Trung Quốc có thêm 108 trường hợp tử vong do nCoV

(Ngày Nay) - Số ca tử vong trong ngày của Trung Quốc đã lần đầu tiên lên tới hơn 100 người, với hơn 1.000 trường hợp tử vong được ghi nhận, Bộ Y tế nước này tuyên bố hôm thứ Ba.
Chủ tịch Tập Cận Bình kiểm tra nhiệt độ khi thị sát tình hình dịch bệnh tại Bắc Kinh. Ảnh: AP
Chủ tịch Tập Cận Bình kiểm tra nhiệt độ khi thị sát tình hình dịch bệnh tại Bắc Kinh. Ảnh: AP

Vào thứ Hai, đã có thêm 108 trường hợp tử vong tại Vũ Hán, Ủy ban Y tế Trung Quốc cho biết trong một bản cập nhật hàng ngày. Như vậy, đã có tổng số 1.016 người tử vong do dịch nCoV, vượt xa số người mắc bệnh SARS năm 2002-2003.

Các trường hợp mới được xác nhận đã giảm nhẹ xuống 2.478 so với 3.062 ca vào ngày hôm trước, nâng tổng số trường hợp mắc bệnh lên 42.638, khi có nhiều trường hợp được xuất viện.

Mặc dù nhiều văn phòng và cửa hàng ở Trung Quốc đã mở cửa trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài, không ít người vẫn chọn ở nhà để tránh lây nhiễm bệnh. Các cơ quan y tế công cộng đang theo dõi chặt chẽ để xem liệu làn sóng công nhân có quay trở lại các thành phố và hoạt động kinh doanh mở cửa có làm tình hình dịch bệnh trở nên tồi tệ hơn không.

Tình hình dịch bệnh chưa có dấu hiệu cải thiện đang làm giảm đi sự lạc quan trong công chúng Trung Quốc rằng việc các biện pháp kiểm soát dịch bệnh đang đem tới hiệu quả.

Chính quyền thành phố Bắc Kinh khuyến cáo người dân đóng cửa, kiểm tra nhiệt độ của du khách và ghi lại danh tính của họ. Chính phủ cũng cảnh báo người dân tuân thủ nghiêm ngặt các quy định yêu cầu đeo khẩu trang ở nơi công cộng và tránh các hoạt động nhóm.

Ngoài ra, hơn 440 trường hợp đã được xác nhận bên ngoài Trung Quốc đại lục, bao gồm hai trường hợp tử vong ở Hong Kong và Philippines.

Đã có tổng cộng 135 người đến từ một tàu du lịch bị cách ly ở thành phố Yokohama (Nhật Bản) được xác định dương tính với nCoV. Bộ trưởng Bộ Y tế Nhật Bản Katsunobu Kato cho biết chính phủ đang chuẩn bị làm xét nghiệm cho tất cả những người còn lại trên tàu và tiếp tục cách ly họ cho đến khi có kết quả.

Theo AP
Gần 1.000 trường học ở Niger buộc phải đóng cửa do tình trạng mất an ninh
Gần 1.000 trường học ở Niger buộc phải đóng cửa do tình trạng mất an ninh
Ngày 1/6, Bộ trưởng Giáo dục Niger Ibrahim Natatou cho biết có tổng cộng 921 trường tiểu học và trung học ở nước này đã buộc phải đóng cửa trong tháng 5 vừa qua do tình trạng mất an ninh ở vùng Tillabéry (miền Tây), thuộc khu vực được gọi là ba biên giới (Niger – Mali - Burkina Faso), gây ảnh hưởng đến gần 80.000 học sinh.
Nắng nóng và cháy rừng hoành hành ở miền Đông Canada
Nắng nóng và cháy rừng hoành hành ở miền Đông Canada
Ngày 1/6, miền Đông Canada hứng chịu một đợt nắng nóng kỷ lục, có nguy cơ gây ra những đám cháy rừng tàn phá bờ biển Đại Tây Dương và các khu vực khác của nước này với quy mô và mức độ dữ dội chưa từng thấy.
Những chiếc tàu hút cát với công suất lớn của Công ty hàng hải Hà Nội mỗi ngày đều thực hiện hoạt động khai thác cát dưới lòng sông tại khu vực đoạn sông Hồng đi qua địa bàn lô 2 xã Hồng Hà và xã Liên Hồng (huyện Đan Phượng, Hà Nội).
Hà Nội: Khai thác cát trái phép gây hiểm hoạ khôn lường cho môi trường?
(Ngày Nay) - Thời gian vừa qua, trên khúc sông Hồng đoạn qua địa bàn lô 2 xã Hồng Hà và xã Liên Hồng (huyện Đan Phượng, Hà Nội) xuất hiện một số tàu kích cỡ lớn, có gắn máy bơm hút công suất cao thực hiện hoạt động khai thác cát lòng sông liên tục suốt nhiều ngày, gây bức xúc lớn cho người dân sinh sống quanh khu vực.
Bão Mawar gây mưa to và gió lớn tại Nhật Bản
Bão Mawar gây mưa to và gió lớn tại Nhật Bản
(Ngày Nay) - Dù bão Mawar mới tiến gần đến Nhật Bản, song nhiều địa phương của nước này đã hứng chịu các trận mưa to và gió lớn, buộc các chính quyền đưa ra khuyến nghị sơ tán hàng chục nghìn người.