Triều Tiên chuẩn bị cho những 'khó khăn tồi tệ nhất'

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã kêu gọi một chiến dịch tuyên truyền nhằm tăng cường sự ủng hộ của dân chúng đối với tư tưởng tự cường của đất nước, trong bối cảnh "những khó khăn tồi tệ nhất", hãng truyền thông nhà nước KCNA cho biết hôm thứ Ba.
Triều Tiên chuẩn bị cho những 'khó khăn tồi tệ nhất'

Hãng tin KCNA cho biết ông Kim đã gửi một lá thư cho các quan chức Đảng Lao động tham dự một hội thảo hôm thứ Hai, nhằm thúc đẩy động lực cho chủ nghĩa xã hội và thúc đẩy đổi mới trong công tác tư tưởng của đảng.

Trong công văn, ông Kim cho biết đảng đã "tiến lên khi đối mặt với những khó khăn tồi tệ nhất" và nhấn mạnh sự cần thiết phải truyền bá tầm nhìn về "juche" (tự lực).

"Chúng ta nên coi sức mạnh tư tưởng và đạo đức của quần chúng nhân dân là vũ khí hàng đầu hơn bao giờ hết và khuấy động nó bằng mọi cách", ông Kim cho biết. "Lý thuyết tự cường có nghĩa là không có gì là không thể làm được khi mọi người được thúc đẩy về mặt ý thức hệ.''

Triều Tiên đang phải đối mặt với những khủng hoảng kinh tế ngày càng gia tăng trong bối cảnh các lệnh trừng phạt đối với các chương trình vũ khí, thảm họa thiên nhiên và đại dịch COVID-19 đã làm cắt giảm mạnh hoạt động thương mại với Trung Quốc.

Mỹ đang thúc đẩy thắt chặt các lệnh trừng phạt quốc tế đối với vụ thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa đầu tiên của Triều Tiên vào tuần trước, bất chấp sự phản đối của Trung Quốc và Nga.

Ông Kim cho biết chiến dịch ý thức hệ nên tập trung vào việc xua tan "bóng ma chống chủ nghĩa xã hội" và các phần tử phi xã hội chủ nghĩa đã "gặm nhấm vị trí cách mạng của chúng ta."

Chính quyền Bình Nhưỡng đã nghiêm cấm việc truyền bá các văn hóa phẩm có xuất xứ từ Hàn Quốc để hạn chế những gì nước này cho là "phi xã hội chủ nghĩa và chống lại ảnh hưởng xã hội chủ nghĩa."

Chủ tịch Kim cũng kêu gọi tăng cường nội dung hình ảnh và nhấn mạnh điện ảnh là "một phương tiện giáo dục tư tưởng có ảnh hưởng lớn nhất."

Theo Reuters
Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Hoàng Thanh Tùng
Lùi thời gian sửa đổi Luật đất đai vào năm 2023
(Ngày Nay) -  Yêu cầu sửa đổi Luật Đất đai là rất cấp thiết. Tuy nhiên, đây là dự án luật lớn, có nhiều nội dung phức tạp, cần nghiên cứu, chuẩn bị kỹ lưỡng, thể chế hóa đầy đủ chủ trương, chính sách để hoàn thiện.
Chương trình biểu diễn nghệ thuật chào mừng của đất nước Chùa Tháp bằng Vũ điệu Apsara - biểu tượng của văn hóa, tâm hồn và bản sắc của người Khmer. Ảnh: TTXVN
Campuchia tiếp nhận quyền đăng cai SEA Games 32
(Ngày Nay) - Tối 23/5/2022, Lễ bế mạc Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 – năm 2021 (SEA Games 31) được tổ chức trang trọng tại Cung điền kinh trong nhà Hà Nội. Tại buổi lễ, Campuchia chính thức nhận chuyển giao vai trò là chủ nhà của SEA Games 32.
Ảnh minh họa
Từ 1/6, Hà Nội tổ chức uống bổ sung vitamin A cho trẻ dưới 5 tuổi
(Ngày Nay) - Theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội vừa ban hành kế hoạch tổ chức chiến dịch uống bổ sung vitamin A và triển khai các hoạt động Ngày vi chất dinh dưỡng trên địa bàn năm 2022. Từ 1/6, Hà Nội tổ chức uống bổ sung vitamin A