Đại sứ quán Triều Tiên tại Nga cảnh báo Triều Tiên sẽ hủy diệt Mỹ trong trường hợp nổ ra chiến tranh trên bán đảo Triều Tiên.
Ảnh: Nikkei
Trong một thông điệp vào đêm kỷ niệm 70 năm Chiến tranh Triều Tiên bùng nổ, đại sứ quán Triều Tiên cho rằng trong năm nay quân đội Mỹ đang tiến hành nhiều cuộc tập trận khác nhau ở Hàn Quốc, mục đích chính là triển khai lực lượng trên Bán đảo để nhanh chóng tấn công Triều Tiên. Đại sứ quán cũng cảnh báo rằng Triều Tiên sở hữu các tên lửa hạt nhân có thể trừng trị bất cứ ai “dám chống lại Triều Tiên.”
Trước đó vào hôm 12/06, Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Son-gwon tuyên bố quan hệ Mỹ - Triều Tiên đã trở nên vô vọng trong hai năm qua. Ngoại trưởng cho rằng tình hình trên bán đảo Triều Tiên “đang trở nên tồi tệ hơn từ ngày này sang ngày khác”. Theo ông, từ cuộc gặp đầu tiên của lãnh đạo Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un năm 2018, hy vọng đã phải nhường chỗ cho sự tuyệt vọng, "tia sáng lạc quan" về hòa bình và thịnh vượng đã chết dưới áp lực của "ác mộng bi quan"./.
(Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
(Ngày Nay) - Giải thưởng điện ảnh danh giá nhất thế giới - Oscar lần thứ 98 chính thức diễn ra vào lúc 19 giờ ngày 15/3 theo giờ miền Đông nước Mỹ (6 giờ ngày 16/3 theo giờ Việt Nam) tại nhà hát Dolby ở Los Angeles, với sự góp mặt của danh hài Conan O'Brien trong vai trò người dẫn chương trình.
(Ngày Nay) - Cuộc bầu cử được tổ chức trong bối cảnh công cuộc đổi mới ở nước ta sau 40 năm đã đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử trên mọi lĩnh vực đời sống xã hội.
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
(Ngày Nay) - Tính đến 19h ngày 15/3, phường Phú Thượng đã hoàn thành việc bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, với tỷ lệ cử tri tham gia đạt 99,40%.
(Ngày Nay) - Buổi tập trước đêm diễn “A White Valentince Concert” đã thu hút sự chú ý của khán giả bởi những màn hoá trang sáng tạo của dàn “anh trai” 2025.
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.
(Ngày Nay) - Sự góp mặt của đoàn Việt Nam, với đại diện là Hợp ca Quê hương, không chỉ mang đến màu sắc âm nhạc riêng biệt mà còn góp phần quảng bá văn hóa Việt Nam đến bạn bè quốc tế.
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, cùng với cử tri trên cả nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2026-2031 tại Hà Nội.