Triển lãm Dáng Xuân 2024 - Đậm màu men khoe vẻ gốm

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Triển lãm Gốm Dáng Xuân 2024 diễn ra từ 26.2 đến 6.3.2024 tại Nhà Triển lãm Mỹ thuật (16 Ngô Quyền) với hơn 120 tác phẩm của 45 nghệ sĩ đến từ Câu lạc bộ Gốm Nghệ thuật – Hội Mỹ thuật Việt Nam.
Triển lãm Dáng Xuân 2024 - Đậm màu men khoe vẻ gốm

Cứ mỗi độ Xuân về, nhà triển lãm Ngô Quyền lại hân hoan chào đón sự hội tụ những gương mặt thân quen trong Câu lạc bộ Gốm Nghệ thuật của Hội Mỹ thuật Việt Nam. Mới ngày nào “Gốm Xuân 2021” thì nay Câu lạc bộ lại chuẩn bị đón “Dáng Xuân 2024” sau các mùa triển lãm Dáng Xuân, Sắc Hạ, Hương Thu rực rỡ.

Triển lãm Dáng Xuân 2024 - Đậm màu men khoe vẻ gốm ảnh 1

Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam họa sĩ Lương Xuân Đoàn, Ngài Ali Akbar Nazari, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Hồi giáo Iran và Nhà điêu khắc Nguyễn Kim Xuân - Chủ nhiệm CLB Gốm Nghệ thuật) cắt băng khai mạc.

Triển lãm Dáng Xuân 2024 - Đậm màu men khoe vẻ gốm ảnh 2

Chia sẻ về triển lãm, Nhà điêu khắc Nguyễn Kim Xuân, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Gốm Nghệ thuật cho biết các thành viên Câu lạc bộ Gốm Nghệ thuật là những thế hệ khác nhau cả tuổi đời, tuổi nghề, nhưng cùng chung một đam mê sáng tạo nghệ thuật gốm. Từ những cây đại thụ trong làng điêu khắc đến lớp những nghệ sĩ trung tuổi và những tác giả trẻ xấp xỉ 30.

Chung một niềm yêu gốm, mọi lứa tuổi gắn bó bên nhau trong công việc, trao đổi về kinh nghiệm, hỗ trợ nhau về kĩ thuật trong mỗi đợt sáng tác. Tất cả đều hòa mình với vẻ đẹp của đất, nhào trộn trong suy tưởng và cho ra đời những tác phẩm gốm độc đáo, kế thừa tinh hoa gốm truyền thống nhưng vẫn sâu sắc hơi thở của đời sống hôm nay.

Triển lãm Dáng Xuân 2024 - Đậm màu men khoe vẻ gốm ảnh 3

Họa sĩ Nguyễn Thu Thủy, Thư ký Câu lạc bộ Gốm Nghệ thuật chia sẻ: “Tại không gian triển lãm Gốm Dáng Xuân năm nay, người xem có thể cảm nhận được những tác phẩm gốm đẹp, mang đầy tính sáng tạo về tạo hình và đa dạng về phong cách. Mỗi tác phẩm đều mang đậm dấu ấn của mỗi cá nhân, từ cách tạo hình tỉ mỉ chau chuốt, đến những tạo hình phóng khoáng đầy ngẫu hứng, mang theo hơi thở của nghệ thuật đương đại. Những bức tượng căng tràn sức sống được đan xen những mảng tranh, gốm ứng dụng màu sắc rực rỡ mang sức sống của mùa xuân”.

Triển lãm Dáng Xuân 2024 - Đậm màu men khoe vẻ gốm ảnh 4

Triển lãm Gốm “Dáng Xuân 2024” mang đến một món quà Xuân cho công chúng thủ đô nhân dịp năm mới. Bước sang năm mới Giáp Thìn, một năm đầy khởi sắc về mọi lĩnh vực của đất nước, CLB Gốm Nghệ thuật sẽ cùng dòng chảy của đất nước vươn lên tỏa hương khoe sắc, với nhiều hơn nữa các hoạt động sáng tạo nghệ thuật sôi nổi thành công rực rỡ.

Triển lãm Gốm Dáng Xuân diễn ra từ 26/2 đến 6/3/2024 tại Nhà Triển lãm Mỹ thuật (16 Ngô Quyền) với hơn 120 tác phẩm của 45 nghệ sĩ, bao gồm nhiều thể loại, từ tác phẩm điêu khắc đến gốm nghệ thuật, từ tranh gốm đến gốm ứng dụng. Cùng với hoạt động trưng bày, tọa đàm về Gốm Việt sẽ được tổ chức vào 9h sáng thứ Tư, ngày 6/3/2024 với sự tham gia đông đảo của các nhà nghiên cứu, nhà điêu khắc, họa sĩ, nghệ sĩ...

Ảnh minh hoạ.
TP HCM: Chủ động phòng ngừa bệnh sốt rét
(Ngày Nay) - Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết, để bảo vệ thành quả loại trừ bệnh sốt rét, năm 2024 TP Hồ Chí Minh tiếp tục duy trì các hoạt động phòng chống sốt rét.
Ngân hàng Nhà nước có thêm nhiều giải pháp để ổn định tỷ giá
Ngân hàng Nhà nước có thêm nhiều giải pháp để ổn định tỷ giá
(Ngày Nay) - Ngân hàng Nhà nước đã có một loạt động thái như phát hành tín phiếu, sử dụng thêm kênh tín phiếu trên thị trường mở (OMO), điều tiết thanh khoản, lãi suất thị trường liên ngân hàng để ổn định thị trường trước đà tăng nóng của tỷ giá.
Nghệ sỹ Nhân dân Bùi Công Duy trình diễn trong đêm nhạc đỉnh cao
Nghệ sỹ Nhân dân Bùi Công Duy trình diễn trong đêm nhạc đỉnh cao
(Ngày Nay) - Nghệ sỹ Nhân dân Bùi Công Duy sẽ trình diễn tác phẩm âm nhạc nổi tiếng thế giới trong “Đêm nhạc Mozart, Beethoven & Brahms” diễn ra tối 27/4 tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh. Nghệ sỹ và dàn nhạc của Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch Thành phố Hồ Chí Minh biểu diễn dưới dự chỉ huy của nhạc trưởng Trần Nhật Minh.