Trung tâm Thông tin UNESCO tặng tranh của họa sĩ Thể "Sapa" cho trường Haileybury, Vương quốc Anh

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Đầu tháng 11, đoàn công tác Việt Nam do Trung tâm Thông tin UNESCO thành lập đã đến thăm và làm việc tại trường Haileybury, hạt Herfordshire, Vương quốc Anh nhằm tìm kiếm, thiết lập những mối quan hệ đối tác mới trong tương lai giữa Việt Nam và Anh Quốc. 
Ông Đỗ Xuân Đạt, đại diện phái đoàn Trung tâm Thông tin UNESCO tặng tranh của họa sĩ Nguyễn Văn Thể (Thể "Sapa") cho trường Haileybury.
Ông Đỗ Xuân Đạt, đại diện phái đoàn Trung tâm Thông tin UNESCO tặng tranh của họa sĩ Nguyễn Văn Thể (Thể "Sapa") cho trường Haileybury.

Tham dự đoàn công tác có ông Huỳnh Trọng Dương, Hiệu trưởng Đại học Quảng Nam, ông Nguyễn Đức Trung, Phó Hiệu trưởng Đại học Ngân hàng Hồ Chí Minh, ông Phạm Hồng Khang, Hiệu trưởng Cao đẳng Dạy nghề Thái Bình, cùng đại biểu từ các đơn vị giáo dục, truyền thông khác.

Thông qua buổi làm việc, bà Silvina Berry, chuyên viên quốc tế đã giới thiệu về những chương trình giáo dục tại Haileybury School, chương trình Trại hè, dự án trao đổi học sinh-sinh viên dành cho đối tượng học viên dưới 18 tuổi. “Chúng tôi cung cấp một nền giáo dục toàn diện, cân bằng thành tích học tập với sự phát triển nhân cách, khả năng phục hồi và khả năng lãnh đạo cho tất cả học sinh.” bà nhấn mạnh, "Mục tiêu của chúng tôi là giúp những nam nữ thanh niên rời Haileybury được trang bị đầy đủ các kỹ năng sống và bằng cấp học thuật cần thiết để phát triển trong thị trường việc làm toàn cầu đầy cạnh tranh. Chúng tôi cũng hy vọng rằng các em rời ghế nhà trường với cảm giác mãn nguyện, tự hào về thành tích của mình và tràn đầy lòng trắc ẩn đối với người khác."

Hầu hết học sinh của Heileybury đều theo học tại các trường đại học tốt nhất ở Vương quốc Anh và trên thế giới. Tất cả học sinh được khuyến khích tham gia các hoạt động ngoại khóa đa dạng tại trường, với mục tiêu nâng cao ý thức trách nhiệm xã hội, tinh thần đồng đội và sự tự tin.

Sau khi nghe giới thiệu về tôn chỉ mục đích cũng như những chương trình học của Haileybury, đoàn cũng đã thực hiện một buổi campus-tour tham quan khuôn viên, cơ sở vật chất, tìm hiểu về điều kiện sinh hoạt thực tế của các học sinh Haileybury.

Trung tâm Thông tin UNESCO tặng tranh của họa sĩ Thể "Sapa" cho trường Haileybury, Vương quốc Anh ảnh 1
Trung tâm Thông tin UNESCO tặng tranh của họa sĩ Thể "Sapa" cho trường Haileybury, Vương quốc Anh ảnh 2

Kết thúc buổi làm việc, ông Đỗ Xuân Đạt, đại diện Trung tâm Thông tin UNESCO đã trao tặng món quà kỷ niệm cho đại diện Haileybury School: bức tranh trừu tượng vô đề của họa sĩ Nguyễn Văn Thể (còn được biết với cái tên Thể Sapa).

Nguyễn Văn Thể (1968) là họa sĩ Số Một (#1) do các giám tuyển của Trung tâm Thông tin UNESCO chọn lựa đưa vào Chương trình DNA (Diverse Navigations of Arts/Định hướng nghệ thuật đa dạng), một sáng kiến của Trung tâm thông tin UNESCO (UNET) nhằm tìm kiếm và phát hiện những xu hướng mới trong Nghệ thuật Việt Nam.

Tranh của Nguyễn Văn Thể, khác với hầu hết các “sản phẩm” mà bạn bắt gặp ở những vùng du lịch, không hiền lành, đèm đẹp, mang màu sắc truyền thống với thổ cẩm, con trâu, lũy tre hay thửa ruộng và dễ tìm “khách Tây”. Nó ghi lại một Sapa khác, với những cảm xúc của một người đàn ông lăn lộn trong mảnh đất này - một trong thị trấn trải qua nhiều đổi thay nhất tại Việt Nam - ba thập kỷ qua.

