Trung Quốc nới lỏng quy định nhập cảnh cho du khách

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chính phủ Trung Quốc đầu tuần này đã ban hành các dự thảo quy tắc nhằm mục đích tạo điều kiện thuận lợi hơn cho một số người nước ngoài nhập cảnh để thăm các địa điểm du lịch dọc biên giới nước này.
Trung Quốc nới lỏng quy định nhập cảnh cho du khách

Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc cho biết các đoàn du lịch do các công ty lữ hành tổ chức tại các khu vực biên giới có thể lựa chọn địa điểm xuất nhập cảnh một cách "linh hoạt".

Trung Quốc đã đóng cửa biên giới với khách du lịch nước ngoài kể từ khi bùng phát đại dịch COVID-19 vào năm 2020, chỉ có một số nhóm công dân nước ngoài cụ thể được phép nhập cảnh vào nước này, chẳng hạn như những người có thị thực lao động nhất định.

Trong những tháng gần đây, các quy tắc kiểm dịch đã dần được nới lỏng, từ việc nối lại nhiều chuyến bay thẳng giữa Trung Quốc và một số quốc gia, cho đến việc cho phép sinh viên nước ngoài có giấy phép cư trú hợp lệ nhập cảnh vào Trung Quốc. Việc kiểm dịch đối với khách nước ngoài cũng được giảm bớt.

Trung Quốc có chung đường biên giới với hơn 10 quốc gia bao gồm Nga, Mông Cổ, Myanmar, Lào, Việt Nam,...

Theo Reuters
Ông Tô Anh Dũng.
Khai trừ Đảng đối với Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng
(Ngày Nay) - Ngày 27/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Ban Bí thư để xem xét, thi hành kỷ luật các đồng chí: Tô Anh Dũng, Ủy viên Ban Cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao; Nguyễn Quang Linh, Trợ lý đồng chí Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ.