Triều Tiên có ca tử vong do COVID-19 đầu tiên

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Truyền thông Triều Tiên thông báo về trường hợp đầu tiên tử vong do COVID-19 và hàng trăm nghìn người có biểu hiện sốt, chỉ một ngày sau khi ghi nhận ca mắc đầu tiên trong nước.
Triều Tiên có ca tử vong do COVID-19 đầu tiên

Hãng thông tấn KCNA đưa tin, khoảng 187.800 người hiện đang được điều trị cách ly sau khi dịch sốt không rõ nguồn gốc "bùng nổ trên toàn quốc" kể từ cuối tháng 4.

Khoảng 350.000 người đã có dấu hiệu nhiễm bệnh, trong đó chỉ riêng hôm thứ Ba đã có 18.000 trường hợp có triệu chứng. Các nhà chức trách Triều Tiên cho biết 162.200 người đã được điều trị cho đến nay, nhưng không nói rõ có bao nhiêu người có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

KCNA cho biết ít nhất 6 người có các triệu chứng sốt đã tử vong, một trong số đó được xác nhận là đã nhiễm biến thể Omicron.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã đến thăm trung tâm chỉ huy chống virus hôm thứ Ba để kiểm tra tình hình sau khi tuyên bố "tình trạng khẩn cấp nghiêm trọng nhất" và ra lệnh phong tỏa toàn quốc.

Ông Kim "chỉ trích rằng sự lây lan đồng thời của dịch sốt với khu vực thủ đô Bình Nhưỡng là trung tâm cho thấy có một điểm yếu trong hệ thống phòng chống dịch mà chúng ta đã thiết lập.''

Nhà lãnh đạo chỉ ra rằng việc tích cực cách ly và điều trị những người có triệu chứng là ưu tiên hàng đầu, đồng thời kêu gọi đưa ra các phương pháp và chiến thuật điều trị khoa học "nhanh như chớp" và tăng cường các biện pháp cung cấp thuốc.

Trong một công văn khác, KCNA cho biết các cơ quan y tế đang cố gắng tổ chức các hệ thống xét nghiệm và điều trị cũng như tăng cường công tác khử trùng.

Sự lây lan nhanh chóng của dịch COVID-19 đã làm nổi bật khả năng xảy ra một cuộc khủng hoảng lớn ở Triều Tiên, một quốc gia vốn thiếu nguồn lực y tế nhưng lại từ chối sự giúp đỡ của quốc tế.

Theo Reuters
Ảnh minh họa
Từ 1/6, Hà Nội tổ chức uống bổ sung vitamin A cho trẻ dưới 5 tuổi
(Ngày Nay) - Theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội vừa ban hành kế hoạch tổ chức chiến dịch uống bổ sung vitamin A và triển khai các hoạt động Ngày vi chất dinh dưỡng trên địa bàn năm 2022. Từ 1/6, Hà Nội tổ chức uống bổ sung vitamin A
Áo dài Việt Nam ghi dấu trên đấu trường SEA Games 31
Áo dài Việt Nam ghi dấu trên đấu trường SEA Games 31
(Ngày Nay) - Thể thao không đơn thuần chỉ là những cuộc tranh đấu cam go để tìm ra người chiến thắng mà còn là sân chơi tạo nên sự gắn kết trong cộng đồng và thể hiện tinh thần đoàn kết của mỗi quốc gia. Việt Nam luôn mong muốn có thể thông qua những sự kiện thể thao để đưa hình ảnh của nước nhà đến gần hơn với bạn bè quốc tế.
Một 'Bộ tứ' Ấn Độ-Thái Bình Dương mới
Một 'Bộ tứ' Ấn Độ-Thái Bình Dương mới
(Ngày Nay) - Vào năm 2017, khi Australia, Ấn Độ, Nhật Bản và Mỹ nối lại cuộc đối thoại bốn bên không chính thức hay còn được gọi là nhóm Bộ tứ (Quad), nhiều người đã tỏ ra nghi ngờ. Rốt cuộc, sự gián đoạn của Quad đã được thúc đẩy bởi quyết định rút lui của Australia vào năm 2008 để bảo vệ mối quan hệ với Trung Quốc.
 Lễ ký biên bản bàn giao 103 bộ hài cốt liệt sĩ giữa đại diện 3 tỉnh Vientiane, Xaysomboun và Xiengkhuang và đại diện tỉnh Nghệ An. Ảnh: Bá Thành/Phóng viên TTXVN tại Lào
Tiếp nhận 103 hài cốt liệt sĩ Việt Nam hy sinh tại Lào
(Ngày Nay) -  Trong hai ngày 22 và 23/5 tại tỉnh Xiengkhuang, Bắc Lào đã diễn ra các lễ bàn giao, tiếp nhận và hồi hương 103 bộ hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam đã chiến đấu và hy sinh tại 3 tỉnh Viêng Chăn, Xaysomboun và Xiengkhuang trong các thời kỳ.