Mỹ ngỏ ý viện trợ cho Triều Tiên chống dịch Covid-19

(Ngày Nay) - Hôm nay, thứ Sáu, Chính phủ Mỹ cho biết sẽ phê duyệt các hoạt động hỗ trợ nhân đạo cho Triều Tiên nhằm chống lại dịch Covid-19 ở nước này, trong bối cảnh lo ngại rằng quốc gia Đông Á này có nguy cơ bùng phát một ổ dịch do có chung đường biên giới với Trung Quốc.


Ảnh: Korea Herald
Ảnh: Korea Herald

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Morgan Ortagus cho biết nước này "quan ngại sâu sắc" về tình hình của người dân Triều Tiên đối với dịch Covid-19. Bà Ortagus cho biết Mỹ sẽ hỗ trợ các nhóm viện trợ để ngăn chặn sự lây lan của virus ở Triều Tiên. "Mỹ đã sẵn sàng và chuẩn bị để nhanh chóng tạo điều kiện cho các tổ chức này", phát ngôn viên tuyên bố.

Tuần này, Hội Chữ thập đỏ quốc tế kêu gọi Mỹ và Liên Hợp Quốc miễn trừ lệnh trừng phạt đối với Triều Tiên để cho phép họ chuyển tiền đến văn phòng của mình ở Bình Nhưỡng với mục đích viện trợ nhân đạo, nhằm đáp ứng nhu cầu cho các trang, thiết bị bảo hộ cá nhân và bộ dụng cụ xét nghiệm.

Ông Song In Bom - một quan chức của Bộ Y tế Triều Tiên, vào tuần trước tuyên bố trên truyền hình rằng nước này hiện chưa có bất kỳ trường hợp nhiễm Covid-19 nào, đồng thời cảnh báo rằng nhận thức của người dân là cần thiết để ngăn chặn dịch bệnh bùng phát.

Triều Tiên đã phản ứng với dịch Covid-19 bằng cách cấm tất cả khách du lịch tới từ Trung Quốc, đình chỉ hệ thống đường bộ và đường sắt với quốc gia láng giềng và áp dụng kiểm dịch một tháng đối với tất cả người nước ngoài đến từ Trung Quốc.

Chính quyền Bình Nhưỡng cũng đã đặt ra những hạn chế tương tự trong các đợt bùng phát Ebola, Mers và Sars trước đây.

Theo The New York Times
KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
(Ngày Nay) - THACO AUTO chính thức giới thiệu mẫu xe Kia K3 tại thị trường Việt Nam. Đây là mẫu xe tiêu biểu cho xu hướng phát triển mới của KIA với sự kết hợp hoàn hảo giữa kiểu dáng thể thao, thiết kế thời trang và nền tảng công nghệ hiện đại. Việc đồng nhất tên gọi K3 với KIA toàn cầu và sử dụng logo mới cũng là những điểm nhấn khiến cho Kia K3 trở thành lựa chọn hàng đầu cho phong cách sống thông minh của người tiêu dùng Việt Nam.
Bản đồ dịch bệnh tại huyện Thống Nhất
Nghịch lý vùng xanh
(Ngày Nay) - Từ 0 giờ ngày 20/9, Đồng Nai triển khai thực hiện kế hoạch số 11102/KH-UBND từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Hà Nam thành lập bệnh viện dã chiến quy mô 300 giường
Hà Nam thành lập bệnh viện dã chiến quy mô 300 giường
(Ngày Nay) - Bệnh viện dã chiến số 1 tỉnh Hà Nam được thành lập tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh cơ sở 2 phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, với quy mô 300 giường bệnh, có chức năng tổ chức thu dung, cách ly, theo dõi, điều trị người bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh.
Ngày 24/9: Thêm 8.537 ca nhiễm mới
Ngày 24/9: Thêm 8.537 ca nhiễm mới
(Ngày Nay) - Trong 24 giờ qua, cả nước ghi nhận 8.537 ca nhiễm mới, trong đó 7 ca nhập cảnh và 8.530 ca ghi nhận trong nước (giảm 935 ca so với ngày trước đó) tại 34 tỉnh, thành phố (trong đó có 4.068 ca trong cộng đồng).