Trực thăng chở nhân viên Liên hợp quốc bị tấn công tại Congo

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Một người thiệt mạng và một người bị thương trong vụ tấn công nhằm vào máy bay trực thăng của Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc ở miền Đông Congo ngày 5/2.
Một chiếc trực thăng Oryx đã bị bắn ở Goma. (Nguồn: AFP)
Một chiếc trực thăng Oryx đã bị bắn ở Goma. (Nguồn: AFP)

Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại Cộng hòa Dân chủ Congo (MONUSCO) thông báo một nhân viên người Nam Phi của họ đã thiệt mạng và một người khác bị thương trong vụ tấn công nhằm vào máy bay trực thăng ở miền Đông Cộng hòa Dân chủ Congo ngày 5/2.

Người phát ngôn của MONUSCO Amadou Ba cho hay vụ tấn công xảy ra vào khoảng 15h ngày 5/2 giờ địa phương (19h cùng ngày giờ Hà Nội) trong hành trình tới Goma, thủ phủ của tỉnh Nord-Kivu.

Lực lượng phiến quân đã hoành hành ở miền Đông giàu khoáng sản của Cộng hòa Dân chủ Congo trong nhiều thập kỷ, nhiều người trong số đó là tàn dư của các cuộc chiến tranh khu vực bùng phát trong những năm 1990 và đầu những năm 2000.

Kể từ tháng 11/2021, nhóm phiến quân M23 đã chiếm giữ nhiều vùng lãnh thổ và hoạt động chỉ cách Goma, trung tâm thương mại chính của miền Đông Cộng hòa Dân chủ Congo, vài km./.

TIN LIÊN QUAN
Lý do giúp người Phần Lan luôn hạnh phúc
Lý do giúp người Phần Lan luôn hạnh phúc
(Ngày Nay) - Phần Lan đã 5 năm liên tiếp xếp ở vị trí số 1 trong danh sách các nước hạnh phúc nhất thế giới của World Happiness Report. Theo Tiến sĩ Frank Martela, triết gia và nhà nghiên cứu tâm lý chuyên nghiên cứu các nền tảng của hạnh phúc ở Phần Lan, có 3 điều mà người dân đất nước hạnh phúc nhất thế giới này không bao giờ làm.
Hoàng Văn Tài hiện đang là họa sĩ truyện tranh, họa sĩ minh họa tại Rover Studio.
Sở thích có đủ để bạn theo đuổi một nghề?
(Ngày Nay) - Việc biết rõ mình thích học gì, làm nghề gì ngay từ trước khi chọn cánh cổng trường đại học, cao đẳng không thể là bảo chứng cho một sự nghiệp trải đầy hoa hồng. Nỗ lực chăm chỉ và tràn đầy đam mê cũng chưa chắc đưa bạn đến thành công. Điều gì khiến chúng ta sống được với nghề?
Phát động Ngày hội thể thao thân thiện dành cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển
Phát động Ngày hội thể thao thân thiện dành cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển
(Ngày Nay) - Hưởng ứng ngày Người Khuyết tật Việt Nam 18/4, sự kiện “Ngày hội thể thao thân thiện cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển (KTTT và KTPT)” tại Huế sẽ là một sân chơi ý nghĩa, an toàn, lành mạnh, đồng thời tăng cường hỗ trợ hòa nhập xã hội cho trẻ khuyết tật.
Vận hành sáng tạo giữa Thủ đô ngàn năm tuổi
Vận hành sáng tạo giữa Thủ đô ngàn năm tuổi
(Ngày Nay) - Những không gian văn hóa tại Hà Nội cũng như các thành phố lớn không chỉ thu hẹp khoảng cách, đáp ứng nhu cầu thụ hưởng của nhân dân mà phần nào cho thấy nguyên tắc “đại chúng hóa” của Đề cương về văn hóa Việt Nam vẫn giữ nguyên giá trị.