Triều Tiên phóng tên lửa hành trình

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã bắn hai tên lửa hành trình vào vùng biển phía đông nước này hôm thứ Ba, vài ngày sau một loạt các vụ thử tên lửa đạn đạo.
Triều Tiên phóng tên lửa hành trình

Giới chức quân đội Hàn Quốc đang tìm hiểu để xác định thông tin cụ thể về các vật thể mà Triều Tiên vừa phóng.

Đây là vụ thử tên lửa thứ 5 kể từ đầu năm nay của Triều Tiên. Trước đó, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tuyên bố sẽ hỗ trợ quân đội bằng công nghệ tiên tiến vào thời điểm các cuộc đàm phán với Hàn Quốc và Mỹ bị đình trệ.

Ông Lee Sang-min, một chuyên gia quân sự tại Viện Phân tích Quốc phòng Hàn Quốc, nói rằng các vụ phóng tên lửa trong tháng này có vẻ nhằm mục đích gây căng thẳng địa chính trị và có thể thúc đẩy chính quyền Biden đưa ra một chiến lược mới đối với Triều Tiên.

“Tên lửa hành trình chậm hơn tên lửa đạn đạo và do đó được coi là ít mối đe dọa hơn, nhưng chúng tấn công mục tiêu với độ chính xác cao, điều mà Triều Tiên sẽ tiếp tục phát triển”, ông Lee chỉ ra.

Các vụ phóng tên lửa hành trình của Triều Tiên không bị cấm theo các lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc. Lần gần đây nhất Triều Tiên phóng thử tên lửa là vào ngày 17/1.

Trung Quốc và Nga đã thúc đẩy Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc dỡ bỏ lệnh cấm xuất khẩu hải sản và hàng dệt may của Triều Tiên, đồng thời nâng mức giới hạn nhập khẩu xăng dầu tinh luyện.

Chính quyền Bình Nhưỡng cho biết họ sẵn sàng đàm phán, nhưng chỉ khi phía Washington và các đồng minh từ bỏ "các chính sách thù địch" như trừng phạt kinh tế và tập trận quân sự với Hàn Quốc.

Theo Reuters
Tang vật lực lượng Công an tỉnh Thanh Hóa thu giữ.
Phá đường dây mua bán hổ để nấu cao
(Ngày Nay) - Ngày 28/5, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, lực lượng Công an đã triệt phá được đường dây mua bán động vật hoang dã (hổ) để nấu cao bán kiếm lời.
(Ảnh: TTXVN)
Những chính sách, quy định mới sẽ có hiệu lực từ tháng 6/2022
(Ngày Nay) -   Hạn cuối cùng giảm lệ phí làm Căn cước công dân có gắn chip điện tử; sẽ cấp hộ chiếu phổ thông online trên toàn quốc; chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa khởi nghiệp sáng tạo… là những chính sách, quy định mới sẽ có hiệu lực từ tháng 6/2022.
Đường ống dẫn khí đốt tại một trạm truyền dẫn ở Werne, Đức. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Đức giảm sự phụ thuộc vào khí đốt Nga
(Ngày Nay) -  Đức nhập khẩu mỗi năm khoảng 45 tỷ m3 khí đốt của Nga, song ở thời điểm hiện tại, lượng khí đốt tiếp nhận từ Nga đã giảm xuống chỉ còn khoảng từ 30-33 tỷ m3.
Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) và Thủ tướng Áo Karl Nehammer (phải). Ảnh: AFP/TTXVN
Thủ tướng Áo điện đàm cùng Tổng thống Nga
(Ngày Nay) -  Thủ tướng Áo Karl Nehammer và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc điện đàm về vấn đề xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine qua các cảng biển và trao đổi tù binh.