Trung Quốc bùng phát dịch COVID-19 tại Tân Cương

(Ngày Nay) - Trung Quốc đã ghi nhận số ca mắc COVID-19 không triệu chứng cao nhất trong gần 7 tháng tại khu tự trị Tân Cương.
Trung Quốc bùng phát dịch COVID-19 tại Tân Cương

Các nhà chức trách y tế Tân Cương đã phát hiện 137 trường hợp mắc COVID-19 không có triệu chứng vào cuối tuần vừa qua sau khi một nữ công nhân 17 tuổi ở khu vực Kashgar bị phát hiện dương tính. Sau đó các nhà chức trách Tân Cương đã tiến hành xét nghiệm hàng loạt 4,75 triệu người.

Tổng cộng đã có 20 trường hợp mắc COVID-19 được xác nhận và 161 trường hợp không có triệu chứng mới đã được ghi nhận ở đại lục vào ngày 25/10, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết trong một tuyên bố.

Trung Quốc ghi nhận số ca nhiễm không có triệu chứng cao nhất kể từ khi nước này bắt đầu công bố số liệu hàng ngày vào cuối tháng 3.

Hơn 2,84 triệu người ở khu vực Kashgar đã được làm xét nghiệm, trong khi vẫn còn nhiều người vẫn phải đợi. 

Mặc dù số ca mắc COVID-19 đã giảm mạnh ở Trung Quốc đại lục so với đỉnh dịch hồi tháng 2, chính phủ nước này vẫn cảnh giác với một làn sóng lây nhiễm mới và duy trì khả năng xét nghiệm hàng loạt và nhanh chóng.

Tổng số ca mắc COVID-19 được xác nhận ở Trung Quốc cho đến nay là 85.810 người, trong khi số người chết giữ nguyên ở mức 4.634 người.

Theo Reuters
Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc COVID-19
Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Bản tin trưa 18/6 của Bộ Y tế cho biết có 121 ca mắc COVID-19, trong đó 2 ca nhập cảnh cách ly ngay, 119 ca trong nước, riêng TPHCM đã 59 ca.
Đại dịch 'châm ngòi' cho làn sóng tội phạm tại Hong Kong
Đại dịch 'châm ngòi' cho làn sóng tội phạm tại Hong Kong
(Ngày Nay) - Đại dịch COVID-19 bùng phát đang kéo theo rất nhiều hệ luỵ bao gồm các tệ nạn xã hội cũng như những loại hình tội phạm mới xuất hiện. Tại Hong Kong, trong thời gian gần đây đã ghi nhận rất nhiều các vụ đánh thuốc mê với mục đích trộm tiền của nạn nhân.
Khu ‘đất vàng’ tại Gia Lâm được thành phố phê duyệt giá khởi điểm!
Khu ‘đất vàng’ tại Gia Lâm được thành phố phê duyệt giá khởi điểm!
(Ngày Nay) - Khu đất nằm ở vị trí đắc địa, ngay trung tâm thị trấn Trâu Quỳ (huyện Gia Lâm); là nơi giao cắt, tiếp giáp với nhiều tuyến đường lớn và xung quanh là các khu đô thị trọng điểm đang được các sàn bất động sản rao bán với giá trên 90 triệu đồng (chưa bao gồm giá xây dựng).