Các nhà chức trách y tế Tân Cương đã phát hiện 137 trường hợp mắc COVID-19 không có triệu chứng vào cuối tuần vừa qua sau khi một nữ công nhân 17 tuổi ở khu vực Kashgar bị phát hiện dương tính. Sau đó các nhà chức trách Tân Cương đã tiến hành xét nghiệm hàng loạt 4,75 triệu người.
Tổng cộng đã có 20 trường hợp mắc COVID-19 được xác nhận và 161 trường hợp không có triệu chứng mới đã được ghi nhận ở đại lục vào ngày 25/10, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết trong một tuyên bố.
Trung Quốc ghi nhận số ca nhiễm không có triệu chứng cao nhất kể từ khi nước này bắt đầu công bố số liệu hàng ngày vào cuối tháng 3.
Hơn 2,84 triệu người ở khu vực Kashgar đã được làm xét nghiệm, trong khi vẫn còn nhiều người vẫn phải đợi.
Mặc dù số ca mắc COVID-19 đã giảm mạnh ở Trung Quốc đại lục so với đỉnh dịch hồi tháng 2, chính phủ nước này vẫn cảnh giác với một làn sóng lây nhiễm mới và duy trì khả năng xét nghiệm hàng loạt và nhanh chóng.
Tổng số ca mắc COVID-19 được xác nhận ở Trung Quốc cho đến nay là 85.810 người, trong khi số người chết giữ nguyên ở mức 4.634 người.
(Ngày Nay) - Thủ tướng nhấn mạnh phiên họp có ý nghĩa quan trọng nhằm triển khai hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm theo tinh thần Tổng Bí thư đã chỉ đạo là “hành động đột phá, lan tỏa kết quả.”
(Ngày Nay) - Một trong những nội dung chính của Kế hoạch là rà soát, xây dựng ban hành theo thẩm quyền hoặc trình cơ quan có thẩm quyền ban hành văn bản quy phạm pháp luật...
(Ngày Nay) - Luật Thuế thu nhập cá nhân sửa đổi với hai thay đổi quan trọng được kỳ vọng sẽ giúp hàng triệu người làm công ăn lương bớt áp lực thuế, tăng thêm thu nhập khả dụng mỗi tháng.
(Ngày Nay) - Bước vào gốm như trở về một nguồn khơi của sáng tạo, “Khởi Thủy” không chỉ là cuộc ra mắt gốm cá nhân đầu tiên của nghệ sĩ Nguyễn Thu Thủy mà còn mở ra một hành trình chậm rãi, nơi truyền thống, ký ức và bản thể gặp nhau trong sự giao hòa của đất, nước, lửa.
(Ngày Nay) - Theo dự báo, từ ngày 25/2 đến hết ngày 26/2, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và rải rác có dông với lượng mưa phổ biến từ 10-30mm/24h, cục bộ có nơi mưa to trên 70mm/24h.
(Ngày Nay) - Năm 2026 là năm bản lề để Vân Đồn tạo ra những chuyển động rõ nét hơn trong tiến trình hướng tới mô hình Đặc khu kinh tế thế hệ mới với cơ chế, chính sách đặc thù, giải quyết các điểm nghẽn, thách thức, đảm bảo cạnh tranh khu vực và quốc tế; đồng thời, tạo hành lang pháp lý thông thoáng để thu hút đầu tư, phát triển các ngành kinh tế mũi nhọn.
(Ngày Nay) - Năm 2026, thí sinh muốn xét tuyển các ngành đào tạo lĩnh vực sư phạm, sức khỏe, pháp luật sẽ phải đáp ứng các yêu cầu riêng do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ Y tế, Bộ Tư pháp quy định.
(Ngày Nay) - Sau hơn 10 năm nghiên cứu độc lập, đối chiếu tư liệu lịch sử, khảo sát thực địa và mô phỏng kỹ thuật , chế tạo thử nghiệm, Kỹ sư Vũ Đình Thanh – khẳng định phong trào Tây Sơn đã làm chủ công nghệ tách và sử dụng Phốt pho trắng trong chiến tranh. Từ hang dơi ở An Khê, chiến trường Rạch Gầm – Xoài Mút đến đỉnh cao tại Thăng Long mùa Xuân 1789, kỹ sư Thanh cho rằng yếu tố hóa học đã góp phần quyết định vào tốc độ và mức độ hủy diệt của chiến thắng.
(Ngày Nay) - Cuộc tập trận Hổ mang Vàng cần thích ứng với những thay đổi của môi trường quốc tế, tăng cường khả năng phối hợp giữa các lực lượng nhằm bảo vệ chủ quyền và thịnh vượng của các quốc gia tham gia.
(Ngày Nay) - Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu các bộ, ngành, địa phương khẩn trương kiểm điểm, khắc phục tồn tại, bảo đảm dữ liệu thống nhất, chính xác trước đợt thanh tra lần thứ 5 của Ủy ban châu Âu.