Trú mưa ở chòi ngoài rẫy, hai vợ chồng bị sét đánh tử vong

(Ngày Nay) - Ngày 25/4, nguồn tin từ Công an xã Đắk R’măng, huyện Đắk G’Long (Đắk Nông) xác nhận, trên địa bàn xã này vừa xảy ra vụ việc sét đánh làm 2 vợ chồng tử vong.
Trú mưa ở chòi ngoài rẫy, hai vợ chồng bị sét đánh tử vong

Trước đó, chiều ngày 24/4, anh V.A.N. (SN 1986) và vợ là H.T.T. (SN 1988, đều trú tại cụm 16, thôn 7, xã Đắk R’măng) đi làm rẫy. Đến khoảng 15h cùng ngày, khu vực này xuất hiện mưa lớn kèm theo giông và sấm sét.

Do không kịp chạy về nhà, vợ chồng anh N. trú vào một căn chòi trong rẫy của gia đình. Lúc này, sét bất ngờ đánh vào khu lưu trú của 2 vợ chồng.

Đến 10 giờ đêm cùng ngày, do không thấy hai vợ chồng anh N. về nên gia đình mới nhờ mọi người trong xóm lên rẫy tìm. Tuy nhiên, khi phát hiện sự việc, thì cả hai đã tử vong trước đó.

Được biết, vợ chồng anh N. có 5 người con. 3 trong số 5 người con này mắc bệnh bạch tạng nên hoàn cảnh cũng rất khó khăn.

Hiện chính quyền địa phương đã hỗ trợ kinh phí để gia đình lo tang lễ, đồng thời kêu gọi giúp đỡ cuộc sống cho con của các nạn nhân.

Theo Tiền phong

ĐHQG TP.HCM sẽ rà soát vấn đề liên quan “chứng chỉ nội bộ”.
Liên kết giáo dục tại TP.HCM: Đại học Quốc gia sẽ rà soát vấn đề “chứng chỉ nội bộ”
(Ngày Nay) - Đại học Quốc gia TP.HCM ngày 14/1/2026 đã có phản hồi phóng viên Ngày Nay về việc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cấp nhiều giấy tờ gọi là “chứng chỉ nội bộ” cho học viên tham gia các khoá bồi dưỡng phương pháp giảng dạy STEAM, Kỹ năng sống, Giá trị sống...
Ảnh minh họa
Giải mã cơ chế virus Epstein-Barr gây bệnh đa xơ cứng
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Trung Quốc và Thụy Sĩ xác định cách virus Epstein-Barr làm biến đổi tế bào miễn dịch, kích hoạt quá trình tự miễn phá hủy myelin, qua đó hé lộ căn nguyên của bệnh đa xơ cứng.