Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa đạn đạo

(Ngày Nay) - Theo Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS), Triều Tiên đã bắn ra "nhiều đầu đạn không xác định" bay từ 240 đến 330 km vào sáng thứ Tư, hãng thông tấn Yonhap đưa tin. Sau đó phía Hàn Quốc xác nhận đó là hai quả tên lửa đạn đạo.
Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa đạn đạo

Quân đội Hàn Quốc cho biết các tên lửa được bắn về phía đông từ tỉnh Nam Hamgyong trên bờ biển phía đông của nước này. Các tướng lĩnh sẽ tiếp tục theo dõi khu vực "trong trường hợp có thêm các vụ phóng", JCS tuyên bố.

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc lưu ý rằng các đầu đạn mới được phóng thuộc loại chưa từng thấy trước đây.

Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Mỹ đã thông báo cho truyền thông Hàn Quốc rằng các quan chức Washington "đã nắm được thông tinn về vụ phóng mới nhất" và vấn đề này đang được theo dõi.

Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết không có tên lửa đạn đạo nào rơi xuống vùng lãnh thổ hoặc vùng đặc quyền kinh tế của nước này.

Cách đây chưa đầy một tuần, vào ngày 25/7, Triều Tiên đã phóng hai quả tên lửa đạn đạo tầm ngắn vào Biển Nhật Bản từ tỉnh Wonsan.

Sau sự việc đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết "không lo lắng gì cả", vì mối quan hệ của ông với Chủ tịch Kim Jong-un là rất tốt.

Phía Bình Nhưỡng nói rằng cuộc thử nghiệm là một thông điệp nhằm thúc đẩy Hàn Quốc từ bỏ các chương trình vũ khí mới và chấm dứt các hoạt động tập trận chung với Mỹ.

Đầu năm nay, Bình Nhưỡng đã nối lại các vụ thử tên lửa sau hơn một năm, khi các cuộc đàm phán với Washington về phi hạt nhân hóa bị đình trệ.

Theo Sputnik
Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo Thông tư quy định về tổ chức hoạt động giáo dục STEM trong giáo dục phổ thông. Một trong những nguyên tắc xuyên suốt được đề xuất là không làm phát sinh môn học mới, không tăng thời lượng dạy học, đầu điểm, hồ sơ, sổ sách; không gây áp lực, quá tải cho học sinh và giáo viên.
Cảnh báo về tác hại của bụi mịn PM2.5 đối với sức khỏe răng miệng
Cảnh báo về tác hại của bụi mịn PM2.5 đối với sức khỏe răng miệng
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới tại Brazil đã lần đầu tiên chứng minh rằng việc tiếp xúc với bụi mịn PM2.5 – thành phần chính của ô nhiễm không khí đô thị – không chỉ gây ra những biến đổi ở niêm mạc miệng mà còn đẩy nhanh quá trình phá hủy các mô nha chu có chức năng nâng đỡ răng.
Không quân Hoàng gia Anh đưa “mắt thần” Rivet Joint tới Na Uy
Không quân Hoàng gia Anh đưa “mắt thần” Rivet Joint tới Na Uy
(Ngày Nay) - Bộ Quốc phòng Anh ngày 21/8 xác nhận Không quân Hoàng gia Anh (RAF) đã triển khai máy bay trinh sát tín hiệu Rivet Joint thuộc Phi đội 51 (đóng tại căn cứ RAF Waddington, miền Đông nước Anh) tới căn cứ Ørland của Na Uy để tham gia cuộc diễn tập Arctic Stone kéo dài một tuần cùng Không quân Hoàng gia Na Uy.
Việt Nam - Singapore và bài học nguyên lý thích ứng với bùng nổ công nghệ
Việt Nam - Singapore và bài học nguyên lý thích ứng với bùng nổ công nghệ
(Ngày Nay) - Trước những biến động dữ dội của công nghệ và địa chính trị toàn cầu, “Đảo quốc Sư tử” đã có những bước chuyển quan trọng để thích ứng với tình hình mới. Kinh nghiệm phát triển khoa học - công nghệ của Singapore mang đến nhiều bài học cho Việt Nam, đặc biệt là trong xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, nâng cao năng lực quản trị và chủ động thích ứng với những làn sóng công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghiệp bán dẫn.