Trump không muốn đảng Cộng hòa dùng tên mình để gây quỹ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa và các cơ quan khác ngừng sử dụng tên tuổi và hình ảnh của ông trong các nỗ lực gây quỹ vận động tranh cử cho các đảng viên đã bỏ phiếu chống lại ông trong cuộc luận tội vừa qua.
Trump không muốn đảng Cộng hòa dùng tên mình để gây quỹ

"Tổng thống Trump vẫn cam kết với đảng Cộng hòa và bầu chọn những người bảo thủ với chính sách Nước Mỹ trên hết", tờ Politico dẫn lời một cố vấn giấu tên. "Nhưng điều đó không có nghĩa là bất kỳ ai cũng được phép sử dụng hình ảnh của ông ấy mà không có sự chấp thuận rõ ràng".

Trước đó, Ủy ban Quốc hội Đảng Cộng hòa Quốc gia (NRCC) và Ủy ban Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Quốc gia (NRSC) đã sử dụng tên của ông Trump trong khi gây quỹ cho những đảng viên từng bỏ phiếu cho việc luận tội cựu Tổng thống.

Theo Politico, ông Trump cảm thấy “bị lợi dụng” khi chứng kiến các hành động của một số thành viên trong đảng.

Hạ nghị sĩ Liz Cheney - người cao cấp nhất trong số 10 đại diện của đảng Cộng hòa ủng hộ bản luận tội lần thứ hai của Trump, đã phải đối mặt với các cuộc phản đối trong nội bộ đảng và chiếc ghế của bà cũng đang bị đe dọa. Những đảng viên Cộng hòa đã bỏ phiếu cho bản luận tội cũng đang phải đối mặt với các làn sóng tấn công tương tự.

Sau khi được tuyên bố trắng án lần hai và tự do tái tranh cử, ông Trump không ngần ngại ám chỉ về việc trở lại cuộc bầu cử Tổng thống năm 2024. Một lợi thế của Trump đó là vị cựu Tổng thống này vẫn chiếm đa số phiếu ủng hộ trong các cuộc khảo sát nội bộ đảng Cộng hòa.

Tại Hội nghị hành động chính trị của đảng Bảo thủ (CPAC) vào tuần trước, Trump nói với những người tham dự rằng họ chỉ nên quyên góp cho ủy ban hành động chính trị của riêng ông, Save America. Trong cuộc thăm dò ý kiến ​​của CPAC, 55% người được hỏi ủng hộ Trump là ứng cử viên Tổng thống.

Tạp chí Forbes đánh giá giá trị tài sản ròng của ông Trump là 2,5 tỷ USD.

"Các chiến dịch vận động của đảng Cộng hòa cho rằng không thể không dùng tên của Trump, vì chính sách của ông rất phổ biến. Nếu Trump thực sự muốn giành lại Quốc hội, họ cho rằng ông nên hào phóng hơn. Tuy nhiên, nhóm vận động của ông ấy lại nhìn nhận điều này theo cách khác", theo tờ Politico.

Theo The Guardian
Ngày 20/3: Cả nước có 7 ca COVID-19 mới
Ngày 20/3: Cả nước có 7 ca COVID-19 mới
(Ngày Nay) - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 20/3 của Bộ Y tế cho biết, có 7 ca mắc mới, giảm so với ngày trước đó; Trong ngày không có bệnh nhân nào khỏi; hiện còn 5 ca nặng đang thở oxy.
Trung Quốc ủng hộ tổ chức hội nghị thượng đỉnh ba bên với Hàn-Nhật trong năm nay
Trung Quốc ủng hộ tổ chức hội nghị thượng đỉnh ba bên với Hàn-Nhật trong năm nay
(Ngày Nay) - Theo hãng tin Yonhap, ngày 20/3, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân tuyên bố nước này ủng hộ việc tổ chức một hội nghị thượng đỉnh ba bên với Hàn Quốc và Nhật Bản trong năm nay. Điều này làm dấy lên triển vọng nối lại ngoại giao thượng đỉnh 3 bên sau khi quan hệ Nhật-Hàn cải thiện gần đây.
Lý do giúp người Phần Lan luôn hạnh phúc
Lý do giúp người Phần Lan luôn hạnh phúc
(Ngày Nay) - Phần Lan đã 5 năm liên tiếp xếp ở vị trí số 1 trong danh sách các nước hạnh phúc nhất thế giới của World Happiness Report. Theo Tiến sĩ Frank Martela, triết gia và nhà nghiên cứu tâm lý chuyên nghiên cứu các nền tảng của hạnh phúc ở Phần Lan, có 3 điều mà người dân đất nước hạnh phúc nhất thế giới này không bao giờ làm.
Hoàng Văn Tài hiện đang là họa sĩ truyện tranh, họa sĩ minh họa tại Rover Studio.
Sở thích có đủ để bạn theo đuổi một nghề?
(Ngày Nay) - Việc biết rõ mình thích học gì, làm nghề gì ngay từ trước khi chọn cánh cổng trường đại học, cao đẳng không thể là bảo chứng cho một sự nghiệp trải đầy hoa hồng. Nỗ lực chăm chỉ và tràn đầy đam mê cũng chưa chắc đưa bạn đến thành công. Điều gì khiến chúng ta sống được với nghề?
Phát động Ngày hội thể thao thân thiện dành cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển
Phát động Ngày hội thể thao thân thiện dành cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển
(Ngày Nay) - Hưởng ứng ngày Người Khuyết tật Việt Nam 18/4, sự kiện “Ngày hội thể thao thân thiện cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển (KTTT và KTPT)” tại Huế sẽ là một sân chơi ý nghĩa, an toàn, lành mạnh, đồng thời tăng cường hỗ trợ hòa nhập xã hội cho trẻ khuyết tật.