Triều Tiên thay Bộ trưởng Quốc phòng trước thềm hội nghị với Mỹ

Triều Tiên được cho là đã thay thế Bộ trưởng Quốc phòng cũ với một người ôn hòa hơn ngay trước thềm hội nghị thượng đỉnh với Mỹ.
Ông Pak Yong-sik. Ảnh: Yonhap
Ông Pak Yong-sik. Ảnh: Yonhap

Tờ Asahi Shimbun của Nhật Bản trích dẫn nguồn thạo tin về Triều Tiên cho biết Bộ trưởng Quốc phòng Pak Yong-sik của nước này đã được thay thế bằng một nhân vật ôn hòa hơn, là ông No Kwang-chol.

Ông No Kwang-chol là nguyên Trưởng ban Kinh tế thứ hai của đảng Lao động Triều Tiên, cũng từng đảm nhiệm chức vụ Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA).

Tờ Asahi Shimbun tiết lộ ông Ri Myong-su – Tổng Tham mưu trưởng KPA cũng có thể sẽ bị thay thế.

Các động thái trên cho thấy Triều Tiên đang từng bước đưa những người ôn hòa hơn lên nắm quyền trong quân đội trước khi diễn ra hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều vào ngày 12/6.

Ông Pak Yong-sik là Bộ trưởng Quốc phòng từ tháng 5/2015, và từng tháp tùng Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đến hội nghị thượng đỉnh liên Triều ngày 27/4.

Cuối tháng trước, Triều Tiên cũng có sự điều chỉnh người đứng đầu Tổng cục chính trị. Theo đó, ông Kim Su-gil trở thành Tổng cục trưởng Tổng cục chính trị quân đội Triều Tiên, thay thế ông Kim Jong-gak.

Theo Yonhap

Theo Tiền Phong
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.