Trung tâm Thông tin UNESCO tặng tranh của họa sĩ Thể "Sapa" cho trường Haileybury, Vương quốc Anh

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Đầu tháng 11, đoàn công tác Việt Nam do Trung tâm Thông tin UNESCO thành lập đã đến thăm và làm việc tại trường Haileybury, hạt Herfordshire, Vương quốc Anh nhằm tìm kiếm, thiết lập những mối quan hệ đối tác mới trong tương lai giữa Việt Nam và Anh Quốc. 
Ông Đỗ Xuân Đạt, đại diện phái đoàn Trung tâm Thông tin UNESCO tặng tranh của họa sĩ Nguyễn Văn Thể (Thể "Sapa") cho trường Haileybury.
Ông Đỗ Xuân Đạt, đại diện phái đoàn Trung tâm Thông tin UNESCO tặng tranh của họa sĩ Nguyễn Văn Thể (Thể "Sapa") cho trường Haileybury.

Tham dự đoàn công tác có ông Huỳnh Trọng Dương, Hiệu trưởng Đại học Quảng Nam, ông Nguyễn Đức Trung, Phó Hiệu trưởng Đại học Ngân hàng Hồ Chí Minh, ông Phạm Hồng Khang, Hiệu trưởng Cao đẳng Dạy nghề Thái Bình, cùng đại biểu từ các đơn vị giáo dục, truyền thông khác.

Thông qua buổi làm việc, bà Silvina Berry, chuyên viên quốc tế đã giới thiệu về những chương trình giáo dục tại Haileybury School, chương trình Trại hè, dự án trao đổi học sinh-sinh viên dành cho đối tượng học viên dưới 18 tuổi. “Chúng tôi cung cấp một nền giáo dục toàn diện, cân bằng thành tích học tập với sự phát triển nhân cách, khả năng phục hồi và khả năng lãnh đạo cho tất cả học sinh.” bà nhấn mạnh, "Mục tiêu của chúng tôi là giúp những nam nữ thanh niên rời Haileybury được trang bị đầy đủ các kỹ năng sống và bằng cấp học thuật cần thiết để phát triển trong thị trường việc làm toàn cầu đầy cạnh tranh. Chúng tôi cũng hy vọng rằng các em rời ghế nhà trường với cảm giác mãn nguyện, tự hào về thành tích của mình và tràn đầy lòng trắc ẩn đối với người khác."

Hầu hết học sinh của Heileybury đều theo học tại các trường đại học tốt nhất ở Vương quốc Anh và trên thế giới. Tất cả học sinh được khuyến khích tham gia các hoạt động ngoại khóa đa dạng tại trường, với mục tiêu nâng cao ý thức trách nhiệm xã hội, tinh thần đồng đội và sự tự tin.

Sau khi nghe giới thiệu về tôn chỉ mục đích cũng như những chương trình học của Haileybury, đoàn cũng đã thực hiện một buổi campus-tour tham quan khuôn viên, cơ sở vật chất, tìm hiểu về điều kiện sinh hoạt thực tế của các học sinh Haileybury.

Trung tâm Thông tin UNESCO tặng tranh của họa sĩ Thể "Sapa" cho trường Haileybury, Vương quốc Anh ảnh 1
Trung tâm Thông tin UNESCO tặng tranh của họa sĩ Thể "Sapa" cho trường Haileybury, Vương quốc Anh ảnh 2

Kết thúc buổi làm việc, ông Đỗ Xuân Đạt, đại diện Trung tâm Thông tin UNESCO đã trao tặng món quà kỷ niệm cho đại diện Haileybury School: bức tranh trừu tượng vô đề của họa sĩ Nguyễn Văn Thể (còn được biết với cái tên Thể Sapa).

Nguyễn Văn Thể (1968) là họa sĩ Số Một (#1) do các giám tuyển của Trung tâm Thông tin UNESCO chọn lựa đưa vào Chương trình DNA (Diverse Navigations of Arts/Định hướng nghệ thuật đa dạng), một sáng kiến của Trung tâm thông tin UNESCO (UNET) nhằm tìm kiếm và phát hiện những xu hướng mới trong Nghệ thuật Việt Nam.

Tranh của Nguyễn Văn Thể, khác với hầu hết các “sản phẩm” mà bạn bắt gặp ở những vùng du lịch, không hiền lành, đèm đẹp, mang màu sắc truyền thống với thổ cẩm, con trâu, lũy tre hay thửa ruộng và dễ tìm “khách Tây”. Nó ghi lại một Sapa khác, với những cảm xúc của một người đàn ông lăn lộn trong mảnh đất này - một trong thị trấn trải qua nhiều đổi thay nhất tại Việt Nam - ba thập kỷ qua.

Trung tâm Thông tin UNESCO tặng tranh của họa sĩ Thể "Sapa" cho trường Haileybury, Vương quốc Anh ảnh 3
Bức tranh của Thể Sapa được trao tặng cho trường Haileybury School.

