Trung Quốc siết chặt an ninh trước thềm kỳ họp Lưỡng hội 2023

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trước thềm kỳ họp Lưỡng hội quan trọng năm 2023, thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc đã tăng cường an ninh tối đa để đảm bảo an ninh, an toàn cho sự kiện diễn ra mỗi năm một lần này.
Trung Quốc siết chặt an ninh trước thềm kỳ họp Lưỡng hội 2023

Tại tất cả các tuyến phố dẫn tới Đại Lễ đường Nhân dân, nơi diễn ra kỳ họp Lưỡng hội từ ngày 4-10/3, cùng những địa điểm lưu trú của các đại biểu về dự họp, lực lượng an ninh Trung Quốc xuất hiện dày đặc với đầy đủ các phương tiện và trang thiết bị nhằm đảm bảo sự kiện trọng đại này diễn ra thành công.

Kỳ họp Lưỡng hội năm 2023 gồm Đại hội Đại biểu Nhân dân Toàn quốc (Nhân Đại, tức Quốc hội Trung Quốc) khóa XIV và Hội nghị Chính trị Hiệp thương Nhân dân Toàn quốc (Chính Hiệp) khóa XIV, bắt đầu diễn ra từ ngày 4/3 với phiên khai mạc Chính Hiệp khóa XIV và phiên khai mạc Nhân Đại khóa XIV vào ngày 5/3.

Từ khoảng một tuần qua, hàng trăm nghìn nhân viên thuộc các lực lượng cảnh sát, an ninh, phòng cháy chữa cháy đã được huy động tuần tra và cắm chốt trên đường phố Bắc Kinh. Trong khi đó, chính quyền thủ đô cũng huy động thêm hàng trăm nghìn thành viên các đội dân phòng để hỗ trợ công tác đảm bảo an ninh cho kỳ họp Lưỡng hội năm nay. Người dân Bắc Kinh đã được thông báo về những tuyến phố cấm đi và thời điểm có thể lưu thông, trong khi nhà chức trách thiết lập vùng cấm bay ở thủ đô Bắc Kinh trong thời gian diễn ra kỳ họp Lưỡng hội.

Kỳ họp Lưỡng hội năm 2023 diễn ra trong bối cảnh nền kinh tế Trung Quốc đang phải đối mặt với áp lực phục hồi tăng tưởng sau khi trải qua làn sóng dịch COVID-19 tại khắp các tỉnh thành. Dự kiến, các vấn đề như thúc đẩy phục hồi tăng trưởng kinh tế, cải thiện hệ thống y tế và dân số sẽ nằm trong số những vấn đề nóng quan trọng nhất tại kỳ họp năm nay.

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Canada Justin Trudeau phát biểu chung dưới hình thức trực tuyến năm 2021.
Cơ hội gắn kết đồng minh - láng giềng giữa Mỹ và Canada
(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Joe Biden có chuyến thăm Canada trong hai ngày 23 và 24/3, trong đó ông sẽ gặp Thủ tướng Justin Trudeau để bàn về một loạt vấn đề quan hệ song phương và quốc tế. Đây là chuyến thăm chính thức đầu tiên của ông Biden tới nước láng giềng kể từ khi nhậm chức năm 2021.
TikTok đang ở 'thời điểm then chốt'
TikTok đang ở 'thời điểm then chốt'
(Ngày Nay) - Ông Shou Zi Chew - CEO của TikTok, thừa nhận ứng dụng này đang ở "thời điểm then chốt" khi ngày càng có nhiều nhà lập pháp Mỹ tìm cách cấm nền tảng này do lo ngại vấn đề an toàn dữ liệu.