Đại sứ quán Triều Tiên tại Nga cảnh báo Triều Tiên sẽ hủy diệt Mỹ trong trường hợp nổ ra chiến tranh trên bán đảo Triều Tiên.
Ảnh: Nikkei
Trong một thông điệp vào đêm kỷ niệm 70 năm Chiến tranh Triều Tiên bùng nổ, đại sứ quán Triều Tiên cho rằng trong năm nay quân đội Mỹ đang tiến hành nhiều cuộc tập trận khác nhau ở Hàn Quốc, mục đích chính là triển khai lực lượng trên Bán đảo để nhanh chóng tấn công Triều Tiên. Đại sứ quán cũng cảnh báo rằng Triều Tiên sở hữu các tên lửa hạt nhân có thể trừng trị bất cứ ai “dám chống lại Triều Tiên.”
Trước đó vào hôm 12/06, Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Son-gwon tuyên bố quan hệ Mỹ - Triều Tiên đã trở nên vô vọng trong hai năm qua. Ngoại trưởng cho rằng tình hình trên bán đảo Triều Tiên “đang trở nên tồi tệ hơn từ ngày này sang ngày khác”. Theo ông, từ cuộc gặp đầu tiên của lãnh đạo Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un năm 2018, hy vọng đã phải nhường chỗ cho sự tuyệt vọng, "tia sáng lạc quan" về hòa bình và thịnh vượng đã chết dưới áp lực của "ác mộng bi quan"./.
(Ngày Nay) - Trong chiến lược phát triển giai đoạn tới, năng lượng được xác định là một trong những lĩnh vực then chốt, giữ vai trò nền tảng cho mục tiêu tăng trưởng kinh tế ở mức hai con số và hiện thực hóa các định hướng phát triển dài hạn của đất nước.
(Ngày Nay) - Dù nhân loại đã biết đến sự tồn tại của siêu hố đen, nhưng một bức tranh chính xác về cách những "quái vật" này tác động vật lý lên môi trường xung quanh vẫn là một ẩn số lớn.
(Ngày Nay) - Bảo hiểm xã hội Việt Nam khẳng định công tác giám định và thanh toán thực hiện dựa trên nguyên tắc tuân thủ Luật Khám bệnh, chữa bệnh và pháp luật về bảo hiểm y tế.
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, sáng 4/2, Chủ tịch Hạ viện Jordan Mazen Turki El Qadi cùng Đoàn đại biểu cấp cao đã tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam.
(Ngày Nay) - Tỷ phủ Elon Musk đã thực hiện một trong những thương vụ táo bạo nhất sự nghiệp khi sáp nhập SpaceX với công ty trí tuệ nhân tạo xAI, tạo ra doanh nghiệp tư nhân có giá trị lớn nhất thế giới, ước tính 1.250 tỷ USD.
(Ngày Nay) - Mùa Tết Bính Ngọ 2026, sân khấu TP Hồ Chí Minh ghi nhận không khí sôi động với gần 30 vở diễn đồng loạt sáng đèn. Đáng chú ý, Nhà hát Kịch TP Hồ Chí Minh trở lại biểu diễn tại rạp Công Nhân sau thời gian gián đoạn, bên cạnh sự góp mặt của nhiều sân khấu xã hội hóa quen thuộc. Các chương trình Tết năm nay hướng tới giải trí lành mạnh, giàu giá trị nhân văn, đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa của người dân thành phố trong dịp đầu xuân.
(Ngày Nay) - Tổng thống Donald Trump từng cam kết xây dựng một lá chắn phòng thủ tên lửa cho Mỹ trong vòng ba năm. Tuy nhiên, dự án hiện vẫn còn rất xa mới hoàn thành.
(Ngày Nay) - Dựa trên dữ liệu từ 185 quốc gia và 36 loại ung thư, nghiên cứu xác định thuốc lá là nguyên nhân hàng đầu gây ung thư có thể phòng ngừa được trên toàn thế giới.
(Ngày Nay) - Ông Vladislav Maslennikov, Vụ trưởng Vụ các vấn đề châu Âu thuộc Bộ Ngoại giao Nga, nhận định đối đầu quân sự - chính trị tại khu vực Bắc Cực đang gia tăng.