Triều Tiên đe dọa Mỹ sẽ phải chịu 'nỗi đau lớn nhất lịch sử'

(Ngày Nay) - Bắc Triều Tiên tuyên bố bác bỏ nghị quyết trừng phạt của Hội đồng Bảo an LHQ cũng như lên tiếng đe dọa Mỹ sẽ phải chịu “nỗi đau lớn nhất” trong lịch sử nước này..
Triều Tiên đe dọa Mỹ sẽ phải chịu 'nỗi đau lớn nhất lịch sử'

Hội đồng Bảo an đã nhất trí tăng cường các biện pháp chế tài đối với Triều Tiên hôm thứ hai (11/9) do vụ thử hạt nhân lần thứ 6 và được xem là vụ thử mạnh nhất của nước này. Theo đó lệnh trừng phạt sẽ áp đặt lệnh cấm xuất khẩu hàng dệt may và hạn chế nhập khẩu dầu thô của Triều Tiên.

Đại sứ của Bình Nhưỡng, ông Han Tae Song, đã đưa ra những lời tuyên bố cứng rắn với Hội nghị về Giải trừ quân bị tại Geneva do LHQ tài trợ, và dứt khoát bác bỏ phán quyết mà ông cho là bất hợp pháp của Hội đồng Bảo an.

Triều Tiên đe dọa Mỹ sẽ phải chịu 'nỗi đau lớn nhất lịch sử' ảnh 1 Đại sứ của Bình Nhưỡng, ông Han Tae Song

Han cáo buộc chính quyền Mỹ bị "sa thải vì các cuộc đối đầu về chính trị, kinh tế, quân sự" và "bị ám ảnh bởi trò chơi ‘hoang dã’ để đảo ngược sự phát triển lực lượng hạt nhân của CHDCND Triều Tiên đã lên đến giai đoạn hoàn thành".

Triều Tiên đã phải nhận lệnh trừng phạt do vụ thử hạt nhân mới nhất vào ngày 3/9 mà họ tuyên bố là một quả bom hydro.

CHDCND Triều Tiên (Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên) đã "sẵn sàng sử dụng một hình thức của các phương tiện tối hậu", ông Han tuyên bố thêm.

"Các biện pháp sắp tới của CHDCND Triều Tiên sẽ làm cho Mỹ phải chịu sự đau khổ lớn nhất trong lịch sử của nước này”.

Đại sứ giải trừ vũ khí Mỹ Robert Wood đã tuyên bố rằng nghị quyết của Hội đồng Bảo an "thẳng thắn gửi một thông điệp rõ ràng đến chế độ mà cộng đồng quốc tế đang mệt mỏi, không còn muốn nhận thêm bất cứ hành vi khiêu khích nào từ chế độ này".

Ông Wood cho biêt thêm: "Hy vọng của tôi là chế độ này sẽ nhận được một thông điệp rõ ràng và họ sẽ chọn một con đường khác.”

"Chúng tôi kêu gọi tất cả các nước thực hiện mạnh mẽ các biện pháp trừng phạt mới được thông qua cũng như các biện pháp trừng phạt hiện hành.”

Theo Reuters

Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.