Trưng bày bản chụp Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Hà Nội

 Nhiều hình ảnh, tài liệu về hành trình tìm đường cứu của Bác cũng như những thành tựu đạt được trong nửa thế kỷ thực hiện lời căn dặn của Người trước lúc đi xa sẽ được trưng bày tại triển lãm lần này.
Trưng bày bản chụp Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Hà Nội ảnh 1

Bác Hồ cùng các cháu thiếu nhi làng Sen (Nam Đàn, Nghệ An). (Ảnh: BTC)

Theo thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, triển lãm “50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh” sẽ diễn ra từ ngày 30/8-3/9 tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam (số 2 Hoa Lư, Hà Nội).

Điểm nhấn của chương trình là khu trưng bày “Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh - Nguồn sáng dẫn đường,” giới thiệu tới công chúng toàn văn 10 trang bản chụp từ Di chúc gốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và một số tài liệu, hiện vật, hình ảnh quan trọng liên quan đến Di chúc của Người.

Bản Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là một trong số các bảo vật quốc gia (theo Quyết định số 1426/QĐ-TTg ngày 01/10/2012 của Thủ tướng Chính phủ), hiện được lưu giữ tại Cục Lưu trữ Văn phòng Trung ương Đảng.

Bên cạnh đó, nhiều bức tranh cổ động tuyên truyền quá trình nửa thế kỷ toàn Đảng, toàn quân, toàn dân thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng sẽ được giới thiệu tại sự kiện lần này.

Trong khuôn khổ triển lãm, ban tổ chức cũng trưng bày nhiều hình ảnh, tài liệu, hiện vật về hành trình tìm đường cứu của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tình cảm kính yêu của cả dân tộc đối với Bác cũng như những thành tựu đạt được trong 50 năm thực hiện lời căn dặn của Người trước lúc đi xa.

Trưng bày bản chụp Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Hà Nội ảnh 2

Chủ tịch Hồ Chí Minh tham dự Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ nhất (năm 1950). (Ảnh: BTC)

Triển lãm “50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh” có sự tham gia của nhiều địa phương trong cả nước như Nghệ An, Cao Bằng, Thái Nguyên, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Dương…./.

Theo TTXVN
Bức tranh 'xám' về ô nhiễm môi trường ở Hà Nội
Bức tranh 'xám' về ô nhiễm môi trường ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Trong hồi ức của PGS.TS Vũ Thanh Ca (khoa Môi trường, Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội), Hà Nội những năm 90 bẩn và nhiều rác khủng khiếp. Năm 1994, khi “tháp tùng” cán bộ Nhật Bản sang Việt Nam làm một dự án của nước ngoài, ông đã cực kì xấu hổ vì khắp nơi đâu đâu cũng thấy rác…