Triều Tiên bắn tên lửa kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Kim Nhật Thành

(Ngày Nay) - Triều Tiên đã bắn một loạt tên lửa hành trình ngoài khơi bờ biển phía đông và tên lửa không đối đất từ máy bay chiến đấu vào Biển Nhật Bản hôm thứ Ba, nhằm kỷ niệm ngày sinh của lãnh tụ Chủ tịch Kim Nhật Thành và tổng tuyển cử tại Hàn Quốc.
Triều Tiên bắn tên lửa kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Kim Nhật Thành

Các tên lửa hành trình mặt đất đã được bắn về phía đông bắc từ các khu vực gần thị trấn ven biển Munchon vào khoảng 7 giờ sáng (giờ địa phương) trong khoảng thời gian hơn 40 phút, Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, các quả tên lửa đã bay khoảng 150 km trước khi rơi xuống vùng biển ngoài khơi bờ biển phía đông.

Cùng với các vụ phóng tên lửa, Triều Tiên đã cho các máy bay chiến đấu Sukhoi và MiG xuất hiện trên bầu trời thành phố ven biển Wonsan và bắn nhiều tên lửa không đối đất xuống Biển Nhật Bản, JCS cho biết thêm.

"Quân đội đang theo dõi chặt chẽ tình hình trước các vụ phóng tiếp theo, trong khi vẫn duy trì tư thế sẵn sàng", phía JCS cho biết.

Vụ phóng diễn ra vào đêm trước sinh nhật lần thứ 108 của cố Chủ tịch Kim Nhật Thành, người sáng lập Triều Tiên và là ông nội của nhà lãnh đạo đương nhiệm Kim Jong-un, cũng như trước thềm cuộc bầu cử quốc hội của Hàn Quốc.

Sinh nhật của cố Chủ tịch Kim Nhật Thành là một trong những ngày lễ quốc gia lớn nhất của Triều Tiên cùng với ngày sinh nhật của cố Chủ tịch Kim Jong-il, Triều Tiên thường tổ chức các cuộc diễu hành lớn và các sự kiện quân sự khác nhau để chào mừng những ngày lễ này.

Đây là hành động mới nhất trong một loạt các hành động quân sự của Triều Tiên, khi nước này đang tìm cách tăng cường khả năng phòng thủ trong bối cảnh các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa bị đình trệ với Mỹ và tăng cường cảnh giác chống lại dịch COVID-19.

Theo AP
CDC Mỹ: Biến thể Delta làm thay đổi cuộc chiến chống COVID-19
CDC Mỹ: Biến thể Delta làm thay đổi cuộc chiến chống COVID-19
(Ngày Nay) - Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Mỹ cho biết cuộc chiến chống lại COVID-19 đã thay đổi vì biến thể Delta rất dễ lây lan. Cơ quan này đề xuất quy định bắt buộc tiêm vaccine cho nhân viên y tế và đeo khẩu trang tại nơi công cộng.
Mỹ ban hành lệnh trừng phạt Cuba
Mỹ ban hành lệnh trừng phạt Cuba
(Ngày Nay) - Mỹ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các cá nhân và lực lượng cảnh sát Cuba với lý do đàn áp phong trào biểu tình hồi đầu tháng.
Cần chống dịch nghiêm ngặt hơn, quyết liệt hơn với những giải pháp đặc biệt
Cần chống dịch nghiêm ngặt hơn, quyết liệt hơn với những giải pháp đặc biệt
Kết luận hội nghị của Chính phủ với 63 tỉnh, thành phố để triển khai Nghị quyết của Quốc hội về thực hiện các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, dịch bệnh COVID-19 với virus SARS-Cov-2 và các biến thể là căn bệnh thế kỷ, nguy hiểm, tạm thời chưa có thuốc chữa.
Phương án tuyển sinh đại học cho thí sinh diện xét đặc cách tốt nghiệp
Phương án tuyển sinh đại học cho thí sinh diện xét đặc cách tốt nghiệp
(Ngày Nay) - Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, hàng loạt địa phương không thể tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2 và đề xuất xét đặc cách cho những thí sinh đủ điều kiện thi tốt nghiêp THPT đợt 2. Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng như các trường đại học lên phương án tuyển sinh đại học cho nhóm các thí sinh này.
Hà Nam thực hiện các biện pháp hạn chế tập trung đông người
Hà Nam thực hiện các biện pháp hạn chế tập trung đông người
(Ngày Nay) - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp, khó lường, UBND tỉnh Hà Nam vừa ban hành Công văn số 1957/UBND-KGVX gửi các sở, ban, ngành, đoàn thể và UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc tập trung thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.
Các trường đại học chia sẻ khó khăn cùng sinh viên trong mùa dịch
Các trường đại học chia sẻ khó khăn cùng sinh viên trong mùa dịch
(Ngày Nay) - Trước tình hình dịch COVID-19 kéo dài, ảnh hưởng sâu sắc đến đời sống người dân, trong đó có sinh viên, nhiều trường đại học tại Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện các chương trình, chính sách chia sẻ khó khăn với sinh viên như giảm học phí, triển khai các gói học bổng tiếp sức sinh viên hay hỗ trợ nhu yếu phẩm cần thiết.
Biên giới của Đế chế La Mã - Danube Limes (Phân đoạn phía Tây) trải dài trên lãnh thổ của ba nước Áo, Đức và Slovakia.
Bổ sung thêm Biên giới của Đế chế La Mã Danube Limes vào Danh sách Di sản Thế giới của UNESCO
(Ngày Nay) - Ngày 30/7, Ủy ban Di sản Thế giới đã ghi tên di sản xuyên quốc gia của Biên giới Đế chế La Mã - Danube Limes (Phân đoạn phía Tây) vào Danh sách Di sản Thế giới của UNESCO trong phiên họp kéo dài của Phiên họp 44, được tổ chức trực tuyến và do Trung Quốc chủ trì từ Phúc Châu. Ủy ban Di sản Thế giới đã xem xét các đề cử được đệ trình vào năm 2020, khi phiên họp phải hoãn lại vì đại dịch COVID-19 và vào năm 2021.
500 bức ảnh hứa hẹn khám phá mới về Leonardo da Vinci
500 bức ảnh hứa hẹn khám phá mới về Leonardo da Vinci
(Ngày Nay) - Michael Bloomberg, ông trùm ngành truyền thông Mỹ từng nhận xét: “Chúng ta không thể sở hữu được tư chất thiên tài của Da Vinci, nhưng luôn có thể học hỏi từ ông cách tạo động lực cùng sự chú tâm tuyệt đối trong mọi việc”. Với cuốn sách mới của Rosalind Ormiston, độc giả Việt không chỉ được đáp ứng nhu cầu chiêm nghiệm về cuộc đời của bậc vĩ nhân hàng đầu thế giới, mà còn được mãn nhãn với 500 bức minh họa sống động, in trên chất liệu giấy cao cấp.
Hà Nội ghi nhận thêm 18 ca dương tính SARS-CoV-2
Hà Nội ghi nhận thêm 18 ca dương tính SARS-CoV-2
(Ngày Nay) - Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ 18 giờ ngày 27/7 đến 6 giờ ngày 28/7, Hà Nội ghi nhận 18 trường hợp tính với SARS-CoV-2, trong đó 16 ca tại cộng đồng và 2 ca tại khu cách ly tập trung.