Trung Quốc chỉ trích đài truyền hình Mỹ chiếu bản đồ 'không hoàn chỉnh'

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trung Quốc chỉ trích đài truyền hình NBC của Mỹ vì đã hiển thị một "bản đồ không hoàn chỉnh" trong buổi phát sóng lễ khai mạc Thế vận hội Tokyo không bao gồm đảo Đài Loan và Biển Đông.
Trung Quốc chỉ trích đài truyền hình Mỹ chiếu bản đồ 'không hoàn chỉnh'

Cụ thể, lãnh sự quán Trung Quốc ở New York cho biết việc trình chiếu sai bản đồ này "làm tổn thương phẩm giá và cảm xúc của người Trung Quốc".

Lãnh sự quán Trung Quốc không nói rõ lý do tại sao lại phản đối tấm bản đồ nhưng cho biết: "Chúng tôi kêu gọi NBC nhận ra bản chất nghiêm trọng của vấn đề này và có biện pháp sửa chữa sai sót".

Tờ Thời báo Hoàn cầu của Trung Quốc cũng chỉ trích việc sử dụng bản đồ không "hoàn chỉnh" trong buổi lễ khai mạc Thế vận hội Tokyo 2020.

Đài NBC, vốn thuộc sở hữu của tập đoàn truyền thông Comcast, là đơn vị giữ bản quyền phát sóng Thế vận hội Olympic trên lãnh thổ Mỹ.

Việc sử dụng các bản đồ có hoặc không có Đài Loan và Biển Đông là chủ đề gây tranh cãi trong vài năm gần đây.

Hai năm trước, nhà bán lẻ Gap Inc của Mỹ đã phải xin lỗi vì đã bán một chiếc áo phông in hình bản đồ Trung Quốc "không chính xác" do không có đảo Đài Loan và Biển Đông.

Quay trở lại lễ khai mạc Thế vận hội Tokyo 2020, đài NBC cho biết sự kiện này chỉ thu được 16,7 triệu người xem trên lãnh thổ Mỹ, con số thấp nhất trong 33 năm qua.

Trên tất cả các nền tảng, bao gồm NBCOlympics.com và ứng dụng NBC Sports, 17 triệu người đã xem buổi lễ khai mạc.

Lượng khán giả theo dõi lễ khai mạc tại Tokyo đã giảm 37% so với Thế vận hội Rio de Janeiro năm 2016 và 59% so với Olympic London 2012.

Theo Reuters
Vụ tai biến sau tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Thanh Hóa là do sốc phản vệ
Vụ tai biến sau tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Thanh Hóa là do sốc phản vệ
(Ngày Nay) - Sở Y tế Thanh Hóa đã có báo cáo gửi Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hóa đánh giá của Hội đồng tư vấn chuyên môn về nguyên nhân tai biến nặng sau tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Công ty trách nhiệm hữu hạn giầy Kim Việt, huyện Nông Cống (thị trấn Nông Cống, huyện Nông Cống).
Tiếp nhận số lượng vaccine và thuốc điều trị COVID-19
Tiếp nhận số lượng vaccine và thuốc điều trị COVID-19
(Ngày Nay) - Ngay sau khi chuyên cơ chở Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam đã về đến Hà Nội, kết thúc chuyến thăm chính thức Nhật Bản, Văn phòng Chính phủ đã tổ chức Lễ bàn giao vaccine và tiền phòng, chống dịch COVID-19 được ủng hộ trong chuyến thăm chính thức Nhật Bản của Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam.
Rà soát các quy định về việc truy thu phụ cấp của 700 giáo viên ở Đắk Nông
Rà soát các quy định về việc truy thu phụ cấp của 700 giáo viên ở Đắk Nông
(Ngày Nay) - Liên quan tới việc truy thu số tiền chi vượt phụ cấp ưu đãi cho hơn 700 giáo viên tại thành phố Gia Nghĩa, UBND tỉnh Đắk Nông vừa có công văn số 6848/UBND-KGVX, ngày 24/11/2021 chỉ đạo Sở Tài chính, Sở Giáo dục Đào tạo và các đơn vị liên quan tạm ngưng việc truy thu cho tới khi có hướng dẫn cụ thể của trung ương.
Sở Y tế Hà Nội đã phân bổ số vaccine trên cho 30 quận, huyện để thực hiện tiêm mũi 1 cho trẻ từ 15-17 tuổi đang học tập, sinh sống trên địa bàn Hà Nội theo lộ trình hạ dần độ tuổi, bảo đảm khoảng cách giữa 2 mũi ít nhất là 3 tuần. Thời gian hoàn thành đợt tiêm chủng này trước ngày 25/11.
Ngày 25/11: Hà Nội thêm 285 ca mắc mới COVID-19, hơn 235 nghìn trẻ em đã tiêm vaccine phòng bệnh
(Ngày Nay) - Theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, tính từ 18h ngày 24/11 đến 18h ngày 25/11, trên địa bàn thành phố ghi nhận 285 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 122 ca tại cộng đồng, 125 ca tại khu cách ly và 38 ca tại khu phong tỏa. Như vậy, liên tiếp trong 9 ngày qua (tính từ ngày 17/11 cho đến nay), Hà Nội ghi nhận hơn 200 ca/ngày.