Trump không muốn đảng Cộng hòa dùng tên mình để gây quỹ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa và các cơ quan khác ngừng sử dụng tên tuổi và hình ảnh của ông trong các nỗ lực gây quỹ vận động tranh cử cho các đảng viên đã bỏ phiếu chống lại ông trong cuộc luận tội vừa qua.
Trump không muốn đảng Cộng hòa dùng tên mình để gây quỹ

"Tổng thống Trump vẫn cam kết với đảng Cộng hòa và bầu chọn những người bảo thủ với chính sách Nước Mỹ trên hết", tờ Politico dẫn lời một cố vấn giấu tên. "Nhưng điều đó không có nghĩa là bất kỳ ai cũng được phép sử dụng hình ảnh của ông ấy mà không có sự chấp thuận rõ ràng".

Trước đó, Ủy ban Quốc hội Đảng Cộng hòa Quốc gia (NRCC) và Ủy ban Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Quốc gia (NRSC) đã sử dụng tên của ông Trump trong khi gây quỹ cho những đảng viên từng bỏ phiếu cho việc luận tội cựu Tổng thống.

Theo Politico, ông Trump cảm thấy “bị lợi dụng” khi chứng kiến các hành động của một số thành viên trong đảng.

Hạ nghị sĩ Liz Cheney - người cao cấp nhất trong số 10 đại diện của đảng Cộng hòa ủng hộ bản luận tội lần thứ hai của Trump, đã phải đối mặt với các cuộc phản đối trong nội bộ đảng và chiếc ghế của bà cũng đang bị đe dọa. Những đảng viên Cộng hòa đã bỏ phiếu cho bản luận tội cũng đang phải đối mặt với các làn sóng tấn công tương tự.

Sau khi được tuyên bố trắng án lần hai và tự do tái tranh cử, ông Trump không ngần ngại ám chỉ về việc trở lại cuộc bầu cử Tổng thống năm 2024. Một lợi thế của Trump đó là vị cựu Tổng thống này vẫn chiếm đa số phiếu ủng hộ trong các cuộc khảo sát nội bộ đảng Cộng hòa.

Tại Hội nghị hành động chính trị của đảng Bảo thủ (CPAC) vào tuần trước, Trump nói với những người tham dự rằng họ chỉ nên quyên góp cho ủy ban hành động chính trị của riêng ông, Save America. Trong cuộc thăm dò ý kiến ​​của CPAC, 55% người được hỏi ủng hộ Trump là ứng cử viên Tổng thống.

Tạp chí Forbes đánh giá giá trị tài sản ròng của ông Trump là 2,5 tỷ USD.

"Các chiến dịch vận động của đảng Cộng hòa cho rằng không thể không dùng tên của Trump, vì chính sách của ông rất phổ biến. Nếu Trump thực sự muốn giành lại Quốc hội, họ cho rằng ông nên hào phóng hơn. Tuy nhiên, nhóm vận động của ông ấy lại nhìn nhận điều này theo cách khác", theo tờ Politico.

Theo The Guardian
Mặc dù Bộ NN&PTNT đã tiến hành kiểm tra, đánh giá nhưng đến nay sự việc vẫn chưa được tháo gỡ.
Doanh nghiệp thuỷ sản gặp rắc rối vì dòng chữ “Ngày sử dụng tốt nhất” in trên nhãn mác
(Ngày Nay) -  Trong đơn kêu cứu gửi đến Ngày Nay, Công ty TNHH Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Cam Ranh trình bày đang phải đối mặt với khoản thiệt hại hàng chục tỷ đồng khi lô hàng trứng cá là nguyên liệu chế biến xuất khẩu không được Chi Cục Thú y vùng 6 cấp Giấy chứng nhận kiểm dịch nhập khẩu vì dòng chữ: “Best Before Date” (Ngày sử dụng tốt nhất) in trên nhãn mác một số thùng hàng.
Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ Phạm Trường Giang báo cáo với Đoàn công tác những kết quả quan trọng trong vụ án “Đánh bạc nghìn tỷ qua mạng Internet” do Công an tỉnh Phú Thọ điều tra, triệt phá.
Mở rộng phạm vi điều tra vụ án đường dây đánh bạc nghìn tỉ qua internet
(Ngày Nay) - Ngày 18/4, Đoàn công tác của Ban Nội chính Trung ương do đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống tham nhũng làm Trưởng đoàn đã thăm và làm việc tại tỉnh Phú Thọ.
Tất cả bảo vệ trong ca trực ngày 18/4 tại Công ty ANOVA đều dương tính với ma tuý.
Đồng Nai: Tổ bảo vệ 5 người dương tính với ma tuý trong ca trực
(Ngày Nay) - Tổ bảo vệ 5 người thuộc Công ty TNHH Quang Trung (Bình Dương) được xác định dương tính với chất ma tuý khi đang trong ca làm việc tại Công ty Cổ phần ANOVA chi nhánh Dầu Giây, có địa chỉ trong khu Công nghiệp Dầu Giây (Thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất).