Trung Quốc tạm thời đặt tên cho virus corona mới

(Ngày Nay) - Một đợt dịch bệnh viêm phổi do một chủng virus corona mới ban đầu xuất hiện tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc và từ đó đã lan rộng ra hơn 25 quốc gia.
Trung Quốc tạm thời đặt tên cho virus corona mới

Chính phủ Trung Quốc đã tạm thời đặt tên cho loại virus corona mới là "virus corona viêm phổi mới" (Novel Coronavirus Pneumonia - NCP), theo một tuyên bố của Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe toàn cầu do dịch virus corona vào tuần trước, dù vẫn chưa đặt tên chính thức cho loại virus mới này, nhưng đã khuyến nghị gọi nó là "Bệnh hô hấp cấp tính Novel coronavirus" (2019-nCoV ARD) .

Tính đến ngày hôm nay, dịch nCoV đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 811 người ở Trung Quốc, trong khi 37.200 người đã bị nhiễm bệnh và 2.649 người đã được xuất viện.

Bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc, đã có 1 trường hợp tử vong tại Hong Kong và 1 trường hợp khác tử vong tại Philippines.

Lãnh đạo của nhóm chuyên gia quốc tế do WHO thành lập để hỗ trợ các nỗ lực của Trung Quốc chống lại sự bùng phát dịch bệnh virus corona mới dự kiến sẽ tới Trung Quốc vào thứ Hai hoặc thứ Ba.

Theo Sputnik
Bạn biết gì về ngôi đền cổ nhất trên thế giới
Bạn biết gì về ngôi đền cổ nhất trên thế giới
(Ngày Nay) - Ngôi đền cổ nhất thế giới hiện vẫn còn tồn tại, được xây dựng cách đây hàng thiên niên kỷ, thậm chí từ trước khi chữ viết và bánh xe ra đời. Công trình này sau đó đã được UNESCO ghi danh trở thành Di sản Thế giới.
9X Sài Gòn và bài toán sở hữu căn nhà đầu đời
9X Sài Gòn và bài toán sở hữu căn nhà đầu đời
(Ngày Nay) - Với tốc độ gia tăng dân số nhanh, quy mô đô thị hóa lớn, bài toán an cư của người dân tại TP.HCM không phải dễ giải trong một sớm một chiều. Đặc biệt với thế hệ 9X, khi thu nhập bình quân không gia tăng tương xứng với mức độ tăng giá bất động sản thì ước mơ an cư là chuyện không hề dễ dàng.
Quảng Nam: Khởi tố 13 đối tượng tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 9201D
Quảng Nam: Khởi tố 13 đối tượng tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 9201D
(Ngày Nay) - Ngày 7/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố 13 bị can tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 9201D thuộc Công ty Cổ phần đăng kiểm Quảng Nam (đóng tại thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) để điều tra làm rõ hành vi nhận hối lộ và môi giới hối lộ.