Trẻ đến khám và nhập viện tăng cao thời điểm giao mùa

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo báo cáo của Bệnh viện Nhi Thanh Hóa, gần 1 tuần qua, số bệnh nhi đến khám và nhập viện tăng đột biến, nhiều trẻ nhập viện trong tình trạng bệnh nặng, biến chứng.
Trẻ đến khám và nhập viện tăng cao thời điểm giao mùa

Bệnh nhi chủ yếu là trẻ dưới 5 tuổi bị mắc các bệnh lý chủ yếu là viêm họng, viêm phổi, viêm phế quản, sốt vi-rút, tiêu chảy, ngộ độc thực phẩm, viêm dạ dày, tay chân miệng. Trong khoảng 1 tuần qua, các khoa Hô hấp, Tiêu hóa, khoa Nội tổng hợp... của Bệnh viện Nhi Thanh Hóa mỗi ngày đều tiếp nhận, thăm khám và điều trị nội trú cho các bệnh nhân nhiều gấp 1,5 - 2 lần so với ngày bình thường.

Tính đến ngày 13/5, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa đang tiếp nhận và điều trị nội trú cho 1.067 bệnh nhi. Đặc biệt, trong 5 ngày trở lại đây, số trẻ đến khám và điều trị tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa tăng gấp đôi so với thời điểm những tháng đầu năm và tăng khoảng 30% so với tháng 4; số trẻ phải nhập viện điều trị nội trú cũng tăng khoảng 10%. Hiện mỗi ngày, có từ 800-1.000 bệnh nhi đến khám bệnh tại bệnh viện.

Bác sỹ Phùng Đức Toàn, Trưởng phòng Kế hoạch, Tổng hợp Bệnh viện nhi Thanh Hóa cho biết, nguyên nhân chủ yếu của việc trẻ em nhập viện gia tăng là do thời tiết chuyển mùa nên cơ thể các cháu chưa kịp thích nghi. Trước tình trạng bệnh nhi tăng cao, để đảm bảo chủ động trong công tác khám chữa bệnh, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa đã phải kê thêm giường bệnh để tránh cho bệnh nhi phải nằm ghép giường. Để đảm bảo việc cấp cứu và điều trị kịp thời cho trẻ, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa đã tăng cường số lượng bác sỹ, y tá ở các kíp trực các khoa Cấp cứu, Hồi sức cấp cứu, Khám bệnh, Hô hấp đồng thời bố trí nhân viên trực 24/24 giờ để kịp thời trả lời các thắc mắc, tư vấn cho người nhà bệnh nhân.

Các chuyên gia y tế cũng khuyến cáo, để hạn chế tình trạng trẻ bị bệnh nặng, biến chứng, các bậc phụ huynh cần quản lý tốt con trẻ, không để trẻ đi chơi giữa trời nắng nóng, cho trẻ uống đủ nước, ăn chín, uống sôi, bảo đảm về dinh dưỡng để tăng sức đề kháng. Đối với những bệnh đã có vaccine phòng bệnh, gia đình nên đưa trẻ đi tiêm phòng chủ động.

Hà Nội: Số ca mắc COVID-19 giảm mạnh
Hà Nội: Số ca mắc COVID-19 giảm mạnh
(Ngày Nay) -  Từ 18 giờ ngày 22/5/2022 đến 18 giờ ngày 23/5/2022, Hà Nội ghi nhận 332 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 112 ca tại cộng đồng; 220 ca đã cách ly.
Áo dài Việt Nam ghi dấu trên đấu trường SEA Games 31
Áo dài Việt Nam ghi dấu trên đấu trường SEA Games 31
(Ngày Nay) - Thể thao không đơn thuần chỉ là những cuộc tranh đấu cam go để tìm ra người chiến thắng mà còn là sân chơi tạo nên sự gắn kết trong cộng đồng và thể hiện tinh thần đoàn kết của mỗi quốc gia. Việt Nam luôn mong muốn có thể thông qua những sự kiện thể thao để đưa hình ảnh của nước nhà đến gần hơn với bạn bè quốc tế.
 Lễ ký biên bản bàn giao 103 bộ hài cốt liệt sĩ giữa đại diện 3 tỉnh Vientiane, Xaysomboun và Xiengkhuang và đại diện tỉnh Nghệ An. Ảnh: Bá Thành/Phóng viên TTXVN tại Lào
Tiếp nhận 103 hài cốt liệt sĩ Việt Nam hy sinh tại Lào
(Ngày Nay) -  Trong hai ngày 22 và 23/5 tại tỉnh Xiengkhuang, Bắc Lào đã diễn ra các lễ bàn giao, tiếp nhận và hồi hương 103 bộ hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam đã chiến đấu và hy sinh tại 3 tỉnh Viêng Chăn, Xaysomboun và Xiengkhuang trong các thời kỳ.