Trung Quốc hủy bỏ các cuộc đàm phán an ninh với Mỹ

(Ngày Nay) - Trung Quốc tuyên bố hủy bỏ một cuộc họp an ninh với Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis đã được lên kế hoạch vào tháng 10.
Trung Quốc hủy bỏ các cuộc đàm phán an ninh với Mỹ

Thông tin được một quan chức cấp cao của Mỹ cho biết hôm Chủ nhật (30/9). Việc hủy bỏ sau đó đã được báo cáo đầu tiên trên tờ New York Times.

Quan chức này cho biết không rõ việc hủy bỏ cuộc họp có liên quan đến mâu thuẫn giữa Bắc Kinh và Washington về các vấn đề như bán vũ khí và hoạt động quân sự ở Biển Đông và các vùng biển khác trên khắp Trung Quốc hay không.

"Sự căng thẳng đang leo thang và điều đó thể hiện cho sự nguy hiểm đối với cả hai bên", quan chức Mỹ cho biết.

Trung Quốc hủy bỏ các cuộc đàm phán an ninh với Mỹ ảnh 1

Trung Quốc tuyên bố hủy bỏ một cuộc họp an ninh với Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis đã được lên kế hoạch vào tháng 10

Bộ Ngoại giao Mỹ đã từ chối bình luận về thông tin này. Các quan chức tại Nhà Trắng và Bộ Quốc phòng Mỹ cũng không phản ứng ngay lập tức với một yêu cầu bình luận.

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao và Bộ Quốc phòng Trung Quốc cũng không lên tiếng bác bỏ hay thừa nhận thông tin trên.

Mâu thuẫn giữa Mỹ và Trung Quốc đang ngày càng sâu sắc khi cuộc chiến tranh thương mại giữa hai nước trở nên nghiêm trọng hơn, khiến mức thuế đối với hàng nhập khẩu của đối phương ngày càng bị đẩy lên cao.

Trước đó tại cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, Tổng thống Donald Trump còn cáo buộc Bắc Kinh có âm mưu can thiệp vào cuộc bầu cử quốc hội Mỹ diễn ra vào ngày 6 tháng 11. Ngay lập tức Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị đã lên tiếng bác bỏ cáo buộc này.

Theo Reuters
Trao tặng nhiều phần quà cho các bạn giao lưu, viết cảm nhận, ước mơ, vẽ tranh, tô màu
500 cuốn sách chuyền tay nhau trong “Mở Sách – Mở Tương Lai”
(Ngày Nay) -Trong chuỗi hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, chương trình “Mở Sách – Mở Tương Lai” tiếp tục hành trình mang “chuyến xe tri thức” đến với các bạn nhỏ Trường Tiểu học Tân Đông Hiệp, phường Tân Đông Hiệp, TPHCM hôm 25/4.
Dấu ấn về công cuộc bài trừ tham nhũng của Tả quân Lê Văn Duyệt, tiêu biểu là việc xét xử Phó tổng trấn Huỳnh Công Lý (tương truyền là cha vợ vua Minh Mạng) đã tạo nên sức hấp dẫn kỳ lạ cho nhân vật Lê Văn Duyệt trên sân khấu.
“Đức Tả quân Lê Văn Duyệt” và 9 phiên bản nghệ thuật
(Ngày Nay) -Tối 25/4, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, đông đảo khán giả mộ điệu và người yêu thích lịch sử đã đến thưởng thức vở cải lương lịch sử “Đức Tả quân Lê Văn Duyệt - Người mang 9 án tử” (tác giả: Phạm Văn Quý, chỉnh lý và chuyển thể: Võ Tử Uyên, đạo diễn: NSƯT Hoa Hạ).
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.