Trung Quốc bác cáo buộc về đầu đạn hạt nhân

Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã lên tiếng bác bỏ báo cáo của Mỹ cho rằng Bắc Kinh sẽ tăng gấp đôi số đầu đạn hạt nhân trong vòng 10 năm.
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh. - Ảnh: AFP.
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh. - Ảnh: AFP.

Trả lời phóng viên trong cuộc họp báo hôm 2/9, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh tuyên bố báo cáo của Lầu Năm Góc về việc Bắc Kinh sẽ tăng gấp đôi số đầu đạn hạt nhân "chứa đầy định kiến".

"Vì lẽ đó, chúng tôi bác bỏ thông tin này", bà Hoa Xuân Oánh cho biết, theo Reuters.

Trước đó, Lầu Năm Góc hôm 1/9 đưa ra báo cáo thường niên cho biết Trung Quốc hiện sở hữu “ít hơn 200” đầu đạn hạt nhân. Con số này dự kiến tăng gấp đôi trong thập kỷ tới. Khả năng phóng số đầu đạn hạt nhân mà Trung Quốc sở hữu được dự báo sẽ rất đa dạng.

“Trung Quốc nhiều khả năng sẽ tìm cách nâng tầm lực lượng, năng lực quân sự của nước này lên ngang với quân đội Mỹ, hoặc quân đội của bất kỳ cường quốc nào mà nước này cho là mối đe dọa đối với họ. Quá trình này có thể sẽ hoàn thành vào những năm 2050”, báo cáo của Lầu Năm Góc dự đoán.

Theo Lầu Năm Góc, quân đội Trung Quốc đã bắt kịp hoặc thậm chí vượt mặt quân lực Mỹ trong nhiều lĩnh vực, bao gồm đóng tàu, tên lửa hành trình, đạn đạo đối đất và hệ thống phòng không.

Báo cáo của Bộ Quốc phòng Mỹ nhận định nếu Trung Quốc đạt được mục tiêu nêu trên và Washington không đưa ra bất kỳ động thái nào, hệ quả “sẽ có tác động nghiêm trọng đến lợi ích quốc gia của Mỹ và tình hình an ninh quốc tế”.

Theo Zing
Ảnh do Cục QLTT Kon Tum cung cấp.
Kon Tum: Bắt vụ vận chuyển các loại củ 'đội lốt' Sâm Ngọc Linh
(Ngày Nay) -  Sau 2 tháng mật phục, ngày 1/3, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 2 - Cục QLTT Kon Tum đã phối hợp với Công an huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum mật phục, vây bắt vụ vận chuyển các loại củ rất giống sâm Ngọc Linh Kon Tum được ngụy trang trong các thùng hoa phong lan trước khi "đội lốt" Sâm Ngọc Linh để bán cho người tiêu dùng.
Những ai không nên tiêm vắcxin phòng COVID-19 của AstraZeneca?
Những ai không nên tiêm vắcxin phòng COVID-19 của AstraZeneca?
(Ngày Nay) -Những người có tiền sử có phản ứng dị ứng nặng với bất cứ thành phần nào của vắcxin thì không nên tiêm. Ngoài ra, Vắcxin này không khuyến cáo dùng cho người dưới 18 tuổi nhưng còn phải chờ kết quả của các nghiên cứu tiếp theo.
Giá vàng vẫn tiếp tục giảm
Giá vàng vẫn tiếp tục giảm
Giá vàng vẫn tiếp tục giảm phiên thứ 2 trong tháng 3/2021, giá vàng thế giới hiện thấp hơn 7,87 triệu đồng/lượng so với giá bán vàng SJC.