Triển khai tiêm vaccine COVID-19 cho công nhân các KCN ở Bắc Ninh, Bắc Giang

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho công nhân tại các KCN của tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang trong chiều 27/5.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tại Bắc Ninh, Bộ Y tế phối hợp với UBND tỉnh Bắc Ninh sẽ tổ chức tiêm vaccine cho 100 công nhân của Công ty TNHH Funing Precision Component – Tập đoàn KHKT Hồng Hải.

Hiện, tỉnh Bắc Ninh đang lập kế hoạch triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho công nhân trên toàn địa bàn toàn tỉnh. Ước tính, khoảng 90.000 công nhân sẽ được tiêm vaccine trong thời gian tới.

Cũng trong chiều nay, tỉnh Bắc Giang bắt đầu tiêm vaccine phòng COVID-19 cho 300 công nhân của Công ty Phú Hồng. Tỉnh Bắc Giang cũng đang khẩn trương lập kế hoạch triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho công nhân trên địa bàn toàn tỉnh. Ước tính, khoảng 150.000 công nhân sẽ được tiêm trong thời gian tới.

Trước đó, ngày 26/5, hơn 400 người là lực lượng y tế đã ra quân triển khai test nhanh cho gần 19.000 công nhân và người dân tại 3 điểm nóng nhất về dịch COVID-19 tại huyện Việt Yên, Bắc Giang gồm: Núi Hiểu, Trung Đồng, Tam Tầng.

ĐHQG TP.HCM sẽ rà soát vấn đề liên quan “chứng chỉ nội bộ”.
Liên kết giáo dục tại TP.HCM: Đại học Quốc gia sẽ rà soát vấn đề “chứng chỉ nội bộ”
(Ngày Nay) - Đại học Quốc gia TP.HCM ngày 14/1/2026 đã có phản hồi phóng viên Ngày Nay về việc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cấp nhiều giấy tờ gọi là “chứng chỉ nội bộ” cho học viên tham gia các khoá bồi dưỡng phương pháp giảng dạy STEAM, Kỹ năng sống, Giá trị sống...
Ảnh minh họa
Giải mã cơ chế virus Epstein-Barr gây bệnh đa xơ cứng
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Trung Quốc và Thụy Sĩ xác định cách virus Epstein-Barr làm biến đổi tế bào miễn dịch, kích hoạt quá trình tự miễn phá hủy myelin, qua đó hé lộ căn nguyên của bệnh đa xơ cứng.