Trung Quốc ngừng cho nhập cảnh người nước ngoài

(Ngày Nay) - Trung Quốc sẽ tạm thời cấm hầu hết người nước ngoài nhập cảnh vào nước này trong nỗ lực ngăn chặn mầm bệnh COVID-19 quay trở lại.
Trung Quốc ngừng cho nhập cảnh người nước ngoài

Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã tuyên bố vào cuối hôm thứ Năm rằng ngay cả công dân nước ngoài có giấy phép cư trú cũng sẽ không được nhập cảnh, quy định mới này sẽ bắt đầu có hiệu lực vào thứ Bảy. Tất cả các chính sách quá cảnh miễn thị thực cũng sẽ tạm thời bị đình chỉ.

Tuy nhiên, các nhân viên ngoại giao hay các công dân nước ngoài đến Trung Quốc vì "các hoạt động kinh tế, thương mại, khoa học hoặc công nghệ cần thiết hoặc ngoài nhu cầu nhân đạo khẩn cấp" vẫn có thể nộp đơn xin thị thực.

"Theo quan điểm về sự lây lan nhanh chóng của dịch COVID-19 trên toàn thế giới, Trung Quốc đã quyết định tạm thời đình chỉ người nước ngoài nhập cảnh có thị thực và giấy phép cư trú hiện tại ở Trung Quốc.

Đây là một biện pháp tạm thời mà Trung Quốc phải thực hiện để đối phó với tình hình dịch bệnh hiện nay, có liên quan đến diễn biến dịch của nhiều quốc gia", Bộ Ngoại giao Trung Quốc thông báo.

Hiện Trung Quốc không ghi nhận thêm bất kỳ ca nhiễm trong nước nào, tuy nhiên các ca bệnh có yếu tố hay nguồn gốc từ nước ngoài đang chiếm phần lớn các ca bệnh mới của nước này.

Theo AP
UNESCO công bố báo cáo 'COVID-19 và tiêm chủng tại Mỹ Latinh và Caribe'
UNESCO công bố báo cáo 'COVID-19 và tiêm chủng tại Mỹ Latinh và Caribe'
(Ngày Nay) - UNESCO chuẩn bị công bố báo cáo đưa ra những phân tích cụ thể về hiện trạng việc sản xuất, tiếp cận và phân phối vaccine, với mục đích cải thiện các chính sách tiêm chủng hiện hành, áp dụng cách tiếp cận nhân quyền, khoa học cởi mở và phù hợp với các tiêu chuẩn đạo đức.
Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh thêm
Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh thêm
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, tối 2/8, vùng áp thấp trên vùng biển phía Nam tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.
Mỹ: Đạt mục tiêu tiêm vaccine cho 70% dân số
Mỹ: Đạt mục tiêu tiêm vaccine cho 70% dân số
Ngày 2/8, Mỹ đã đạt cột mốc quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 với 70% dân số nước này được tiêm ít nhất một liều vaccine ngừa COVID-9, muộn hơn gần một tháng so với mục tiêu ban đầu mà chính quyền Tổng thống Joe Biden đề ra là vào ngày 4/7.
Vận động viên thể dục dụng cụ Yeo Seo-jeong tại trận chung kết Olympic nữ tại Trung tâm Thể dục dụng cụ Ariake ở Tokyo. (Ảnh: Yonhap)
Hàn Quốc đặt niềm tin vào thế hệ vận động viên trẻ tại Olympic Paris 2024
(Ngày Nay) - Vẫn chưa chắc chắn liệu đoàn Olympic Hàn Quốc có thể đạt được mục tiêu trước đó là giành ít nhất bảy huy chương vàng và nằm trong top 10 của bảng xếp hạng huy chương Thế vận hội mùa này hay không. Thế nhưng, các ngôi sao trẻ của tuyển Olympic Hàn Quốc đang mang đến hy vọng cho xứ sở kim chi về một mùa Thế vận hội khởi sắc năm 2024 ở Paris, khi đã thể hiện những màn trình diễn đầy tiềm năng tại Tokyo 2020. 
Laurel Hubbard lặng lẽ rời Olympic Tokyo 2020
Laurel Hubbard lặng lẽ rời Olympic Tokyo 2020
(Ngày Nay) - Dù được đánh giá là ứng cử viên nặng ký cho huy chương vàng ở hạng cân siêu nặng, thế nhưng Laurel Hubbard đã nhanh chóng thất bại và kết thúc kỳ Thế vận hội một cách lặng lẽ.
Hà Nội ghi nhận thêm 18 ca dương tính SARS-CoV-2
Hà Nội ghi nhận thêm 18 ca dương tính SARS-CoV-2
(Ngày Nay) - Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ 18 giờ ngày 27/7 đến 6 giờ ngày 28/7, Hà Nội ghi nhận 18 trường hợp tính với SARS-CoV-2, trong đó 16 ca tại cộng đồng và 2 ca tại khu cách ly tập trung.