Trao tặng trang thiết bị y tế thiết yếu đồng hành cùng tuyến đầu chống dịch Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng ngày 20/8, 400.000 khẩu trang N95 và 20.000 bộ van điều áp do Shopee và Garena ủng hộ tiếp tục được chuyển đến 44 bệnh viện, cơ sở thu dung, điều trị Covid-19 trên địa bàn Tp.HCM.
Trao tặng trang thiết bị y tế thiết yếu đồng hành cùng tuyến đầu chống dịch Covid-19

Nằm trong khuôn khổ chương trình hưởng ứng lời kêu gọi của Chính Phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19”, Shopee và Garena phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. HCM, Sở Công Thương cùng Sở Y tế trao tặng trang thiết bị thiết yếu với giá trị lên đến 42 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch.

Theo đó trang thiết bị gồm 500 máy tạo khí oxy , 5.000 bình oxy 40L, 20.000 bộ đồ bảo hộ cấp 4, 400.000 khẩu trang N95, 20.000 bộ van điều áp bình Oxy sẽ đến các bệnh viện, cơ sở thu dung, điều trị Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Trao tặng trang thiết bị y tế thiết yếu đồng hành cùng tuyến đầu chống dịch Covid-19 ảnh 1

Chia sẻ về hoạt động này, ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc sở Công thương Tp.HCM cho biết: “Sự đóng góp của Shopee và Garena Việt Nam thực sự vô cùng ý nghĩa khi đã đem đến những vật tư y tế cần thiết như bình oxy, bình tạo khí oxy, đồ bảo hộ đến các cơ sở điều trị trên toàn địa bàn Tp.HCM nhanh chóng chỉ trong vòng 1 tuần, kịp thời hỗ trợ các cơ sở y tế trong công tác phòng chống, điều trị Covid đang diễn ra căng thẳng”.

Một số hình ảnh và video về quá trình trao tặng vật tư y tế cho tuyến đầu được Shopee, Garena Việt Nam cùng các Sở, Ban, Ngành phối hợp thực hiện:

Trao tặng trang thiết bị y tế thiết yếu đồng hành cùng tuyến đầu chống dịch Covid-19 ảnh 2

Chỉ trong vòng 1 tuần lễ, Shopee và Garena đã tích cực làm việc với các nhà cung cấp để nhanh chóng đặt hàng và vận chuyển các vật tư y tế, thiết bị bảo hộ đáp ứng nhu cầu cấp thiết hiện tại.

Trao tặng trang thiết bị y tế thiết yếu đồng hành cùng tuyến đầu chống dịch Covid-19 ảnh 3

Các trang thiết bị y tế được trao tặng đến các bệnh viện và cơ sở thu dung trên địa bàn thành phố để phục vụ công tác chăm sóc và điều trị cho các bệnh nhân có triệu chứng suy hô hấp do Covid-19.

Trao tặng trang thiết bị y tế thiết yếu đồng hành cùng tuyến đầu chống dịch Covid-19 ảnh 4

Toàn bộ các vật tư y tế đều được kiểm tra kỹ lưỡng và đóng gói theo quy chuẩn để đảm bảo giữ nguyên chất lượng, hiện trạng trong suốt quá trình vận chuyển.

Trao tặng trang thiết bị y tế thiết yếu đồng hành cùng tuyến đầu chống dịch Covid-19 ảnh 5

5.000 bình oxy 40L và 20.000 bộ van điều áp đã được nhanh chóng chuyển đến địa điểm tiếp nhận của Trung tâm Cấp cứu 115 Tp.HCM và các bệnh viện điều trị Covid - 19 tại các quận, huyện và thành phố Thủ Đức.

Trao tặng trang thiết bị y tế thiết yếu đồng hành cùng tuyến đầu chống dịch Covid-19 ảnh 6
Trao tặng trang thiết bị y tế thiết yếu đồng hành cùng tuyến đầu chống dịch Covid-19 ảnh 7

Shopee đã tăng cường thêm nhiều chuyến vận chuyển vật tư, trang thiết bị y tế, nhằm kịp thời hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch Covid - 19 tại Tp.HCM.

Chung tay cùng cộng đồng bằng những đóng góp thiết thực, Shopee và Garena kỳ vọng Tp.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung sẽ nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh và phục hồi đà tăng trưởng kinh tế.

TIN LIÊN QUAN
Bệnh nhân COVID-19 được điều trị tại bệnh viện ở New Delhi, Ấn Độ. Ảnh: THX/TTXVN
Toàn thế giới đã ghi nhận 229,45 triệu ca nhiễm SARS-CoV-2
(Ngày Nay) -Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 22/9 (giờ Việt Nam), toàn thế giới ghi nhận 229,45 triệu ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 4,70 triệu người không thể qua khỏi do COVID-19 mà virus này gây ra. Số bệnh nhân bình phục hiện đã lên tới 206,11 triệu người.
Lái xe được lấy mẫu test nhanh tại thành phố Móng Cái, Quảng Ninh. Ảnh: TTXVN phát
Doanh nghiệp lao đao về phí, tần suất xét nghiệm COVID-19
(Ngày Nay) -Phương pháp, thời hạn tính kết quả xét nghiệm COVID-19 đối với lái xe chở hàng đang được nhiều địa phương áp dụng không đồng nhất, thậm chí có nơi còn yêu cầu lái xe phải xét nghiệm tới 3 lần cho cùng một chuyến hàng lưu thông. Điều này đã trở thành gánh nặng lớn cho doanh nghiệp và gây áp lực cho người được lấy mẫu test.
Ồng Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội thông tin tại hội nghị.
Hà Nội: Dừng phân vùng và bỏ quy định giấy đi đường trên toàn thành phố từ 6h ngày 21/9
(Ngày Nay) - Chiều 20/9, thông tin tại Hội nghị thông tin báo chí về các giải pháp phòng chống dịch COVID-19 của Thành phố do Thành uỷ Hà Nội tổ chức, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng cho biết, từ 21/9, Thành phố sẽ không áp dụng quy định phân vùng và không áp dụng việc sử dụng giấy đi đường cho các tổ chức cá nhân, doanh nghiệp di chuyển trên địa bàn Thành phố…
Các nền tảng mạng xã hội và chia sẻ video lớn của Trung Quốc đã ký cam kết "Công ước Tự kỷ luật" - một thỏa thuận nhằm điều chỉnh hành vi ngỗ ngược của người hâm mộ và giúp làm sạch không gian mạng của nước này. Ảnh: Isabel Pavia
14 nền tảng nội dung Trung Quốc cam kết 'tự kỷ luật' khi chính phủ 'dọn dẹp' văn hóa hâm mộ độc hại
(Ngày Nay) - Ngày 11/9, mười bốn công ty sáng tạo nội dung trực tuyến lớn ở Trung Quốc đã cùng ký "Công ước Tự kỷ luật", thể hiện quyết tâm sát cánh cùng chính phủ Trung Quốc giữ cho không gian mạng của nước này được "trong sạch". Các nền tảng tham gia đã đạt được sự đồng thuận rằng để duy trì một môi trường không gian mạng trong sạch và tăng cường xây dựng nội dung văn hóa trực tuyến chất lượng, các công ty nên thực hiện quản lý một cách tự giác, chủ động hơn.