Triều Tiên lắp đặt loa phóng thanh tại biên giới

(Ngày Nay) - Binh sĩ Triều Tiên đang cài đặt lại hệ thống loa phóng thanh tuyên truyền tại khu vực biên giới, buộc phía Hàn Quốc ngay lập tức phải có động thái tương tự.
Triều Tiên lắp đặt loa phóng thanh tại biên giới

Căng thẳng giữa hai miền Triều Tiên liên tục gia tăng trong những tuần gần đây sau khi Triều Tiên kích nổ ra văn phòng liên lạc chung giữa hai miền, tuyên bố chấm dứt đối thoại và đe dọa hành động quân sự.

Quân đội Triều Tiên đã lắp đặt loa phóng thanh gần khu vực phi quân sự (DMZ). Hệ thống này đã bị gỡ xuống sau khi hai miền Triều Tiên ký một thỏa thuận vào năm 2018 để chấm dứt tất cả các hành vi thù địch, phía quân đội Hàn Quốc tuyên bố.

"Chúng tôi cũng đang cân nhắc việc cài đặt lại loa phóng thanh của mình. Tuy nhiên, miền Bắc đã bắt đầu phát sóng và chúng tôi đã sẵn sàng để có thể phản công bất cứ lúc nào", nguồn tin từ quân đội Hàn Quốc cho biết.

Một phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đã từ chối xác nhận các động thái mới nhất của phía Triều Tiên, nhưng nhắc lại rằng Bình Nhưỡng sẽ phải trả giá cho hậu quả của mình nếu tiếp tục bất chấp các nỗ lực chung nhằm thúc đẩy hòa bình.

Hai nước trong nhiều thập kỷ qua đã đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền như một hình thức chiến tranh tâm lý. Hàn Quốc liên tục phát sóng các bản tin, các bài hát pop và những lời chỉ trích nhắm về phía chính quyền Bình Nhưỡng, trong khi miền Bắc chỉ trích Seoul và ca ngợi hệ thống chính trị của nước mình.

Căng thẳng liên Triều đã leo thang kể từ khi một nhóm những người Triều Tiên lưu vong đã tụ tập tại khu vực DMZ để thả truyền đơn, đồ ăn, tiền, radio và USB chứa các bộ phim truyền hình và tin tức Hàn Quốc về phía miền Bắc.

Truyền thông Triều Tiên hôm thứ Hai cho biết đã chuẩn bị khoảng 12 triệu tờ rơi để gửi lại phía miền Nam.

Theo Reuters
Triển lãm 'Mùa xuân đất nước' chào mừng Đại hội Đảng
Triển lãm 'Mùa xuân đất nước' chào mừng Đại hội Đảng
(Ngày Nay) -Chào mừng thành công của Đại hội Đảng lần thứ XIII, kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2021) và mừng xuân Tân Sửu 2021, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tổ chức triển lãm điêu khắc 'Mùa xuân đất nước'.
Thi lên THPT hay học nghề là lựa chọn khó khăn với nhiều học sinh.
Tuyển sinh vào lớp 10: Những lựa chọn phù hợp
(Ngày Nay) -Kỳ thi vào lớp 10 THPT ở nhiều tỉnh thành đã bắt đầu khởi động với thông tin về chỉ tiêu tuyển sinh của các trường, các môn thi... Tuy nhiên, làm sao để công tác phân luồng thực chất và đúng với sở thích, nguyện vọng của các em và gia đình thì vẫn cần sự nỗ lực hơn nữa từ không chỉ ngành Giáo dục.
Ông Trump sẽ không lập chính đảng mới
Ông Trump sẽ không lập chính đảng mới
(Ngày Nay) - Trước đó, truyền thông Mỹ đưa tin Tổng thống Mỹ Donald Trump có ý định thành lập một chính đảng mới bởi cảm thấy không nhận được sự ủng hộ trong nội bộ đảng Cộng hòa.
Du khách tham quan Làng hoa Sa Đéc. (Ảnh: Nhân Dân)
Tâm huyết cho sự phát triển Làng Văn hóa du lịch Sa Đéc

(Ngày Nay) -  Mới đây, tại Đồng Tháp, nhiều chuyên gia, nhà quản lý, nhà nông làm du lịch đã có buổi ngồi lại bàn chuyện du lịch ở Sa Đéc. Từ khi có Dự án “Làng Văn hóa Du lịch Sa Đéc”, du lịch nơi này ngày một sôi động hơn, mọi người có sự chăm chút hơn cho điểm tham quan; rồi cả sự lắng nghe, tinh thần cầu thị để du lịch làng hoa sớm chắp cánh.