Trump và Putin sẽ gặp nhau vào tháng 7

(Ngày Nay) - Tổng thống Nga Putin dự kiến có cuộc gặp trực tiếp đầu tiên với người đồng cấp Mỹ Trump bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 tại Đức vào tháng 7 tới đây.
    Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và người đồng cấp Nga Vladimir Putin. Ảnh: AP
    Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và người đồng cấp Nga Vladimir Putin. Ảnh: AP

    Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov hôm nay thông báo Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump sẽ gặp mặt trực tiếp lần đầu tiên vào tháng 7 tại Hamburg, Đức, theo Tass.

    "Tổng thống hai nước đã có cuộc điện đàm gần đây và đồng ý sẽ gặp mặt trực tiếp bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 vào tháng 7 tại thành phố Hamburg", ông Lavrov cho hay.

    Ngoại trưởng Nga cũng thêm rằng ông đã cùng người đồng cấp Mỹ Rex Tillerson xem xét các vấn đề hai Tổng thống sẽ thảo luận trong cuộc gặp sắp tới.

    "Tôi và ông Rex đã thảo luận các biện pháp thúc đẩy chương trình nghị sự của hai lãnh đạo, bao gồm cả vấn đề Syria nhằm đạt được một số quyết định trước cuộc gặp", Ngoại trưởng Nga xác nhận.

    Ông Trump hôm 10/5 tiếp ông Lavrov tại Nhà Trắng để bàn bạc về vấn đề Syria cùng nhiều vấn đề quốc tế khác. Ông Lavrov là quan chức Nga cấp cao nhất gặp ông Trump kể từ khi Tổng thống Mỹ nhậm chức hồi tháng một.

    Theo Vnexpress
    ĐHQG TP.HCM sẽ rà soát vấn đề liên quan “chứng chỉ nội bộ”.
    Liên kết giáo dục tại TP.HCM: Đại học Quốc gia sẽ rà soát vấn đề “chứng chỉ nội bộ”
    (Ngày Nay) - Đại học Quốc gia TP.HCM ngày 14/1/2026 đã có phản hồi phóng viên Ngày Nay về việc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cấp nhiều giấy tờ gọi là “chứng chỉ nội bộ” cho học viên tham gia các khoá bồi dưỡng phương pháp giảng dạy STEAM, Kỹ năng sống, Giá trị sống...
    Ảnh minh họa
    Giải mã cơ chế virus Epstein-Barr gây bệnh đa xơ cứng
    (Ngày Nay) - Các nhà khoa học Trung Quốc và Thụy Sĩ xác định cách virus Epstein-Barr làm biến đổi tế bào miễn dịch, kích hoạt quá trình tự miễn phá hủy myelin, qua đó hé lộ căn nguyên của bệnh đa xơ cứng.
    Các em học sinh TP Hồ Chí Minh trong một hoạt động ngoại khóa.
    TP HCM tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội trong trường học
    (Ngày Nay) - Ngày 14/1, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh (GD-ĐT) đã có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội của cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên, nhằm ngăn chặn việc lan truyền hình ảnh, video và thông tin tiêu cực trên không gian mạng.
    Ảnh minh hoạ.
    Sử dụng "đồng hồ vũ trụ" để xác định niên đại các cảnh quan cổ xưa
    (Ngày Nay) - Một nhóm nghiên cứu quốc tế vừa công bố phương pháp mới mang tên "đồng hồ vũ trụ" có thể giúp các nhà khoa học giải mã lịch sử hình thành các cảnh quan cổ xưa tại Australia. Phương pháp này không chỉ làm sáng tỏ tác động của địa chất, khí hậu và các chuyển động kiến tạo nên môi trường, mà còn giải thích nguồn gốc của các mỏ khoáng sản quý giá tại quốc gia này.