Trung Quốc kiểm soát dịch bệnh sau 5 tuần

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Đầu tuần này, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc thông báo không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới trong nước lần đầu kể từ tháng 7. Nhiều khả năng, Trung Quốc sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới kiểm soát được một đợt bùng phát biến thể Delta.
Trung Quốc kiểm soát dịch bệnh sau 5 tuần

Đợt bùng phát mới nhất, bắt đầu vào giữa tháng 7 khi một ổ dịch hình thành trong khu vực sân bay ở thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô. Dịch bệnh sau đó đã lan rộng ra hàng chục tỉnh thành và khiến hơn một nghìn người mắc.

Các nhà chức trách Trung Quốc đã phản ứng nhanh chóng bằng cách phong tỏa các thành phố, hạn chế đi lại và tiến hành xét nghiệm hàng loạt. Chỉ trong hơn 2 tuần sau đó, số ca mắc trong nước đã giảm dần và không ghi nhận ca mắc mới sau 5 tuần chiến đấu với dịch bệnh.

Chuyên gia y tế Zhong Nanshan cho biết Trung Quốc đang tiến sát đến mục tiêu "miễn dịch cộng đồng" khi mục tiêu tiêm chủng cho 80% sẽ đạt được vào cuối năm nay. Số liệu chính thức cho biết Trung Quốc đã sử dụng gần 1,94 tỷ liều vaccine.

Theo ông Zhong, các loại vaccine do Trung Quốc sản xuất có hiệu quả gần 60% đối với biến thể Delta và lượng kháng thể có thể tăng lên nếu người dân tiếp tục tiêm nhắc lại.

Giới chức y tế Trung Quốc cũng đang sử dụng dữ liệu lớn để "nhanh chóng xác định các khu vực có nguy cơ", cô lập các nhóm có nguy cơ cao trong các khu tập trung và chia sẻ thông tin nhanh chóng giữa các khu vực.

Theo AFP
Evergrande thanh toán lãi trái phiếu nhằm xoa dịu thị trường
Evergrande thanh toán lãi trái phiếu nhằm xoa dịu thị trường
(Ngày Nay) - Tập đoàn Evergrande hôm thứ Tư cho biết sẽ thực hiện thanh toán lãi trái phiếu trong nước của mình vào ngày 23/9, thông tin này được công bố trong bối cảnh công ty phát triển bất động sản này có nguy cơ vỡ nợ và có thể làm xáo trộn hệ thống tài chính toàn cầu.
Chương trình "Trung thu yêu" thương đã diễn ra vào tối 21/9.
200.000 suất quà Trung thu tới tay bệnh nhân COVID-19 và các y, bác sĩ tuyến đầu
(Ngày Nay) - Tối ngày 21/9, Ngân hàng thực phẩm Food Bank Viet Nam cùng Công ty Mondelez Kinh Đô và Quỹ hỗ trợ từ thiện C.P Việt Nam đã tổ chức chương trình "Trung Thu Yêu Thương" dành cho các y bác sĩ tuyến đầu và bệnh nhân đang phòng, chống và điều trị COVID-19 tại Trung tâm hỗ trợ điều trị và cấp cứu Bình Tân.
Sun Group – Từ khát vọng nâng tầm vị thế Việt Nam đến những hệ sinh thái tỷ đô
Sun Group – Từ khát vọng nâng tầm vị thế Việt Nam đến những hệ sinh thái tỷ đô
(Ngày Nay) -Năm 2009, tuyến cáp treo đầu tiên của khu du lịch Sun World Ba Na Hills đi vào hoạt động. Cũng từ đó, những công trình chất lượng và đẳng cấp thế giới “made in Vietnam” lần lượt ra đời cùng sự lớn mạnh của thương hiệu Sun Group, tạo nên những hệ sinh thái đồng bộ, bài bản, bền vững trên khắp ba miền đất nước.
iPhone 13 Pro và 13 Pro Max lùi thời gian giao hàng sang tháng 10
iPhone 13 Pro và 13 Pro Max lùi thời gian giao hàng sang tháng 10
(Ngày Nay) -  Loạt iPhone 13 được công bố hồi đầu tuần đã được đặt hàng trước từ ngày 17/9, sẽ bị dời lại lịch giao sản phẩm so với thời gian dự kiến ban đầu. Việc thay đổi mốc thời gian giao hàng này nhiều khả năng sẽ ảnh đến cả thị trường Việt Nam, khách hàng sẽ nhận điện thoại chậm hơn so với dự kiến.