(Ngày Nay) - Triển lãm nghệ thuật đa giác quan với chủ đề “Chạm vị nhân sinh” diễn ra từ ngày 11/07/2025 đến hết ngày 13/07/2025 tại Nhà Hát Lớn Hà Nội.
Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện văn hóa – nghệ thuật mà Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Văn Phú thực hiện nhằm lan tỏa tinh thần kiến tạo điểm chạm gắn kết cho người Việt, không chỉ tại không gian đô thị mà còn thông qua các điểm đến giàu giá trị văn hóa, đồng thời khẳng định định hướng phát triển “vị nhân sinh” của Văn Phú khi lấy Con người là trung tâm.
Khác với triển lãm truyền thống, “Chạm vị nhân sinh” là một hành trình trải nghiệm cảm xúc được thiết kế cá nhân hóa theo hình thức tương tác đa giác quan: thị giác – thính giác – xúc giác. Qua từng không gian nghệ thuật, khách tham dự triển lãm sẽ được bước vào một hành trình đầy thú vị: hành trình khám phá chính mình, chạm vào cảm xúc, và sẻ chia những điều ý nghĩa.
Mở đầu hành trình là không gian “Chạm đa giác quan” – nơi kiến trúc, nghệ thuật và con người gặp nhau trong một trải nghiệm sống động. Với nghệ thuật trình chiếu Lighting Art 360°, những chuyển động domino tượng trưng cho nhịp sống đô thị, dòng chảy liên tục từ kiến trúc di sản đến công trình hiện đại, tất cả hòa quyện trong giai điệu du dương của violin. Đây không chỉ là điểm dừng chân lưu giữ khoảnh khắc, mà còn là bước “chạm” đầu tiên khơi mở kết nối giữa con người và không gian sống đầy nghệ thuật.
Tiếp nối là hành trình đi tìm “Ngôi nhà mơ ước” khách tham dự sẽ được tự tay tô màu tổ ấm bằng màu sắc và cảm xúc riêng. Mỗi bức vẽ trở thành lời nhắn gửi về không gian sống mà mỗi người mong mỏi. Tại “Chạm xanh” khách mời có thể tự tay dệt nên những mảng xanh mang theo thông điệp gửi gắm về một không gian sống chan hòa với thiên nhiên. Còn với “Chạm để thấu” mở ra hành trình khám phá tổ ấm lý tưởng qua công nghệ tương tác chỉ với một lần chạm. Lần đầu tiên, hoạt động tư vấn không gian sống được diễn ra theo hình thức tư vấn 1-1 tích hợp với công nghệ để trở thành một game kỹ thuật số. Mỗi vị khách có thể điền thông tin để thiết lập nên nhân vật từ chính chân dung của mình, khám phá tấm bản đồ các đô thị và tìm đến không gian vị nhân sinh lý tưởng nhất với cá nhân.
Thông qua triển lãm “Chạm vị nhân sinh” Văn Phú mong muốn tạo nên một không gian không chỉ để thưởng lãm nghệ thuật mà còn là nơi chạm đến trái tim, khơi gợi cảm hứng sống tích cực trong mỗi người. Triển lãm không chỉ tái hiện hành trình hơn hai thập kỷ Văn Phú bền bỉ "Vị nhân sinh", mà còn gợi mở một cách nhìn rộng hơn và một cách tiếp cận khác biệt với bất động sản, nơi mỗi mét đất được đo bằng cảm xúc và khát vọng “thuộc về”.
Một số hình ảnh tại triển lãm “Chạm vị nhân sinh”:
(Ngày Nay) - Trong không khí thiêng liêng của lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đã gặp gỡ, phát biểu, nói chuyện thân mật với bà con nhân dân tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng.
(Ngày Nay) -Trong chuỗi hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, chương trình “Mở Sách – Mở Tương Lai” tiếp tục hành trình mang “chuyến xe tri thức” đến với các bạn nhỏ Trường Tiểu học Tân Đông Hiệp, phường Tân Đông Hiệp, TPHCM hôm 25/4.
(Ngày Nay) - Thủ tướng bổ nhiệm ông Phạm Đức Ấn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam kiêm giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội.
(Ngày Nay) -Tối 25/4, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, đông đảo khán giả mộ điệu và người yêu thích lịch sử đã đến thưởng thức vở cải lương lịch sử “Đức Tả quân Lê Văn Duyệt - Người mang 9 án tử” (tác giả: Phạm Văn Quý, chỉnh lý và chuyển thể: Võ Tử Uyên, đạo diễn: NSƯT Hoa Hạ).
(Ngày Nay) - Hà Nội gấp rút hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật để thi hành Luật Thủ đô (sửa đổi), đảm bảo hiệu lực từ ngày 1/7/2026 theo đúng kế hoạch.
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
(Ngày Nay) - Hiện tượng thời tiết El Nino có thể xảy ra sớm nhất trong khoảng thời gian từ tháng 5 tới tháng 7 với những dấu hiệu ban đầu cho thấy đây có thể là một đợt gây ảnh hưởng rất mạnh.
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.
(Ngày Nay) - Từ ngày 24/4 đến 17h ngày 5/5/2026, thí sinh đăng ký chính thức dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2026, áp dụng cho cả thí sinh lớp 12 và thí sinh tự do.