Triều Tiên tuyên bố sẽ thử hạt nhân lần 6

(Ngày Nay) - Đại sứ Triều Tiên tại Anh khẳng định nước này sẽ không dừng chương trình hạt nhân cũng như sẽ thử hạt nhân lần 6 vào thời gian và địa điểm phù hợp.
      Đại sứ Triều Tiên tại Anh Choe Il. Ảnh: Sky News.
      Đại sứ Triều Tiên tại Anh Choe Il. Ảnh: Sky News.

      Đại sứ Triều Tiên tại Anh Choe Il ngày 9/5 tuyên bố Bình Nhưỡng sẽ tiến hành thử hạt nhân lần 6 vào thời gian và địa điểm mà lãnh đạo Kim Jong-un lựa chọn, theo Sky News.

      "Liên quan đến đợt thử hạt nhân lần 6, tôi không biết thời gian chính xác vì tôi đang ở Anh chứ không phải Triều Tiên, nhưng tôi có thể khẳng định nó sẽ được tiến hành theo thời gian địa điểm mà lãnh đạo Kim Jong-un quyết định", ông Choe tuyên bố.

      Nhận định về khả năng Mỹ sẽ triển khai những hành động quân sự đáp trả, ông Choe cho rằng Triều Tiên không hề lo sợ điều đó ngay từ khi khởi động các hoạt động thử hạt nhân và phóng tên lửa đạn đạo.

      "Chúng tôi đang tăng cường sức mạnh hạt nhân để đối phó với khả năng tấn công của Mỹ. Nếu Mỹ tấn công chúng tôi, quân đội và nhân dân của chúng tôi sẵn sàng đáp trả", ông Choe nhấn mạnh.

      Đại sứ Triều Tiên cũng nhận định Mỹ từ trước đến nay chỉ tấn công những nước yếu như Afghanistan hoặc Libya và không có khả năng tấn công những nước có tiềm lực quân sự mạnh.

      "Chúng tôi buộc phải sở hữu năng lực hạt nhân, chúng tôi đã chứng minh được sức mạnh hạt nhân vào tháng 4. Do Triều Tiên có tiềm lực quân sự mạnh mẽ nên Mỹ không thế tấn công trước", Đại sứ Triều Tiên khẳng định.

      Trước nghi ngại Triều Tiên có thể tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 6, Mỹ đã đưa ra các tuyên bố cảnh báo khiến căng thẳng trên bán đảo gia tăng. Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ Donald Trump gần đây cho biết ông sẵn lòng gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un để đối thoại nếu Bình Nhưỡng từ bỏ chương trình hạt nhân.

      Theo Vnexpress
      Bình luận
      Ảnh minh hoạ.
      Trung tâm tài chính: Bước đi chiến lược nâng cao năng lực của nền kinh tế
      (Ngày Nay) - Việc thành lập trung tâm tài chính khu vực và quốc tế tại Việt Nam không chỉ là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước mà còn là bước đi chiến lược để nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế. Với nền tảng chính trị vững chắc, hệ thống pháp lý đồng bộ và thực tiễn phát triển đầy tiềm năng, đây là thời điểm thích hợp để Việt Nam hiện thực hóa mục tiêu này, góp phần thu hút nguồn vốn, thúc đẩy tăng trưởng và nâng tầm vị thế quốc gia trên bản đồ tài chính quốc tế.
      Ảnh minh họa: linkedin.com
      AI vượt trội siêu máy tính về dự báo thời tiết
      (Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Nature đã giới thiệu hệ thống trí tuệ nhân tạo có tên Aardvark Weather, có khả năng dự báo thời tiết nhanh hơn và chính xác hơn các phương pháp truyền thống, đồng thời tiêu tốn ít năng lượng hơn hàng nghìn lần.