Một số hình ảnh do PV Ngày Nay ghi lại:

Trung tâm Thông tin UNESCO tặng tranh của họa sĩ Thể "Sapa" cho trường Haileybury, Vương quốc Anh ảnh 4
Trung tâm Thông tin UNESCO tặng tranh của họa sĩ Thể "Sapa" cho trường Haileybury, Vương quốc Anh ảnh 5
Trung tâm Thông tin UNESCO tặng tranh của họa sĩ Thể "Sapa" cho trường Haileybury, Vương quốc Anh ảnh 6
Trung tâm Thông tin UNESCO tặng tranh của họa sĩ Thể "Sapa" cho trường Haileybury, Vương quốc Anh ảnh 7
Trung tâm Thông tin UNESCO tặng tranh của họa sĩ Thể "Sapa" cho trường Haileybury, Vương quốc Anh ảnh 8
Trung tâm Thông tin UNESCO tặng tranh của họa sĩ Thể "Sapa" cho trường Haileybury, Vương quốc Anh ảnh 9
Phó Thủ tướng yêu cầu rà soát điều chỉnh dự án thu hồi đất sân bay Long Thành
Phó Thủ tướng yêu cầu rà soát điều chỉnh dự án thu hồi đất sân bay Long Thành
Văn phòng Chính phủ vừa có Văn bản số 2705/VPCP-CN, truyền đạt ý kiến Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà yêu cầu UBND tỉnh Đồng Nai rà soát, hoàn thiện hồ sơ điều chỉnh Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành theo hướng xác định chính xác diện tích đất sử dụng cho sân bay và diện tích đất tái định cư cho dự án xây dựng sân bay Long Thành, gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư thẩm định bổ sung, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, phê duyệt.
Thúc đẩy phổ cập công nghệ blockchain và AI
Thúc đẩy phổ cập công nghệ blockchain và AI
Ngày 24/4, tại Diễn đàn thường niên về Công nghệ chuỗi khối (Blockchain) và trí tuệ nhân tạo (AI): Cuộc cách mạng tương lai, Hiệp hội Blockchain Việt Nam đã ra mắt Viện Công nghệ Blockchain và Trí tuệ nhân tạo (ABAII).
WHO: Các loại vaccine cứu 154 triệu mạng người trong 50 năm
WHO: Các loại vaccine cứu 154 triệu mạng người trong 50 năm
Các nỗ lực tiêm chủng trên toàn cầu đã giúp cứu được 154 triệu mạng sống trong 50 năm qua. Đáng chú ý, phần lớn những người được hưởng lợi là trẻ sơ sinh. Đây là kết quả mới được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) công bố ngày 24/4, phản ánh hiệu quả của các chiến dịch tiêm chủng trên toàn cầu trong nhiều thập niên qua.
Du lịch Thái Lan bội thu từ lễ hội Songkran
Du lịch Thái Lan bội thu từ lễ hội Songkran
Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan cho biết việc kéo dài lễ hội Songkran trong vòng 3 tuần đã giúp tạo ra khoản doanh thu lên tới 140 tỷ baht (3,7 tỷ USD) cho ngành du lịch nước này, thu hút 1,9 triệu khách du lịch nước ngoài đến thăm trong thời gian diễn ra lễ hội.
Hang Táu (Mộc Châu) đem đến hình ảnh một ngôi làng nguyên thủy.
Công nhận Mộc Châu là Khu du lịch quốc gia
(Ngày Nay) - Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) đã ký Quyết định số 1077/QĐ-BVHTTDL về việc công nhận Khu du lịch Mộc Châu, tỉnh Sơn La là Khu du lịch quốc gia.
Bangkok gia nhập mạng lưới Thành phố học tập toàn cầu. Ảnh: UNESCO/S. Ussavasodhi
Bangkok gia nhập mạng lưới Thành phố học tập toàn cầu
(Ngày Nay) - Thành phố Bangkok, Thái Lan đã chính thức gia nhập mạng lưới Thành phố học tập toàn cầu (GNLC) của UNESCO vào đầu năm 2024, đánh dấu cột mốc quan trọng trong nỗ lực biến Thủ đô của Thái Lan thành trung tâm giáo dục hàng đầu khu vực và thế giới.
Cuộc thảo luận diễn ra trong bối cảnh có những thay đổi xã hội sâu sắc. Ảnh: Shutterstock
Ứng phó với những thách thức toàn cầu thông qua sáng kiến hợp tác
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh những thay đổi xã hội sâu sắc ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương, hội thảo “Định hình Chương trình Nghiên cứu Khoa học Xã hội và Nhân văn ở châu Á” sẽ tập trung vào việc xác định các ưu tiên nghiên cứu và các sáng kiến hợp tác để giải quyết các thách thức toàn cầu và khu vực.
Sự kiện "Phổ cập Giáo dục Truyền thông và Thông tin tại Ecuador" đã diễn ra tại thủ đô Quito (Ecuador). Ảnh: UNESCO
Ecuador đẩy mạnh giáo dục truyền thông và thông tin
(Ngày Nay) - Sự kiện nhấn mạnh tầm quan trọng của “Phổ cập giáo dục truyền thông và thông tin tại Ecuador” (MIL) trong việc phát triển công dân kỹ thuật số có trách nhiệm, loại bỏ thứ ngôn từ thù hận và thông tin sai lệch.