(Ngày Nay) - Đầu tháng 11, đoàn công tác Việt Nam do Trung tâm Thông tin UNESCO thành lập đã đến thăm và làm việc tại trường Haileybury, hạt Herfordshire, Vương quốc Anh nhằm tìm kiếm, thiết lập những mối quan hệ đối tác mới trong tương lai giữa Việt Nam và Anh Quốc.
Ông Đỗ Xuân Đạt, đại diện phái đoàn Trung tâm Thông tin UNESCO tặng tranh của họa sĩ Nguyễn Văn Thể (Thể "Sapa") cho trường Haileybury.
Tham dự đoàn công tác có ông Huỳnh Trọng Dương, Hiệu trưởng Đại học Quảng Nam, ông Nguyễn Đức Trung, Phó Hiệu trưởng Đại học Ngân hàng Hồ Chí Minh, ông Phạm Hồng Khang, Hiệu trưởng Cao đẳng Dạy nghề Thái Bình, cùng đại biểu từ các đơn vị giáo dục, truyền thông khác.
Thông qua buổi làm việc, bà Silvina Berry, chuyên viên quốc tế đã giới thiệu về những chương trình giáo dục tại Haileybury School, chương trình Trại hè, dự án trao đổi học sinh-sinh viên dành cho đối tượng học viên dưới 18 tuổi. “Chúng tôi cung cấp một nền giáo dục toàn diện, cân bằng thành tích học tập với sự phát triển nhân cách, khả năng phục hồi và khả năng lãnh đạo cho tất cả học sinh.” bà nhấn mạnh, "Mục tiêu của chúng tôi là giúp những nam nữ thanh niên rời Haileybury được trang bị đầy đủ các kỹ năng sống và bằng cấp học thuật cần thiết để phát triển trong thị trường việc làm toàn cầu đầy cạnh tranh. Chúng tôi cũng hy vọng rằng các em rời ghế nhà trường với cảm giác mãn nguyện, tự hào về thành tích của mình và tràn đầy lòng trắc ẩn đối với người khác."
Hầu hết học sinh của Heileybury đều theo học tại các trường đại học tốt nhất ở Vương quốc Anh và trên thế giới. Tất cả học sinh được khuyến khích tham gia các hoạt động ngoại khóa đa dạng tại trường, với mục tiêu nâng cao ý thức trách nhiệm xã hội, tinh thần đồng đội và sự tự tin.
Sau khi nghe giới thiệu về tôn chỉ mục đích cũng như những chương trình học của Haileybury, đoàn cũng đã thực hiện một buổi campus-tour tham quan khuôn viên, cơ sở vật chất, tìm hiểu về điều kiện sinh hoạt thực tế của các học sinh Haileybury.
Kết thúc buổi làm việc, ông Đỗ Xuân Đạt, đại diện Trung tâm Thông tin UNESCO đã trao tặng món quà kỷ niệm cho đại diện Haileybury School: bức tranh trừu tượng vô đề của họa sĩ Nguyễn Văn Thể (còn được biết với cái tên Thể Sapa).
Nguyễn Văn Thể (1968) là họa sĩ Số Một (#1) do các giám tuyển của Trung tâm Thông tin UNESCO chọn lựa đưa vào Chương trình DNA (Diverse Navigations of Arts/Định hướng nghệ thuật đa dạng), một sáng kiến của Trung tâm thông tin UNESCO (UNET) nhằm tìm kiếm và phát hiện những xu hướng mới trong Nghệ thuật Việt Nam.
Tranh của Nguyễn Văn Thể, khác với hầu hết các “sản phẩm” mà bạn bắt gặp ở những vùng du lịch, không hiền lành, đèm đẹp, mang màu sắc truyền thống với thổ cẩm, con trâu, lũy tre hay thửa ruộng và dễ tìm “khách Tây”. Nó ghi lại một Sapa khác, với những cảm xúc của một người đàn ông lăn lộn trong mảnh đất này - một trong thị trấn trải qua nhiều đổi thay nhất tại Việt Nam - ba thập kỷ qua.
Bức tranh của Thể Sapa được trao tặng cho trường Haileybury School.
(Ngày Nay) - Giải thưởng điện ảnh danh giá nhất thế giới - Oscar lần thứ 98 chính thức diễn ra vào lúc 19 giờ ngày 15/3 theo giờ miền Đông nước Mỹ (6 giờ ngày 16/3 theo giờ Việt Nam) tại nhà hát Dolby ở Los Angeles, với sự góp mặt của danh hài Conan O'Brien trong vai trò người dẫn chương trình.
(Ngày Nay) - Cuộc bầu cử được tổ chức trong bối cảnh công cuộc đổi mới ở nước ta sau 40 năm đã đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử trên mọi lĩnh vực đời sống xã hội.
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
(Ngày Nay) - Tính đến 19h ngày 15/3, phường Phú Thượng đã hoàn thành việc bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, với tỷ lệ cử tri tham gia đạt 99,40%.
(Ngày Nay) - Buổi tập trước đêm diễn “A White Valentince Concert” đã thu hút sự chú ý của khán giả bởi những màn hoá trang sáng tạo của dàn “anh trai” 2025.
(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố Iran phải “đầu hàng” nếu muốn chấm dứt chiến tranh và cho biết ông đang nghe tin rằng tân Lãnh tụ Tối cao của Iran, ông Mojtaba Khamenei, có thể đã thiệt mạng.
(Ngày Nay) - Sự góp mặt của đoàn Việt Nam, với đại diện là Hợp ca Quê hương, không chỉ mang đến màu sắc âm nhạc riêng biệt mà còn góp phần quảng bá văn hóa Việt Nam đến bạn bè quốc tế.
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, cùng với cử tri trên cả nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2026-2031 tại Hà Nội.
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, hòa chung không khí Ngày hội non sông, đông đảo cử tri tỉnh Tuyên Quang nô nức cầm lá phiếu trên tay đến các khu vực bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn những đại biểu có đức, có tài phụng sự Tổ quốc và nhân dân.