Trump không muốn đảng Cộng hòa dùng tên mình để gây quỹ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa và các cơ quan khác ngừng sử dụng tên tuổi và hình ảnh của ông trong các nỗ lực gây quỹ vận động tranh cử cho các đảng viên đã bỏ phiếu chống lại ông trong cuộc luận tội vừa qua.
Trump không muốn đảng Cộng hòa dùng tên mình để gây quỹ

"Tổng thống Trump vẫn cam kết với đảng Cộng hòa và bầu chọn những người bảo thủ với chính sách Nước Mỹ trên hết", tờ Politico dẫn lời một cố vấn giấu tên. "Nhưng điều đó không có nghĩa là bất kỳ ai cũng được phép sử dụng hình ảnh của ông ấy mà không có sự chấp thuận rõ ràng".

Trước đó, Ủy ban Quốc hội Đảng Cộng hòa Quốc gia (NRCC) và Ủy ban Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Quốc gia (NRSC) đã sử dụng tên của ông Trump trong khi gây quỹ cho những đảng viên từng bỏ phiếu cho việc luận tội cựu Tổng thống.

Theo Politico, ông Trump cảm thấy “bị lợi dụng” khi chứng kiến các hành động của một số thành viên trong đảng.

Hạ nghị sĩ Liz Cheney - người cao cấp nhất trong số 10 đại diện của đảng Cộng hòa ủng hộ bản luận tội lần thứ hai của Trump, đã phải đối mặt với các cuộc phản đối trong nội bộ đảng và chiếc ghế của bà cũng đang bị đe dọa. Những đảng viên Cộng hòa đã bỏ phiếu cho bản luận tội cũng đang phải đối mặt với các làn sóng tấn công tương tự.

Sau khi được tuyên bố trắng án lần hai và tự do tái tranh cử, ông Trump không ngần ngại ám chỉ về việc trở lại cuộc bầu cử Tổng thống năm 2024. Một lợi thế của Trump đó là vị cựu Tổng thống này vẫn chiếm đa số phiếu ủng hộ trong các cuộc khảo sát nội bộ đảng Cộng hòa.

Tại Hội nghị hành động chính trị của đảng Bảo thủ (CPAC) vào tuần trước, Trump nói với những người tham dự rằng họ chỉ nên quyên góp cho ủy ban hành động chính trị của riêng ông, Save America. Trong cuộc thăm dò ý kiến ​​của CPAC, 55% người được hỏi ủng hộ Trump là ứng cử viên Tổng thống.

Tạp chí Forbes đánh giá giá trị tài sản ròng của ông Trump là 2,5 tỷ USD.

"Các chiến dịch vận động của đảng Cộng hòa cho rằng không thể không dùng tên của Trump, vì chính sách của ông rất phổ biến. Nếu Trump thực sự muốn giành lại Quốc hội, họ cho rằng ông nên hào phóng hơn. Tuy nhiên, nhóm vận động của ông ấy lại nhìn nhận điều này theo cách khác", theo tờ Politico.

Theo The Guardian
Taliban treo thi thể tội phạm tại nơi công cộng
Taliban treo thi thể tội phạm tại nơi công cộng

(Ngày Nay) - Chính quyền Taliban tại thành phố Herat đã thực hiện màn thị uy sức mạnh bằng cách treo một thi thể bằng cần cẩu trước quảng trường đông người nhằm răn đe những người vi phạm luật Hồi giáo.

KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
(Ngày Nay) - THACO AUTO chính thức giới thiệu mẫu xe Kia K3 tại thị trường Việt Nam. Đây là mẫu xe tiêu biểu cho xu hướng phát triển mới của KIA với sự kết hợp hoàn hảo giữa kiểu dáng thể thao, thiết kế thời trang và nền tảng công nghệ hiện đại. Việc đồng nhất tên gọi K3 với KIA toàn cầu và sử dụng logo mới cũng là những điểm nhấn khiến cho Kia K3 trở thành lựa chọn hàng đầu cho phong cách sống thông minh của người tiêu dùng Việt Nam.
Bản đồ dịch bệnh tại huyện Thống Nhất
Nghịch lý vùng xanh
(Ngày Nay) - Từ 0 giờ ngày 20/9, Đồng Nai triển khai thực hiện kế hoạch số 11102/KH-UBND từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.