Triều cường trở lại ở Sài Gòn đúng dịp Noel

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết mực nước sông Cửu Long, sông Sài Gòn đang lên theo triều và có khả năng đạt mức cao nhất vào ngày 23 đến 25/12.


Triều cường trở lại ở Sài Gòn đúng dịp Noel

Ngày 19/12, mực nước cao nhất đo được tại trạm Tân Châu đạt 1,63 m, Mỹ Thuận đạt 1,36 m, Châu Đốc 1,76 m, Phú An 1,36 m...

Dự báo mực nước sông Cửu Long, sông Sài Gòn tiếp tục lên theo triều và có khả năng đạt mức cao nhất vào ngày các ngày 23 đến 25/12.

Thời điểm đó, mực nước tại các trạm này có thể sẽ vượt báo động 3. Cụ thể Tân Châu đạt 1,7 m, Mỹ Thuận 1,6 m, Phú An 1,55-1,6 m.

Trieu cuong tro lai o Sai Gon dung dip Noel hinh anh 1
Cơn mưa lớn do ảnh hưởng của bão số 9 kết hợp triều cường lên khiến cuộc sống người dân TP.HCM bị đảo lộn. Ảnh: Lê Quân.

Với mực triều này, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, nguy cơ cao xảy ra ngập lụt ở các vùng trũng thấp của TP.HCM.

Trước đó, ngày 13/12, UBND TP.HCM ban hành kế hoạch thực hiện công tác phòng, chống thiên tai, và đặt mục tiêu đến năm 2025, tất cả hộ dân thuộc khu vực đông dân cư thường xuyên xảy ra thiên tai có nơi ở đảm bảo an toàn.

Ngày 25-26/11, do ảnh hưởng của cơn bão số 9 Usagi, TP.HCM đã hứng chịu cơn mưa lớn trên diện rộng kết hợp với triều cao. Đây là trận mưa có cường độ lớn, thời gian kéo dài, vượt xa tần xuất thiết kế hệ thống thoát nước của thành phố.

Theo Zing
Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
(Ngày Nay) - Trường THCS-THPT Hoa Sen (cơ sở 2) bị Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM yêu cầu phải dừng các hoạt động giáo dục ngay trước thềm năm học mới 2026-2027. Và phía sau đó là câu chuyện thuê đất và hợp tác đầu tư cùng với Công ty Cổ phần Địa ốc 9 có nhiều góc khuất chưa được sáng tỏ.
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
(Ngày Nay) - Trong lúc xung đột vẫn đang diễn ra, các thư viện trên khắp Ukraine không còn chỉ là nơi người dân tìm đến để đọc sách hay tra cứu thông tin. Ngày càng nhiều người đến thư viện để kết nối với cộng đồng, tìm kiếm thông tin đáng tin cậy, được hướng dẫn và nhận sự hỗ trợ về tinh thần.
Cuba đối mặt với tỷ lệ lạm phát trên 20%
Cuba đối mặt với tỷ lệ lạm phát trên 20%
(Ngày Nay) - Số liệu do Văn phòng Thống kê và Thông tin Quốc gia Cuba (ONEI) cho thấy chỉ số lạm phát hàng năm trên thị trường chính thức của đảo quốc Caribe này đã tăng hơn 2 điểm phần trăm trong tháng 7 vừa qua, lên mức 20,70% trong 7 tháng đầu năm trong khi tỷ lệ lạm phát hàng tháng tăng 2,56% so với tháng trước.
Ảnh: Kondou
Lý Cây Bông – Khi sắc màu Tây Nam Bộ gặp nhịp điệu Yosakoi
(Ngày Nay) - Từ “Sài Gòn đẹp lắm” - tác phẩm đánh dấu sự trở lại của Sài Gòn Yosakoi (YOSAGO), đến “Lý Kéo Chài”, YOSAGO dần tìm thấy cho mình một hướng đi: kể những câu chuyện Việt Nam bằng ngôn ngữ của Yosakoi. Nếu “Sài Gòn đẹp lắm” mang đến hình ảnh một Sài Gòn trẻ trung, gần gũi, thì “Lý Kéo Chài” đưa người xem về với không gian sông nước và những âm hưởng dân gian Nam Bộ.
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
(Ngày Nay) - Sự phát triển nhanh của trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm thay đổi yêu cầu đối với hạ tầng trung tâm dữ liệu, trong đó nguồn điện trở thành một trong những yếu tố cần được tính toán lại khi các hệ thống GPU có thể tạo ra mức biến động phụ tải rất lớn trong thời gian ngắn.