(Ngày Nay) - Hôm thứ Tư, Hội đồng Nhân dân Tối cao của Triều Tiên đã ban hành lệnh cấm hút thuốc ở một số nơi công cộng nhằm cung cấp cho người dân “môi trường sống hợp vệ sinh”, hãng thông tấn KCNA đưa tin.
KCNA dẫn lời cơ quan lập pháp cho biết: Luật cấm hút thuốc lá nhằm bảo vệ cuộc sống và sức khỏe của người dân Triều Tiên bằng cách thắt chặt các biện pháp kiểm soát xã hội và pháp lý đối với việc sản xuất và bán thuốc lá.
Luật quy định cấm hút thuốc ở những địa điểm cụ thể, chẳng hạn như trung tâm giáo dục chính trị và tư tưởng, nhà hát và rạp chiếu phim cũng như các cơ sở y tế và y tế công cộng.
Triều Tiên là quốc gia có tỷ lệ hút thuốc lá cao, với 43,9% dân số nam giới hút thuốc vào năm 2013, theo Tổ chức Y tế Thế giới.
Hình ảnh Chủ tịch Kim Jong-un hút thuốc không phải là điều hiếm gặp với truyền thông thế giới.
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un được biết đến là một người nghiện thuốc lá và thường xuyên được nhìn thấy với điếu thuốc trên tay trong các bức ảnh khi tham gia
Lần gần nhất hình ảnh ông Kim hút thuốc được ghi lại đó là khi đoàn tàu của nhà lãnh đạo này tạm dừng ở nhà ga thành phố Nam Ninh vào năm 2019 trên đường đến Hà Nội tham dự hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ hai.
(Ngày Nay) - Nhiều khu vực tại châu Âu đang chuẩn bị đối phó với một đợt nắng nóng mới, sau khi nền nhiệt cao kéo dài khiến mực nước sông xuống thấp kỷ lục, làm bùng phát nhiều vụ cháy rừng nghiêm trọng và góp phần gây ra hàng nghìn ca tử vong.
(Ngày Nay) - Ngày 10/8, phát biểu tại cuộc họp báo nhân kỷ niệm 59 năm Ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) (8/8/1967 - 8/8/2026), Bộ trưởng Ngoại giao Malaysia Mohamad Hasan nhấn mạnh ASEAN đang hướng tới mục tiêu trở thành nền kinh tế lớn thứ tư thế giới vào năm 2030. Tuy nhiên, ông lưu ý thương mại nội khối hiện vẫn chiếm chưa đến 25% tổng kim ngạch thương mại của ASEAN.
(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Washington sẽ yêu cầu Iran bồi thường sau khi Tehran đề nghị được bồi hoàn những thiệt hại do Mỹ và Israel gây ra trong cuộc chiến kéo dài nhiều tháng qua.
(Ngày Nay) - Siêu phẩm “Spider-Man: Brand New Day” (tựa Việt: “Người Nhện: Khởi đầu mới”) tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng doanh thu ấn tượng tại các phòng vé khi thu về 144,5 triệu USD tại thị trường Bắc Mỹ trong tuần thứ hai công chiếu. Trong khi đó, “The Odyssey” của đạo diễn Christopher Nolan cũng lập thành tích mới khi vượt mốc doanh thu 1 tỷ USD trên toàn cầu.
(Ngày Nay) - Công nghiệp văn hóa Việt Nam đang đứng trước dư địa phát triển lớn, nhưng để biến tài nguyên văn hóa, sức sáng tạo và lợi thế thị trường thành giá trị kinh tế cần một hành lang pháp lý đủ rộng, đồng bộ và có tính kiến tạo.
(Ngày Nay) - Đại tá Trịnh Khắc Cường, Phó cục trưởng Cục An ninh Chính trị nội bộ, được Bộ trưởng Bộ Công an điều động, bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai.
(Ngày Nay) - Việc sắp xếp trường học nhằm giảm số lượng đầu mối quản lý, hướng tới hình thành các cơ sở giáo dục có quy mô phù hợp với phân bố dân cư, điều kiện giao thông, yêu cầu phát triển trong giai đoạn mới.
(Ngày Nay) - Theo Tập đoàn IBM, từ tháng 2/2025-3/2026, cứ 4 vụ vi phạm dữ liệu thì có 1 vụ do AI gây ra. FBI cho biết người Mỹ đã mất hơn 893 triệu USD vì các vụ lừa đảo liên quan đến AI vào năm ngoái.
(Ngày Nay) -Hãng hàng không Vietjet vừa được vinh danh với giải thưởng “Dấu ấn Thương hiệu Việt hướng tới tăng trưởng xanh” tại Lễ vinh danh Made by Vietnam 2026 – Dấu ấn Thương hiệu Việt. Đây là năm thứ hai liên tiếp Vietjet được xướng tên tại sự kiện do Đài Phát thanh và Truyền hình - Cơ quan Báo và Phát thanh, Truyền hình TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh (ITPC) tổ chức.
(Ngày Nay) - Hà Nội dự kiến sắp xếp lại một số cơ quan chuyên môn, trong đó sáp nhập Sở Quy hoạch-Kiến trúc vào Sở Xây dựng và thành lập Sở Ngoại vụ, qua đó giảm tổng số đầu mối từ 15 xuống còn 14 cơ quan.