Trung Quốc: Thêm 81 người thiệt mạng vì nCoV

[Ngày Nay] - Ngày 8/2, Trung Quốc cho biết số người thiệt mạng vì dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona (2019-nCoV) gây ra đã tăng lên 717 ca, vượt qua số ca thiệt mạng do đại dịch SARS tại nước này cách đây gần hai thập niên.
Trung Quốc: Thêm 81 người thiệt mạng vì nCoV

Theo thông báo của Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc, có 81 người đã thiệt mạng tại tỉnh này trong ngày 7/2. Cũng theo bản thông báo hàng ngày, Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc xác nhận có 2.841 ca nhiễm mới. Như vậy, có tổng cộng hơn 34.000 ca nhiễm chủng mới của virus corona (2019-nCoV) tại Trung Quốc.

Hiện Trung Quốc đang nỗ lực triển khai nhiều biện pháp để ngăn chăn dịch bệnh lây lan. Tới nay, chủng mới của virus corona (2019-nCoV) đã xuất hiện ở hàng chục quốc gia, buộc chính phủ nhiều nước phải có các biện pháp đối phó, ví dụ như tạm dừng các hoạt động đường không với Trung Quốc hay hối thúc công dân hạn chế tới quốc gia này.

Cũng trong một diễn biến mới nhất, hãng tàu Royal Caribbean Cruises thông báo sẽ tạm thời không cung cấp dịch vụ cho hành khách có hộ chiếu của Trung Quốc, Hong Kong hay Macao. Theo thông báo, hãng tàu này cũng sẽ có các biện pháp kiểm tra với những hành khách có các triệu chứng về cúm.

Tờ Hindustan Times ngày 7/2 đưa tin Ấn Độ đã điều trị thành công một bệnh nhân nhiễm chủng mới của virus corona (2019-nCoV) tại nước này.

Bệnh nhân trên là một trong số 3 bệnh nhân được xác định nhiễm 2019-nCov tại Ấn Độ. Cả ba người này đều là công dân bang Kerala, miền Nam Ấn Độ và mới trở về từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc.

Theo Bộ trưởng Y tế bang Kerala KK Shailaja, ngoài bệnh nhân đã khỏi bệnh, hai bệnh nhân còn lại cũng đang tiến triển tốt. Một trong số hai bệnh nhân còn lại cũng đã có kết quả xét nghiệm âm tính nhưng vẫn đang được cách ly và theo dõi trước khi chính thức được tuyên bố là đã khỏi bệnh. Ngoài ra 67 người bị nghi nhiễm bệnh do tiếp xúc trực tiếp với 3 bệnh nhân cũng đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Với tiến triển mới nhất chính quyền bang Kerala đã quyết định dỡ bỏ tình trạng thiên tai mà bang này tuyên bố hôm 3/2.

Mặc dù Tổ chức Y tế Thế giới khuyến nghị cách ly 14 ngày nhưng bang Kerela đã tăng thời gian này lên 28 ngày để loại trừ khả năng phát bệnh muộn. Các nhân viên y tế cho biết điều này xuất phát từ kinh nghiệm đối phó với virus Nipah hai năm trước. Theo các nhân viên y tế, 2019-nCoV ít nguy hiểm hơn virus Nipah./.

Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
(Ngày Nay) - Từ ngày 16 đến 19/6/2026, tại thành phố Lorient, tỉnh Morbihan, Cộng hòa Pháp, đã diễn ra Festival Vietnam lần thứ tư nhằm giới thiệu và quảng bá văn hóa Việt Nam tới công chúng Pháp và bạn bè quốc tế. Sự kiện do Hiệp hội ART SPACE, phối hợp cùng Tòa thị chính thành phố Lorient, Hiệp hội Vietnam Bretagne Sud, Hiệp hội Appel Lorient,... mang đến nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật và cộng đồng.