Trung Quốc cần duy trì tỷ lệ thâm hụt ngân sách dưới 3%

(Ngày Nay) - Trung Quốc sẽ cố gắng duy trì tỷ lệ thâm hụt ngân sách khoảng 3% vào năm 2018, Trung tâm Thông tin Nhà nước cho biết trong một bài báo đăng trên Tạp chí Chứng khoán Trung Quốc hôm thứ Bảy.
Trung Quốc cần duy trì tỷ lệ thâm hụt ngân sách dưới 3%

Trung tâm Thông tin Nhà nước là một cơ quan tư vấn chính thức liên kết với Ủy ban Cải cách và Phát triển quốc gia, cơ quan hoạch định chính sách kinh tế hàng đầu của Trung Quốc.

Trung Quốc đã duy trì mục tiêu thâm hụt ngân sách là 3% tổng sản phẩm quốc nội vào năm 2017, không thay đổi so với năm ngoái.

Nhóm tư vấn cũng đề xuất mục tiêu tăng trưởng 12% trong tổng tài trợ vốn trong toàn xã hộ (Total social financing – TSF) vào năm 2018, với chính sách tiền tệ đủ 'dễ chịu' để đáp ứng các yêu cầu của nền kinh tế, nhưng cũng đủ chặt chẽ để kiềm chế sự tăng trưởng quá mức của các rủi ro tài chính.

Nhóm tư vấn cho biết họ đã đề xuất rằng mục tiêu GDP của Trung Quốc được đặt ra khoảng 6,5%. Trước đó, Reuters trích dẫn các nguồn chính sách cho biết Trung Quốc sẽ duy trì mục tiêu 6,5% trong khi các nhà hoạch định chính sách cân bằng nhu cầu tăng trưởng ổn định với nỗ lực giải quyết gánh nặng nợ nần của đất nước.

Kinh tế Trung Quốc đã tăng trưởng 6,8% trong quý thứ ba so với một năm trước, đưa đất nước này lên con đường vượt mục tiêu của chính phủ là tăng trưởng 6,5% trong năm nay.

Theo Reuters

Phó bí thư thường trực Thành ủy TP Lê Quốc Phong, Phó bí thư Thành ủy TP Văn Thị Bạch Tuyết trao quyết định và hoa chúc mừng Tổng giám đốc và 4 Phó tổng giám đốc, cùng Hội đồng biên tập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
TP Hồ Chí Minh thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
(Ngày Nay) - Sáng 20/6, Thành ủy TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh, đánh dấu bước chuyển mới trong quá trình sắp xếp, tinh gọn hệ thống báo chí thành phố theo chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, của thành phố.
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
(Ngày Nay) - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa có thông báo về gia hạn thời gian nhận hồ sơ tuyển dụng lao động làm việc tại Cảng không không Quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành, xã Long Thành, thành phố Đồng Nai), trong đó có một số vị trí việc làm chỉ cần lao động phổ thông.
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
(Ngày Nay) -  Ngày 20/6, tại phường Quy Nhơn, Cục Du lịch quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động “Xây dựng môi trường không khói thuốc tại địa điểm tham quan và cơ sở lưu trú du lịch”.
Tập đoàn Everland khởi công Dự án Crystal Holidays Heritage Lý Sơn
Tập đoàn Everland khởi công Dự án Crystal Holidays Heritage Lý Sơn
(Ngày Nay) - Ngày 20/6/2026, tại đặc khu Lý Sơn (Quảng Ngãi), Công ty CP Tập đoàn Everland (MCK: EVG) chính thức khởi công Dự án Tổ hợp du lịch văn hóa di sản Lý Sơn – Crystal Holidays Heritage Lý Sơn. Sự kiện là dấu mốc mới của Tập đoàn Everland trong vai trò Nhà phát triển bất động sản bền vững và kiến tạo hệ sinh thái du lịch, nghỉ dưỡng kết hợp di sản văn hóa tại Việt Nam.
Xử phạt, đình chỉ hoạt động 2 tháng đối với Nhà xuất bản Hội Nhà văn
Xử phạt, đình chỉ hoạt động 2 tháng đối với Nhà xuất bản Hội Nhà văn
(Ngày Nay) - Ngày 19/6, thông tin từ Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết đơn vị đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Nhà xuất bản Hội Nhà văn do xuất bản cuốn sách “Chuyện với Thanh - Lời kể mới về ánh sáng” của tác giả Nguyễn Thành Nam có nội dung sai sự thật nghiêm trọng.