Quyên tặng robot y tế cho các bệnh viện 'tiền tuyến' tại Vũ Hán

(Ngày Nay) - Các nhà sản xuất robot của Trung Quốc đang lên kế hoạch quyên tặng một số robot tiên tiến của họ cho các bệnh viện ở tuyến đầu trong cuộc chiến chống lại dịch nCoV mới, theo hãng tin Tân Hoa Xã.
Quyên tặng robot y tế cho các bệnh viện 'tiền tuyến' tại Vũ Hán

Khoảng 30 robot đã được triển khai tại các bệnh viện lớn ở Vũ Hán, để giúp thực hiện các nhiệm vụ khử trùng, cung cấp thực phẩm và kiểm tra sức khỏe cơ bản để giảm tải cho các nhân viên y tế hiện đang trong tình trạng làm việc quá sức.

Các robot được chế tạo bởi công ty TMiRob có trụ sở tại Thượng Hải, được trang bị công nghệ điều hướng và liên lạc, cũng như trí thông minh nhân tạo, cho phép chúng đưa ra các phán đoán y khoa liên quan đến bệnh nhân.

"Sau khi nhìn chứng kiến các hình ảnh tại Vũ Hán, tôi hiểu sâu sắc hơn giá trị của các sản phẩm thông minh. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để bảo vệ nhân viên y tế khỏi môi trường bị nhiễm dịch bằng các công nghệ tiên tiến", ông Du Pu - Giám đốc bán hàng của Shanghai TMiRob, cho biết.

Một công ty chế tạo robot khác - CloudMinds, cùng với chi nhánh Thượng Hải của China Mobile, đã tặng một lô robot hỗ trợ 5G cho một bệnh viện ở Thượng Hải, nơi có hơn 250 người đang được điều trị viêm đường hô hấp cấp do nCoV.

Chủng mới của virus corona đã được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán của tỉnh Hồ Bắc vào tháng 12 năm ngoái và kể từ đó đã lan rộng ra hơn 25 quốc gia. Virus đã khiến hơn 630 người chết và hơn 31.000 người nhiễm bệnh. Tuần trước, Tổ chức Y tế Thế giới đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe toàn cầu trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát.

Theo Sputnik
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88, hiện thực hóa giấc mơ sáng tác kéo dài hơn 60 năm.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88
(Ngày Nay) -Sau hơn sáu thập kỷ sáng tác âm nhạc trong âm thầm, tài tử từng hai lần đoạt giải Oscar Anthony Hopkins vừa chính thức phát hành đĩa đơn đầu tiên với tư cách nhà soạn nhạc. Album "Life is a Dream" dự kiến ra mắt vào ngày 21/8, đánh dấu một cột mốc mới trong sự nghiệp nghệ thuật của ngôi sao 88 tuổi.