Triều Tiên đe dọa, Nhật - Mỹ lập tức tập trận “dằn mặt”

(Ngày Nay) -Các máy bay chiến đấu của Nhật Bản đã tiến hành cuộc tập trận trên không với máy bay ném bom B-1B của Mỹ vào ngày 8/8.
Triều Tiên đe dọa, Nhật - Mỹ lập tức tập trận “dằn mặt”

Nhật Bản cho biết họ đã tiến hành các cuộc tập trận chung với các máy bay ném bom siêu âm của Mỹ trên bầu trời Nhật Bản gần bán đảo Triều Tiên vào hôm thứ 3 (8/8) do căng thẳng trong khu vực leo thang giữa các cuộc thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mới đây của Triều Tiên.

Triều Tiên đe dọa, Nhật - Mỹ lập tức tập trận “dằn mặt” ảnh 1 Một cặp máy bay ném bom siêu âm B-1B của Mỹ tiến hành các cuộc tập trận chung với Không lực Quốc phòng F-15 tại không phận trên vùng đảo Kyushu, Nhật Bản

Cuộc tập trận chung diễn ra xung quanh khu vực đảo Kyushu ở phía nam Nhật Bản bao gồm hai máy bay ném bom B-1B Lancer của Không lực Mỹ và hai máy bay phản lực F-2 của Nhật Bản. Thông tin được Bộ Quốc phòng Tự vệ của Không quân Nhật (ASDF) cho biết trong một thông cáo báo chí.

Trước đó, Bình Nhưỡng cho biết họ đang cân nhắc về một cuộc tấn công vào đảo Guam thuộc phía Tây Thái Bình Dương của Mỹ. Tuyên bố được phía Triều Tiên đưa ra chỉ vài giờ sau khi Tổng thống Donald Trump nói rằng bất kỳ mối đe dọa nào từ Bình Nhưỡng sẽ đều phải trả giá.

Căn cứ Không quân Andersen trên đảo Guam là nơi Mỹ cất giữ các máy bay ném bom siêu âm B1-B được triển khai tới khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Theo Reuters

Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng.
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng
(Ngày Nay) - Chứng khoán Bảo Minh (mã chứng khoán: BMS) và Chứng khoán Beta vừa bị Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng do hàng loạt sai phạm liên quan đến cho vay, quản lý tiền khách hàng, công bố thông tin và báo cáo tài chính.
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
(Ngày Nay) - AI và chuyển đổi số đang mở ra cơ hội chưa từng có cho công nghiệp văn hóa Việt Nam. Nhưng cùng với khả năng lan tỏa sức mạnh mềm quốc gia là áp lực giữ gìn bản sắc, xây dựng môi trường văn hóa số lành mạnh và định hình hệ giá trị cho thế hệ công dân mới.
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
(Ngày Nay) - Nhiều người đang chạy theo các trào lưu giảm cân trên mạng xã hội như nhịn ăn, cắt tinh bột hay dùng sản phẩm không rõ nguồn gốc dẫn đến không ít trường hợp nhập viện vì suy kiệt và rối loạn chuyển hóa. Các bác sĩ cảnh báo, việc giảm cân nóng vội, cực đoan có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí đe dọa tính mạng.