Sức sống của gốm cổ qua bàn tay phụ nữ Chăm
Sức sống của gốm cổ qua bàn tay phụ nữ Chăm
(Ngày Nay) - Đồ gốm của người Chăm không chỉ tôn vinh bản sắc văn hóa Chăm ở Việt Nam và Đông Nam Á mà còn chứa đựng tình yêu nghề, sự tận tụy, khéo léo của phụ nữ Chăm, bởi thợ làm gốm luôn là những người phụ nữ.
Mẻ gốm Xuân của Trịnh Vũ Hiếu
Mẻ gốm Xuân của Trịnh Vũ Hiếu
(Ngày Nay) - Một ngày cuối tháng 12, mẻ gốm xuân của Trịnh Vũ Hiếu - những tác phẩm gốm mộc mạc và duyên dáng đã được ra mắt trong sự háo hức chào đón từ anh em bạn bè của nghệ sĩ. 
Các sản phẩm gốm được xếp xen kẽ với củi đốt để nung. Ảnh: Nguyễn Thanh/TTXVN
Nhộn nhịp làng nghề gốm Bình Đức và bánh tráng Phú Long
(Ngày Nay) - Chỉ còn gần một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Nhằm kịp thời đáp ứng nhu cầu mua sắm và tiêu dùng tăng cao của người dân, nhiều làng nghề truyền thống ở Bình Thuận đã và đang đẩy mạnh sản xuất, tập trung vào các mặt hàng phục vụ Tết với số lượng lớn, góp phần tăng thu nhập và để sản phẩm làng nghề ngày càng vươn xa.
Kỹ thuật chế tác gốm của người Chăm có nhiều điểm độc đáo, khác biệt. (Ảnh minh họa: TTXVN)
Xây dựng hồ sơ nghệ thuật làm gốm của người Chăm trình UNESCO
Theo thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cơ quan này thống nhất với đề nghị của Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Thuận về việc xây dựng Hồ sơ Nghệ thuật làm gốm truyền thống của người Chăm trình Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) đưa vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp của thế giới.
Phù điêu Trà Liên 1
Công nhận 14 bảo vật quốc gia
(Ngày Nay) -Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định công nhận bảo vật quốc gia (đợt 5, năm 2016) cho 14 hiện vật, nhóm hiện vật.
 
Địa điểm đi chơi gần Hà Nội không thể bở lỡ dịp 20/10
Địa điểm đi chơi gần Hà Nội không thể bở lỡ dịp 20/10
Năm nay, Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 vào thứ 2. Để khỏi gấp gáp, bạn có thể đưa "một nửa thế giới" của mình hoặc cùng cơ quan tổ chức cho các đồng nghiệp nữ hay những người bạn của mình đến những địa điểm gần Thủ đô trong 2 ngày cuối tuần.