Triều Tiên cấm hút thuốc nơi công cộng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hôm thứ Tư, Hội đồng Nhân dân Tối cao của Triều Tiên đã ban hành lệnh cấm hút thuốc ở một số nơi công cộng nhằm cung cấp cho người dân “môi trường sống hợp vệ sinh”, hãng thông tấn KCNA đưa tin.
Triều Tiên cấm hút thuốc nơi công cộng

KCNA dẫn lời cơ quan lập pháp cho biết: Luật cấm hút thuốc lá nhằm bảo vệ cuộc sống và sức khỏe của người dân Triều Tiên bằng cách thắt chặt các biện pháp kiểm soát xã hội và pháp lý đối với việc sản xuất và bán thuốc lá.

Luật quy định cấm hút thuốc ở những địa điểm cụ thể, chẳng hạn như trung tâm giáo dục chính trị và tư tưởng, nhà hát và rạp chiếu phim cũng như các cơ sở y tế và y tế công cộng.

Triều Tiên là quốc gia có tỷ lệ hút thuốc lá cao, với 43,9% dân số nam giới hút thuốc vào năm 2013, theo Tổ chức Y tế Thế giới.

Triều Tiên cấm hút thuốc nơi công cộng ảnh 1

Hình ảnh Chủ tịch Kim Jong-un hút thuốc không phải là điều hiếm gặp với truyền thông thế giới.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un được biết đến là một người nghiện thuốc lá và thường xuyên được nhìn thấy với điếu thuốc trên tay trong các bức ảnh khi tham gia 

Lần gần nhất hình ảnh ông Kim hút thuốc được ghi lại đó là khi đoàn tàu của nhà lãnh đạo này tạm dừng ở nhà ga thành phố Nam Ninh vào năm 2019 trên đường đến Hà Nội tham dự hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ hai.

Theo Sputnik
Biến đổi khí hậu khiến bọ ve thích máu người
Biến đổi khí hậu khiến bọ ve thích máu người

(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu thuộc Hiệp hội Vệ sinh và Y học Nhiệt đới Mỹ đã phát hiện ra rằng khí hậu ấm hơn có thể dẫn đến sự lây lan dịch bệnh sốt phát ban từ ve sang người.

Ông Trump ra lệnh rút hầu hết quân Mỹ khỏi Somalia
Ông Trump ra lệnh rút hầu hết quân Mỹ khỏi Somalia

(Ngày Nay) - Lầu Năm Góc hôm thứ Sáu cho biết họ đang rút hầu hết quân đội Mỹ khỏi Somalia theo lệnh của Tổng thống Donald Trump, động thái nhằm thu hẹp sự tham gia của Mỹ trong các nhiệm vụ chống khủng bố ở nước ngoài.