(Ngày Nay) - Các biện pháp trừng phạt đã được Washington áp đặt vào tuần trước sau khi Ankara phát động chiến dịch quân sự ở Syria, nhằm mục đích xóa sổ các chiến binh người Kurd được Mỹ hậu thuẫn gần biên giới.
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố hôm thứ Tư rằng ông sẽ dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với Thổ Nhĩ Kỳ sau khi Ankara tuyên bố ngừng bắn vĩnh viễn tại Syria. Quyết định này bao gồm dỡ bỏ lệnh trừng phạt từ Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar, Bộ trưởng Năng lượng Fatih Donmez và Bộ trưởng Nội vụ Suleyman Soylu.
Tuy nhiên, ông Trump lưu ý rằng Nhà Trắng sẽ khôi phục các biện pháp trừng phạt nếu quân đội Thổ Nhĩ Kỳ phá vỡ cam kết của họ.
"Chúng tôi đã cứu sống nhiều người, rất nhiều người Kurd", ông Trump nhấn mạnh, giải thích các hành động của Mỹ trong khu vực, đồng thời nói rằng người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan "đang làm điều đúng đắn cho đất nước của mình".
Tổng thống Mỹ nhấn mạnh rằng cả Thổ Nhĩ Kỳ và Syria phải đảm bảo rằng IS không có khả năng quay trở lại chiếm đóng các khu vực sát biên giới,
Trong khi đó, chỉ huy Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) Mazloum Kobani đã thông báo rằng ông Trump hứa sẽ tiếp tục hỗ trợ các chiến binh người Kurd và duy trì mối quan hệ đối tác.
(Ngày Nay) - Giữa đại ngàn Thanh Bồng (Quảng Ngãi), tục Đắp chăn “săn” cá suối của đồng bào Co được tái hiện quy mô lớn, gửi gắm ước vọng về mùa màng bội thu, sự bình an và gắn kết cộng đồng.
(Ngày Nay) - Tiếp nối sứ mệnh bảo tồn và lan tỏa các giá trị di sản, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam giới thiệu chương trình “Vui xuân Bính Ngọ: Sắc màu văn hóa Hưng Yên” . Sự kiện sẽ diễn ra trong hai ngày mồng 5 và mồng 6 Tết (tức ngày 21 & 22/02/2026), hứa hẹn mang đến một không gian Tết truyền thống kết hợp cùng những trải nghiệm thú vị khám phá di sản văn hóa Hưng Yên, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu văn hóa của công chúng trong dịp nghỉ lễ.
(Ngày Nay) - Trước thềm Thông điệp Liên bang đầu tiên trong nhiệm kỳ hai, Tổng thống Trump đang gấp rút triển khai kế hoạch dự phòng, đặt nền móng để thay thế các mức thuế mà ông đã áp đặt lên gần như mọi đối tác.
(Ngày Nay) - Làng Nghĩa Trai có tuổi đời gần 1.000 năm nổi tiếng với nghề trồng và chế biến dược liệu truyền thống, đặc biệt hoa cúc chi "tiến vua," mệnh danh là “làng dược liệu” độc nhất vô nhị của Việt Nam.
(Ngày Nay) - Sau hơn 2 tuần tranh tài sôi động, Thế vận hội mùa Đông Milan-Cortina 2026 đã khép lại, để lại dấu ấn sâu đậm không chỉ ở thành tích mà còn ở tinh thần thể thao, những câu chuyện nhân văn và định hình lại cách tổ chức Olympic trong tương lai. Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Kirsty Coventry nhận định kỳ đại hội này đã “vượt mọi kỳ vọng”, trở thành minh chứng cho sức sống bền bỉ của phong trào Olympic trong bối cảnh thế giới nhiều biến động.
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu đa ngành của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc) đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) dành cho việc chụp ảnh thiên văn, giúp tăng cường đáng kể khả năng quan sát những vùng sâu thẳm nhất của vũ trụ.
(Ngày Nay) - Ngày 23/2 (tức mùng 7 tháng Giêng), nhân ngày “Tiên Giáng”, xã Hiền Lương, tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm, thành kính tri ân công đức Tổ Mẫu Âu Cơ.