Triều Tiên cáo buộc Mỹ theo đuổi 'chính sách thù địch'

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Triều Tiên đã cáo buộc Tổng thống Mỹ Joe Biden theo đuổi chính sách thù địch chống lại nước này và cảnh báo về một phản ứng có thể khiến Mỹ “rơi vào tình thế rất nghiêm trọng”.
Triều Tiên cáo buộc Mỹ theo đuổi 'chính sách thù địch'

Trong một loạt các tuyên bố của Bộ Ngoại giao hôm Chủ nhật, Triều Tiên coi chính sách ngoại giao của Mỹ là "giả dối", chỉ một ngày sau khi chính quyền Biden cho biết họ sẵn sàng cho các cuộc đàm phán ngoại giao về phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Theo hãng truyền thông CNA, "chính sách ngoại giao là một tấm biển giả dối để Mỹ che đậy những hành động thù địch của mình”.

Ông Kwon Jong Gun, Tổng giám đốc phụ trách các vấn đề Mỹ của Bộ Ngoại giao Triều Tiên, trích dẫn bài phát biểu chính sách đầu tiên của ông Joe Biden trước Quốc hội Mỹ hôm thứ Tư, trong đó nhấn mạnh rằng các chương trình hạt nhân ở Triều Tiên và Iran gây ra những mối đe dọa sẽ được giải quyết thông qua “ngoại giao và răn đe nghiêm khắc ”.

"Bài phát biểu của Biden là không thể chịu đựng được và là một sai lầm lớn", ông Kwon nói. “Tuyên bố của ông ta phản ánh rõ ràng ý định tiếp tục thực thi chính sách thù địch đối với Triều Tiên như trong hơn nửa thế kỷ qua”.

Theo vị quan chức, giờ đây khi chính sách của Biden đã trở nên rõ ràng, Triều Tiên sẽ buộc phải thúc đẩy các biện pháp tương ứng, và theo thời gian, Mỹ sẽ nhận ra mình đang ở một tình huống rất nghiêm trọng.

Nhà Trắng cho biết hôm thứ Sáu rằng mục tiêu của Washington vẫn là "phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo Triều Tiên".

Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Pskai nói với các phóng viên rằng chính sách của Mỹ sẽ xem xét “một cách tiếp cận thực tế, cởi mở và sẽ khám phá ngoại giao” với Triều Tiên.

Bà Pskai cho biết Washington sẽ không “tập trung vào việc đạt được một món hời lớn”, ám chỉ chính sách đàm phán với Triều Tiên dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump.

Theo The Guardian
Người nghèo ở đô thị: Đói vì COVID
Người nghèo ở đô thị: Đói vì COVID
(Ngày Nay) - Đại dịch COVID-19 khiến cho rất nhiều người rơi vào cảnh khốn đốn. Tuy nhiên, với những người dân nghèo ở đô thị vốn đã luôn phải đối mặt hàng ngày với sự thiếu thốn bấp bênh trong cuộc sống, thì dịch bệnh còn đẩy họ tới sự khốn cùng. Họ bị đói đến cả miếng ăn theo đúng nghĩa.
Lai Châu: Hơn 70 học sinh tiểu học là F2 phải lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trong đêm
Lai Châu: Hơn 70 học sinh tiểu học là F2 phải lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trong đêm
(Ngày Nay) - Ngay trong đêm ngày 14/5, cơ quan chức năng tỉnh Lai Châu đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm COVID 19 khẩn cấp 3 trường hợp F1, hơn 70 học sinh trường Tiểu học Quyết Tiến, thành phố Lai Châu là F2 do có hai học sinh trường này cùng người thân về Điện Biên thăm nhà có tiếp xúc với bệnh nhân 3758 dương tính với virus SARS-CoV-2.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.