Tổng thống Trump: 'Nước Mỹ sẽ có cách mạng nếu Biden đắc cử'

(Ngày Nay) - Phát biểu trên kênh truyền hình Fox News vào đầu tuần này, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ứng viên Dân chủ Joe Biden "chỉ là một con rối và nếu ông ta đắc cử vào tháng 11, nước Mỹ sẽ nổ ra một cuộc cách mạng".
Tổng thống Trump: 'Nước Mỹ sẽ có cách mạng nếu Biden đắc cử'

"Biden sẽ không làm dịu đi mọi thứ", ông Trump nói. "Ông ta là một kẻ yếu đuối. Ông ta chỉ như một con rối. Vì vậy, tình trạng hỗn loạn sẽ không biến mất ... Đám đông biểu tình sẽ chiếm lấy các thành phố của bạn. Đó sẽ là một cuộc cách mạng. Đó là một cuộc cách mạng và người dân đất nước này sẽ không ủng hộ điều đó.

Hôm thứ Hai, ông Biden cáo buộc Trump đang chia rẽ quốc gia hơn là thống nhất người dân và những lời nói hay thông điệp của nhà lãnh đạo đang gieo rắc hỗn loạn hơn là luật pháp và trật tự.

Phát biểu của ông Biden được đưa ra sau khi Trump và nhiều đảng viên Cộng hòa liên tục chỉ trích Biden và đảng Dân chủ vì không ngăn cản các phong trào biểu tình như Antifa và Black Lives Matter ở các bang và thành phố do Đảng Dân chủ kiểm soát.

Phía Cộng hòa cho biết đảng Dân chủ đang cố gắng để tình hình thêm phần hỗn loạn trước thềm cuộc bầu cử để dư luận chĩa mũi dùi về phía chính quyền liên bang của Trump.

Các cuộc biểu tình chống lại nạn lạm dụng bạo lực của cảnh sát bắt đầu nổ tại Mỹ sau cái chết của một người đàn ông da đen - George Floyd, vào ngày 25/5.

Tháng trước, một làn sóng biểu tình tiếp tục nổ ra ở Wisconsin sau khi cảnh sát bắn vào lưng Jacob Blake - một người đàn ông gốc Phi, dù người này không có vũ khí trên tay.

Theo Sputnik
Lễ hội Tết Việt mang đậm dấu ấn văn hóa truyền thống 3 miền
Lễ hội Tết Việt mang đậm dấu ấn văn hóa truyền thống 3 miền
Đến với lễ hội, người dân và du khách có dịp tìm hiểu những phong tục, những giai thoại về ngày Tết cổ truyền của đất nước Việt Nam qua nhiều hoạt động tái hiện lễ tết đa màu sắc như triển lãm, sân khấu hóa các câu chuyện huyền thoại, thưởng thức các món ăn đặc sắc khắp 3 miền đất nước và trải nghiệm các trò chơi giải trí hấp dẫn.