Triều Tiên điêu khắc tên lửa Hwasong-15 bằng băng

(Ngày Nay) - Người dân tham dự lễ hội điêu khắc của Bình Nhưỡng đã được tận mắt chứng kiến mô hình tên lửa Hwasong-15 được điêu khắc bằng băng.
Triều Tiên điêu khắc tên lửa Hwasong-15 bằng băng

Tờ báo Rodong Sinmun đã đăng tải hình ảnh hôm thứ 4 (3/1) cho thấy những du khách tham quan lễ hội đang mỉm cười vui vẻ, tạo dáng chụp hình cùng mô hình một chiếc tên lửa đạn đạo liên lục địa.

Bình Nhưỡng cho biết loại vũ khí được mô tả trong tác phẩm điêu khắc là một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa có tên gọi Hwasong-15. Đây là tên lửa mới nhất được Triều Tiên tiến hành thử nghiệm vào hồi tháng 11 và được đánh giá là tên lửa mạnh nhất tới thời điểm hiện tại của Bình Nhưỡng.

Triều Tiên điêu khắc tên lửa Hwasong-15 bằng băng ảnh 1Hình ảnh du khách tạo dáng cùng bức điêu khắc của tên lửa Hwasong-15

"Tác phẩm điêu khắc này nhằm mục đích ghi dấu lại sự kiện tháng 11 đã gây ra niềm tự hào to lớn cho hàng chục triệu binh lính và nhân dân Triều Tiên", tờ báo của Đảng Lao động Triều Tiên cho hay.

Các tác phẩm điêu khắc khác được trưng bày tại Lễ hội Điêu khắc Bình Nhưỡng được tổ chức ở Quảng trường Kim Il-Sung.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un trước đó trong bài phát biểu năm mới đã khẳng định vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng luôn sẵn sàng và có một nút nhấn kích hoạt ngay trên bàn làm việc của ông. Tuy nhiên, chủ tịch Kim lại có thái độ cởi mở, thể hiện thiện chí đối thoại với Hàn Quốc. Bình Nhưỡng hôm thứ tư cho biết sẽ mở lại đường dây nóng với Seoul để thảo luận về việc tham dự Olympic mùa đông.

Theo AFP

Bình luận
Lãng du dưới ánh đèn kính màu
Lãng du dưới ánh đèn kính màu
(Ngày Nay) - Ánh sáng từ những chiếc đèn kính màu – dù là đèn Tiffany cổ, hay những cây đèn phiên bản, hay tác phẩm của các nghệ nhân đương thời – không đơn thuần chỉ là nguồn sáng để xua tan bóng tối. Với những người yêu thích chúng, đó là một thứ ánh sáng của tâm hồn, một điệu múa dịu dàng của sắc màu len lỏi vào từng ngóc ngách cảm xúc. Sự tương tác kỳ diệu giữa ánh sáng và những mảnh kính màu hé lộ một thế giới cảm xúc sâu lắng, nơi chất lượng nghệ thuật vượt xa giá trị vật chất.
UNESCO thúc đẩy trao đổi tri thức giữa nghệ nhân Peru và Mexico trong ngành dệt
UNESCO thúc đẩy trao đổi tri thức giữa nghệ nhân Peru và Mexico trong ngành dệt
(Ngày Nay) - Lần đầu tiên, hơn 60 nghệ nhân từ Peru và Mexico đã cùng UNESCO tham gia trao đổi tri thức về di sản sống, sáng tạo và tổ chức cộng đồng. Sự kiện này đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc bảo tồn nghệ thuật dệt may truyền thống, đồng thời thúc đẩy phát triển kinh tế thông qua sáng tạo và hợp tác.
Đoàn công tác Bộ Y tế do Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn dẫn đầu đã kiểm tra công tác thu dung, điều trị sởi tại Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP Hồ Chí Minh).
TP HCM tăng cường kiểm soát lây nhiễm dịch sởi
(Ngày Nay) - Ngày 28/3, đoàn công tác Bộ Y tế do Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn dẫn đầu đã kiểm tra công tác thu dung, điều trị sởi tại Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP Hồ Chí Minh). Tại buổi làm việc, đoàn công tác đánh giá cao công tác phòng chống, điều trị bệnh sởi tại thành phố và đề nghị TP Hồ Chí Minh tăng cường tập huấn, đào tạo cho bệnh viện tuyến dưới, đặc biệt là các tỉnh, thành phía Nam trong công tác khám chữa bệnh.
Đại hội có dự tham dự của 90 đại biểu, đại diện cho 107,35 triệu cổ phần, tương đương 94,25% vốn điều lệ công ty.
ĐHCĐ SJ Group: Mục tiêu doanh thu vượt 1.200 tỷ đồng, nâng vốn điều lệ lên 2.975 tỷ đồng
(Ngày Nay) - Sáng nay, 28/3/2025, Công ty Cổ phần SJ Group tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2025. Với phương châm: “Hành động quyết liệt – Bứt phá thành công”, Đại hội đã bầu ra Hội đồng Quản trị (HĐQT) nhiệm kỳ 2025 - 2030, thông qua những định hướng và kế hoạch quan trọng, nhằm tạo tiền đề giúp Công ty tăng trưởng và phát triển bền vững trong giai đoạn tới.
Tổng Bí thư Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số chủ trì phiên họp thứ nhất của Ban Chỉ đạo. Ảnh: TTXVN.
Đặt khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo vào vị trí trung tâm của quá trình phát triển đất nước
(Ngày Nay) - Trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, Đảng ta luôn nhất quán xác định khoa học - công nghệ là quốc sách hàng đầu, là động lực quan trọng thúc đẩy đất nước phát triển nhanh và bền vững. Nghị quyết số 57-NQ/TW ra đời như một bước đi chiến lược nhằm khẳng định vai trò then chốt của khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của nước ta.