(Ngày Nay) - Triển lãm nghệ thuật đa giác quan với chủ đề “Chạm vị nhân sinh” diễn ra từ ngày 11/07/2025 đến hết ngày 13/07/2025 tại Nhà Hát Lớn Hà Nội.
Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện văn hóa – nghệ thuật mà Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Văn Phú thực hiện nhằm lan tỏa tinh thần kiến tạo điểm chạm gắn kết cho người Việt, không chỉ tại không gian đô thị mà còn thông qua các điểm đến giàu giá trị văn hóa, đồng thời khẳng định định hướng phát triển “vị nhân sinh” của Văn Phú khi lấy Con người là trung tâm.
Khác với triển lãm truyền thống, “Chạm vị nhân sinh” là một hành trình trải nghiệm cảm xúc được thiết kế cá nhân hóa theo hình thức tương tác đa giác quan: thị giác – thính giác – xúc giác. Qua từng không gian nghệ thuật, khách tham dự triển lãm sẽ được bước vào một hành trình đầy thú vị: hành trình khám phá chính mình, chạm vào cảm xúc, và sẻ chia những điều ý nghĩa.
Mở đầu hành trình là không gian “Chạm đa giác quan” – nơi kiến trúc, nghệ thuật và con người gặp nhau trong một trải nghiệm sống động. Với nghệ thuật trình chiếu Lighting Art 360°, những chuyển động domino tượng trưng cho nhịp sống đô thị, dòng chảy liên tục từ kiến trúc di sản đến công trình hiện đại, tất cả hòa quyện trong giai điệu du dương của violin. Đây không chỉ là điểm dừng chân lưu giữ khoảnh khắc, mà còn là bước “chạm” đầu tiên khơi mở kết nối giữa con người và không gian sống đầy nghệ thuật.
Tiếp nối là hành trình đi tìm “Ngôi nhà mơ ước” khách tham dự sẽ được tự tay tô màu tổ ấm bằng màu sắc và cảm xúc riêng. Mỗi bức vẽ trở thành lời nhắn gửi về không gian sống mà mỗi người mong mỏi. Tại “Chạm xanh” khách mời có thể tự tay dệt nên những mảng xanh mang theo thông điệp gửi gắm về một không gian sống chan hòa với thiên nhiên. Còn với “Chạm để thấu” mở ra hành trình khám phá tổ ấm lý tưởng qua công nghệ tương tác chỉ với một lần chạm. Lần đầu tiên, hoạt động tư vấn không gian sống được diễn ra theo hình thức tư vấn 1-1 tích hợp với công nghệ để trở thành một game kỹ thuật số. Mỗi vị khách có thể điền thông tin để thiết lập nên nhân vật từ chính chân dung của mình, khám phá tấm bản đồ các đô thị và tìm đến không gian vị nhân sinh lý tưởng nhất với cá nhân.
Thông qua triển lãm “Chạm vị nhân sinh” Văn Phú mong muốn tạo nên một không gian không chỉ để thưởng lãm nghệ thuật mà còn là nơi chạm đến trái tim, khơi gợi cảm hứng sống tích cực trong mỗi người. Triển lãm không chỉ tái hiện hành trình hơn hai thập kỷ Văn Phú bền bỉ "Vị nhân sinh", mà còn gợi mở một cách nhìn rộng hơn và một cách tiếp cận khác biệt với bất động sản, nơi mỗi mét đất được đo bằng cảm xúc và khát vọng “thuộc về”.
Một số hình ảnh tại triển lãm “Chạm vị nhân sinh”:
(Ngày Nay) - Về Chiến dịch 100 ngày tạo lập, cập nhật Sổ sức khỏe điện tử trên ứng dụng VNeID, Bộ Y tế đã hoàn thành xây dựng Cổng dữ liệu sức khỏe, bao gồm cơ sở dữ liệu sức khỏe cá nhân, chức năng nhập liệu...
(Ngày Nay) - Chuyên gia khuyến cáo cần tăng cường phòng bệnh thông qua chế độ ăn hợp lý, hạn chế thực phẩm siêu chế biến, duy trì vận động, kiểm soát cân nặng, tiêm vaccine phòng các virus có khả năng gây ung thư.
(Ngày Nay) - Ngày 4/8, Công an tỉnh Quảng Trị cho biết đã khởi tố vụ án tổ chức đánh bạc và đánh bạc trên không gian mạng liên quan hệ thống OK9 - Lương Sơn TV. Đồng thời khởi tố, bắt tạm giam 16 bị can để điều tra theo quy định của Bộ luật Hình sự.
(Ngày Nay) - Chiều 4/8, tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, các đại biểu Quốc hội thảo luận ở tổ về dự án Luật Dầu khí (sửa đổi); dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước.
(Ngày Nay) - Ngày 4/8, thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, Ban tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards - WTA) vừa chính thức công bố danh sách đề cử các hạng mục giải thưởng khu vực châu Á năm 2026. Trong đó, Ninh Bình được đề cử tại hạng mục "Asia's Leading Emerging Tourism Destination 2026" - Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026.
(Ngày Nay) - Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
(Ngày Nay) - Lễ Công diễn và trao giải Liên hoan Văn nghệ quần chúng ngành Y tế lần thứ V, năm 2026 lan tỏa hình ảnh đẹp của người thầy thuốc, tiếp thêm động lực cống hiến vì sức khỏe nhân dân.
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
(Ngày Nay) - Sáng 3/8, Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Ngày Nay trân trọng giới thiệu toàn văn Bài phát biểu khai mạc Kỳ họp của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn.