Trao tặng giếng nước sạch và hàng trăm suất quà cho học sinh huyện miền núi ở Phú Yên

0:00 / 0:00
0:00
Từ ngày 29-30/5, Chi hội Nhà báo thường trú (Hội Nhà báo Phú Yên) phối hợp với các đơn vị tài trợ tổ chức trao tặng giếng nước sạch và hàng trăm suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở huyện miền núi Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên. Đây là hoạt động nhân dịp kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2023) và ngày Quốc tế thiếu nhi (1/6).
Trao tặng giếng nước sạch và hàng trăm suất quà cho học sinh huyện miền núi ở Phú Yên

Tại điểm trường thôn Hòa Ngãi (Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở Sơn Định, xã Sơn Định), Chi hội Nhà báo thường trú tại Phú Yên cùng với Chi nhánh Ngân hàng Thương mại Cổ phần Hàng hải Phú Yên (SMB Phú Yên) và Công đoàn Công ty Điện lực Phú Yên trao tặng: 1 giếng nước khoan; 85 suất quà; 67 bộ đồng phục học sinh và 4 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi. Tổng trị giá quà tặng hơn 100 triệu đồng.

Tại Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở Sơn Hội (xã Sơn Hội), Chi hội Nhà báo thường trú trao tặng 40 suất quà, mỗi suất 500 nghìn đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi.

Nhận được Giấy khen vì thành tích học tập đạt loại Giỏi và phần quà do các nhà báo trao tặng tại lễ bế giảng, em La Sô Thị Thảo My, học sinh lớp 9B, Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở Sơn Hội bày tỏ: Em rất vui khi nhận được sự quan tâm của các thầy, cô, các nhà báo và nhà tài trợ. Số tiền này em sẽ dành mua sách vở, quần áo mới chuẩn bị cho năm học chuyển cấp sắp tới. Em hứa sẽ nỗ lực vượt qua khó khăn và cố gắng học tập thật tốt.

Sơn Hòa là huyện miền núi có đông đồng bào dân tộc thiểu số và đời sống kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn. Những phần quà Chi hội Nhà báo thường trú cùng các đơn vị tài trợ trao tặng thể hiện tình cảm, trách nhiệm, sự chia sẻ với cộng đồng. Bên cạnh đó, hoạt động này cũng góp phần chăm lo cho trẻ em học sinh vùng đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6.

Ông Lê Văn Quy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Hòa cho biết: Giếng nước sạch và hàng trăm suất quà được các nhà tài trợ trao tặng cho học sinh ở các điểm trường khó khăn nhất của địa phương. Những phần quà gồm hiện vật như bút, sách, cặp, đồ dùng học tập, xe đạp là nguồn động lực để các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục đến trường. Các em học sinh ở điểm trường Hòa Ngãi từ nay có được nguồn nước sạch để uống và chăm sóc cây xanh trong khuôn viên. Không những thế, bà con nhân dân ở lân cận thôn Hòa Ngãi có thể sử dụng nguồn nước này để phục vụ sinh hoạt vào mùa khô.

Ảnh minh họa
Khách quốc tế đến Hà Nội vượt chỉ tiêu đề ra cả năm 2023
(Ngày Nay) -  Theo Sở Du lịch Hà Nội, trong 9 tháng của năm 2023, tổng khách du lịch đến thành phố ước đạt 18,9 triệu lượt khách, tăng 36,5% so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó, khách du lịch quốc tế ước đạt 3,2 triệu lượt khách, tăng 4 lần so với cùng kỳ năm 2022; khách du lịch nội địa ước đạt 15,7 triệu lượt khách, tăng 20,2% so với cùng kỳ năm 2022. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 69,3 nghìn tỷ đồng, tăng 66,9% với cùng kỳ năm trước.
Israel mở lại cửa khẩu với Dải Gaza
Israel mở lại cửa khẩu với Dải Gaza
(Ngày Nay) - Ngày 28/9, Israel cho biết đã mở lại cửa khẩu Erez với Dải Gaza, cho phép lao động Palestine nhập cảnh qua lại vào Israel sau 2 tuần đóng cửa do các cuộc biểu tình bạo lực.
Nhằm kiểm soát tốt hơn trong quản lý nhà nước và nâng cao hiệu quả công tác chống buôn lậu, sản xuất, kinh doanh hàng lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng đối với dược phẩm, mỹ phẩm và TPCN, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đao 389 Quốc gia đã tổ chức Hội thảo để trao đổi, thảo luận đánh giá đúng thực trạng, dự báo đúng tình hình, đưa ra các giải pháp sát hợp nhất, căn cơ nhất, hiệu quả nhất cho công tác này.
Tổ chức Hội thảo 'Chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả đối với dược phẩm, mỹ phẩm và TPCN'
(Ngày Nay) - Sáng ngày 28/9, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia đã tổ chức Hội thảo “Chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đối với nhóm mặt hàng: Dược phẩm, Mỹ phẩm và TPCN: Thực trạng và giải pháp” tại Nha Trang để trao đổi, thảo luận đánh giá đúng thực trạng, dự báo đúng tình hình, đưa ra các giải pháp sát hợp nhất, căn cơ nhất, hiệu quả nhất cho công tác này.