LHQ đánh giá cao thành tựu của Việt Nam trong bảo vệ, chăm sóc trẻ em

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Bà Najat Maalla M’jid, Đại diện đặc biệt của Tổng thư ký LHQ về phòng chống bạo lực đối với trẻ em, đánh giá cao nỗ lực và thành tựu của Việt Nam trong việc bảo vệ và chăm sóc trẻ em, đặc biệt là trẻ em gặp hoàn cảnh khó khăn.
Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Đại diện Việt Nam tại Liên hợp quốc (LHQ) và Đại diện đặc biệt của Tổng Thư ký LQ Najat Maalla M’jid (trái) tại buổi làm việc ngày 16/1/2023. Ảnh: TTXVN
Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Đại diện Việt Nam tại Liên hợp quốc (LHQ) và Đại diện đặc biệt của Tổng Thư ký LQ Najat Maalla M’jid (trái) tại buổi làm việc ngày 16/1/2023. Ảnh: TTXVN

Ngày 16/1, Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Đại diện Việt Nam tại Liên hợp quốc (LHQ) đã có buổi làm việc với bà Najat Maalla M’jid, Đại diện đặc biệt của Tổng thư ký LHQ về phòng chống bạo lực đối với trẻ em, để nghe thông tin về kết quả chuyến thăm Việt Nam vừa qua của Đại diện đặc biệt, đồng thời trao đổi các biện pháp thúc đẩy hợp tác thời gian tới.

Theo phóng viên TTXVN tại LHQ, bà Najat Maalla M’jid bày tỏ hài lòng về kết quả tích cực của chuyến thăm, đánh giá cao chính sách, pháp luật, nỗ lực và thành tựu của Việt Nam trong phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững, bảo vệ và chăm sóc trẻ em, đặc biệt là trẻ em gặp hoàn cảnh khó khăn. Bà Najat Maalla M’jid khẳng định sẽ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ về tư vấn chính sách, hoàn thiện pháp luật, thể chế, cũng như huy động nguồn lực bên ngoài để Việt Nam có thể đem lại cuộc sống và tương lại tốt đẹp hơn cho trẻ em, nhất là trẻ em dân tộc thiểu số, vùng sâu vùng xa, đảm bảo không ai bị bỏ lại phía sau.

Đại sứ Đặng Hoàng Giang đánh giá cao chuyến thăm của bà Najat Maalla M’jid, sự hỗ trợ của các cơ quan thuộc hệ thống LHQ dành cho Việt Nam trong lĩnh vực chăm sóc và bảo vệ trẻ em. Nhân dịp này, Đại sứ cũng nhấn mạnh Chính phủ Việt Nam luôn coi trọng và đặt trẻ em là ưu tiên và trung tâm trong mọi chính sách phát triển của đất nước và khẳng định sẽ tiếp tục hợp tác, phối hợp chặt chẽ với LHQ trong lĩnh vực này.

Hình ảnh những người phụ nữ nghèo khổ tắm nước bùn bẩn để xin tiền trên TikTok tại Indonesia. Ảnh: TikTok
TikTok tràn ngập người ăn xin thời công nghệ số
(Ngày Nay) -  Ăn xin trên TikTok đã trở thành một hiện tượng phổ biến ở Indonesia đến nỗi chính phủ buộc phải vào cuộc để kiểm soát nó. Bộ trưởng Xã hội của quốc gia châu Á này đã chỉ đạo tăng cường nỗ lực ngăn chặn nạn ăn xin, cả trực tuyến và ngoại tuyến.
Nhật Bản sản xuất nhiên liệu cho máy bay từ gỗ rừng
Nhật Bản sản xuất nhiên liệu cho máy bay từ gỗ rừng
(Ngày Nay) - Tập đoàn Nippon Paper Industries và các đối tác đang lên kế hoạch đầu tư hàng chục tỷ yen cho dự án sản xuất và kinh doanh ethanol sinh học từ gỗ để phục vụ cho việc sản xuất nhiên liệu hàng không bền vững (SAF) tại Nhật Bản.