Trung tâm Thông tin UNESCO tặng tranh của họa sĩ Thể "Sapa" cho trường Haileybury, Vương quốc Anh ảnh 3
Bức tranh của Thể Sapa được trao tặng cho trường Haileybury School.

Một số hình ảnh do PV Ngày Nay ghi lại:

Trung tâm Thông tin UNESCO tặng tranh của họa sĩ Thể "Sapa" cho trường Haileybury, Vương quốc Anh ảnh 4
Trung tâm Thông tin UNESCO tặng tranh của họa sĩ Thể "Sapa" cho trường Haileybury, Vương quốc Anh ảnh 5
Trung tâm Thông tin UNESCO tặng tranh của họa sĩ Thể "Sapa" cho trường Haileybury, Vương quốc Anh ảnh 6
Trung tâm Thông tin UNESCO tặng tranh của họa sĩ Thể "Sapa" cho trường Haileybury, Vương quốc Anh ảnh 7
Trung tâm Thông tin UNESCO tặng tranh của họa sĩ Thể "Sapa" cho trường Haileybury, Vương quốc Anh ảnh 8
Trung tâm Thông tin UNESCO tặng tranh của họa sĩ Thể "Sapa" cho trường Haileybury, Vương quốc Anh ảnh 9
Lionel Messi lập kỷ lục khó tin
Lionel Messi lập kỷ lục khó tin
Với màn trình diễn ấn tượng trong trận gặp Mexico, tiền đạo Lionel Messi của đội tuyển Argentina đã đi vào lịch sử với kỷ lục khó tin.
Ngày 27/11, Hà Nội đêm và sáng trời lạnh
Ngày 27/11, Hà Nội đêm và sáng trời lạnh
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, qua phân tích trên ảnh mây vệ tinh, ảnh ra đa thời tiết cho thấy mây đối lưu đang phát triển từ phía Tây sang và gây mưa trên khu vực các huyện: Ba Vì, Thạch Thất, Quốc Oai của Hà Nội.
Ấn Độ phóng 9 vệ tinh bằng tên lửa PSLV-C54
Ấn Độ phóng 9 vệ tinh bằng tên lửa PSLV-C54
Ngày 26/11, Tổ chức Nghiên cứu Vũ trụ Ấn Độ (ISRO) đã phóng vệ tinh quan sát Trái Đất EOS-06 và 8 vệ tinh siêu nhỏ cỡ nano vào các quỹ đạo cực đồng bộ với Mặt Trời bằng tên lửa PSLV-C54.
BTC trao giải Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn.
Liên hoan Văn hóa cồng chiêng tỉnh Đắk Lắk năm 2022
(Ngày Nay) - Sau 3 ngày diễn ra sôi nổi (23-25/11), Liên hoan Văn hóa cồng chiêng tỉnh Đắk Lắk lần thứ II, năm 2022 đã bế mạc tại Trung tâm Văn hóa tỉnh. Liên hoan do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk tổ chức với sự tham gia của 439 nghệ nhân đến từ 15 Đoàn của các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.
"Núp bóng" sân tập thể thao, cơ sở mang tên CLB bắn cung thể thao Hà Nội – Target Archery (số 3 ngõ 184 Thạch Bàn (phường Thạch Bàn, quận Long Biên, Hà Nội) ngang nhiên kinh doanh trái phép các trò chơi nguy hiểm và có dấu hiệu tổ chức đánh bạc.
Quận Long Biên chỉ đạo kiểm tra cơ sở bắn cung trái phép tiềm ẩn nhiều nguy hiểm
(Ngày Nay) - UBND quận Long Biên đã chỉ đạo các đơn vị vào cuộc kiểm tra, xử lý đối với cơ sở kinh doanh bắn cung, ném rìu, ném phi tiêu… trái phép; có dấu hiệu tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ ăn tiền tại địa bàn phường Thạch Bàn (quận Long Biên, Hà Nội) mang tên “CLB bắn cung thể thao Hà Nội – Target Archery”.
Mục đích của ông Macron trong chuyến công du tới Mỹ
Mục đích của ông Macron trong chuyến công du tới Mỹ
(Ngày Nay) - Đầu tuần tới, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron sẽ được người đồng cấp Mỹ Joe Biden tiếp đón trong một chuyến thăm cấp nhà nước hiếm hoi nhằm tập trung nêu bật tình hữu nghị Pháp-Mỹ hơn là sự cạnh tranh kinh tế gay gắt giữa hai bờ Đại Tây Dương.