Trung Quốc bùng phát dịch COVID-19 tại Tân Cương

(Ngày Nay) - Trung Quốc đã ghi nhận số ca mắc COVID-19 không triệu chứng cao nhất trong gần 7 tháng tại khu tự trị Tân Cương.
Trung Quốc bùng phát dịch COVID-19 tại Tân Cương

Các nhà chức trách y tế Tân Cương đã phát hiện 137 trường hợp mắc COVID-19 không có triệu chứng vào cuối tuần vừa qua sau khi một nữ công nhân 17 tuổi ở khu vực Kashgar bị phát hiện dương tính. Sau đó các nhà chức trách Tân Cương đã tiến hành xét nghiệm hàng loạt 4,75 triệu người.

Tổng cộng đã có 20 trường hợp mắc COVID-19 được xác nhận và 161 trường hợp không có triệu chứng mới đã được ghi nhận ở đại lục vào ngày 25/10, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết trong một tuyên bố.

Trung Quốc ghi nhận số ca nhiễm không có triệu chứng cao nhất kể từ khi nước này bắt đầu công bố số liệu hàng ngày vào cuối tháng 3.

Hơn 2,84 triệu người ở khu vực Kashgar đã được làm xét nghiệm, trong khi vẫn còn nhiều người vẫn phải đợi. 

Mặc dù số ca mắc COVID-19 đã giảm mạnh ở Trung Quốc đại lục so với đỉnh dịch hồi tháng 2, chính phủ nước này vẫn cảnh giác với một làn sóng lây nhiễm mới và duy trì khả năng xét nghiệm hàng loạt và nhanh chóng.

Tổng số ca mắc COVID-19 được xác nhận ở Trung Quốc cho đến nay là 85.810 người, trong khi số người chết giữ nguyên ở mức 4.634 người.

Theo Reuters
(Ảnh minh hoạ: Asia Time)
Nỗi chua xót của những người Mỹ thất nghiệp kéo dài vì Covid-19

(Ngày Nay) -  Covid-19 đã khiến nền kinh tế Mỹ mất đi hơn 20 triệu việc làm và dù một số người đã được thuê lại, dữ liệu cho thấy những người thất nghiệp vẫn sẽ không có việc làm trong thời gian dài hơn khi dịch đang bùng phát lại khắp đất nước.

EU cân nhắc lựa chọn vaccine BioNTech/Pfizer
EU cân nhắc lựa chọn vaccine BioNTech/Pfizer

(Ngày Nay) - Vào ngày 29/12, cơ quan quản lý dược phẩm của châu Âu sẽ đưa ra quyết định cấp phép khẩn cấp cho vaccine COVID-19 của liên doanh dược phẩm BioNTech của Đức và Pfizer của Mỹ.