Trùm ma tuý chi 6,5 tỷ đồng 'chạy án'

(Ngày Nay) - Tin tưởng đầu mối "chạy án" thành công, Ninh mò về Việt Nam và tiếp tục đường dây mua bán hàng chục bánh heroin.
 
 
Trùm ma tuý chi 6,5 tỷ đồng 'chạy án'

Trong hai ngày (11-12/8), TAND Hà Nội mở phiên sơ thẩm xét xử Nguyễn Văn Ninh (45 tuổi, ở Đắk Lắk) và Đàm Thuận Miện (40 tuổi, Bắc Ninh) về hành vi mua bán trái phép chát ma túy. Đồng phạm của Ninh là Nguyễn Quang Vinh (24 tuổi) và Trần Văn Bính (27 tuổi) bị truy tố cùng tội danh. Riêng Nguyễn Thị Nhiên (41 tuổi, vợ Ninh) có hành vi không tố giác tội phạm.

Thẩm vấn tại phiên tòa ngày 11/8, HĐXX xác định, sáng 12/5/2016, lực lượng chức năng bắt quả tang Vinh đi ôtô chở Bính, trên xe có bao tải đựng 14 bánh heroin. Cùng thời điểm, Miện điều khiển một xe khác đi phía sau cũng bị bắt giữ.

Miện và Vinh thừa nhận 14 bánh heroin (gần năm kg) họ vừa mua ở Sơn La về. Trong khi đó, Bính không thừa nhận việc giúp sức cho Miện buôn ma túy. Sau đó, cơ quan công an đã bắt được Ninh, liên quan đến đường dây mua bán heroin của Miện và Vinh.

Ngoài lần phạm tội trên, trong tháng 4-5/2016, bộ ba Vinh, Miện, Bính mua bán tổng cộng 33 bánh heroin khác (tổng trọng lượng hơn 12 kg) cùng hàng nghìn viên ma túy tổng hợp.

Về phần mình, Ninh mua bán trót lọt 30 bánh heroin và bị cơ quan công an truy nã. Ông ta trốn sang Trung Quốc và tìm cách "chạy án" hòng thoát tội.

Tháng 8/2015, Ninh nhờ Lưu Thị Kim Nhung (40 tuổi, ở Nha Trang, Khánh Hòa) lo lót và đưa nhiều lần cho thiếu phụ này, tổng cộng 6,5 tỷ đồng. 

Cho rằng Nhung đã lo xong việc, Ninh tiếp tục về Việt Nam và tham gia đường dây mua bán heroin với Vinh và Miện.

Khi bị nhà chức trách bắt giữ, Ninh tố cáo Nhung nên người phụ nữ này hiện đã bị khởi tố, tạm giam để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Sau một ngày xét xử, hôm nay (12/8), Tòa tuyên phạt Ninh, Vinh, Miện cùng mức án tử hình, Bính tù chung thân. Bà Nhiên bị 2 năm tù.

Theo Vnexpress
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.