Trung Quốc bùng phát dịch COVID-19 tại Tân Cương

(Ngày Nay) - Trung Quốc đã ghi nhận số ca mắc COVID-19 không triệu chứng cao nhất trong gần 7 tháng tại khu tự trị Tân Cương.
Trung Quốc bùng phát dịch COVID-19 tại Tân Cương

Các nhà chức trách y tế Tân Cương đã phát hiện 137 trường hợp mắc COVID-19 không có triệu chứng vào cuối tuần vừa qua sau khi một nữ công nhân 17 tuổi ở khu vực Kashgar bị phát hiện dương tính. Sau đó các nhà chức trách Tân Cương đã tiến hành xét nghiệm hàng loạt 4,75 triệu người.

Tổng cộng đã có 20 trường hợp mắc COVID-19 được xác nhận và 161 trường hợp không có triệu chứng mới đã được ghi nhận ở đại lục vào ngày 25/10, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết trong một tuyên bố.

Trung Quốc ghi nhận số ca nhiễm không có triệu chứng cao nhất kể từ khi nước này bắt đầu công bố số liệu hàng ngày vào cuối tháng 3.

Hơn 2,84 triệu người ở khu vực Kashgar đã được làm xét nghiệm, trong khi vẫn còn nhiều người vẫn phải đợi. 

Mặc dù số ca mắc COVID-19 đã giảm mạnh ở Trung Quốc đại lục so với đỉnh dịch hồi tháng 2, chính phủ nước này vẫn cảnh giác với một làn sóng lây nhiễm mới và duy trì khả năng xét nghiệm hàng loạt và nhanh chóng.

Tổng số ca mắc COVID-19 được xác nhận ở Trung Quốc cho đến nay là 85.810 người, trong khi số người chết giữ nguyên ở mức 4.634 người.

Theo Reuters
Khói bốc lên từ đám cháy rừng trên đảo Fraser, Queensland, Australia. (Ảnh: CNN)
Úc: cháy rừng đe doạ khách du lịch

(Ngày Nay) - Đội cứu hoả Australia vẫn đang đương đầu với đám cháy rừng trên đảo Fraser - một đám cháy khổng lồ khiến các du khách phải chạy trốn khỏi hòn đảo.

Tổng thống Trump: 'Hẹn gặp lại vào 4 năm tới'
Tổng thống Trump: 'Hẹn gặp lại vào 4 năm tới'

(Ngày Nay) - Dù chưa chính thức thừa nhận thất bại trong cuộc bầu cử năm 2020, nhưng Tổng thống Donald Trump vẫn hết sức lạc quan trước viễn cảnh quay trở lại Nhà Trắng thêm một nhiệm kỳ nữa.

Tiểu khu Saigon Hub mang dáng dấp của một Sài Gòn hoa lệ thu nhỏ.
Độc đáo: Saigon Hub thu nhỏ giữa lòng phố núi Kon Tum

(Ngày Nay) -Lấy cảm hứng từ những con phố phồn hoa bậc nhất Sài thành, tiểu khu Saigon Hub được quy hoạch không chỉ là điểm nhấn độc đáo tại FLC Legacy Kontum mà còn mở ra cơ hội kinh doanh hấp dẫn cho những nhà đầu tư nhạy bén.