Chính thức nối lại hội nghĩ Mỹ-Triều ngày 12 tháng 6

(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết hôm thứ sáu (1/6) rằng ông sẽ vẫn tham dự hội nghị thượng đỉnh với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un vào ngày 12 tháng 6 tại Singapore.
Chính thức nối lại hội nghĩ Mỹ-Triều ngày 12 tháng 6

Tám ngày sau khi đưa ra tuyên bố hủy bỏ hội nghị thượng đỉnh lịch sử Mỹ-Triều, Tổng thống Trump hoàn toàn thay đổi thái độ khi chào đón vị quan chức cấp cao Triều Tiên một cách thân mật nhất.

“Cuộc họp hôm nay đã rất tuyệt vời. Tôi nghĩ đây là một khởi đầu tuyệt vời”, ông Trump nói với các phóng viên sau cuộc trao đổi khoảng 90 phút với ông Kim Yong Chol, phó chủ tịch Ủy ban Trung ương đảng Lao động Triều Tiên.

Chính thức nối lại hội nghĩ Mỹ-Triều ngày 12 tháng 6 ảnh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng ông Kim Yong Chol, phó chủ tịch Ủy ban Trung ương đảng Lao động Triều Tiên

Ông Kim đã trở thành quan chức Triều Tiên đầu tiên đến thăm Nhà Trắng trong 18 năm và tổng thống Mỹ gọi là" người đàn ông quyền lực thứ hai ở Triều Tiên."

Tổng thống Mỹ cho biết ông mong đợi một "kết quả tích cực" với Triều Tiên nhưng cũng không đặt kỳ vọng quá cao về sự đột phá trong hội nghị tại Singapore.

"Chúng tôi chưa có dự định ký kết bất cứ điều gì vào ngày 12 tháng 6. Chúng tôi sẽ bắt đầu cả một quá trình một cách chậm rãi”, Tổng thống Trump nói với các phóng viên sau cuộc họp.

 Theo Reuters

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.