Trung ương Đoàn và UNESCO ký thỏa thuận hợp tác tại Việt Nam giai đoạn 2021 – 2025

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (Trung ương Đoàn) và UNESCO đã cùng ký thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2021 – 2025 vào tháng 12/2021. Sự kiến đánh một dấu mốc quan trọng cho hợp tác chiến lược và bền chặt giữa hai tổ chức trong các lĩnh vực giáo dục, khoa học, văn hóa, thông tin và truyền thông.
Trung ương Đoàn và UNESCO ký thỏa thuận hợp tác tại Việt Nam giai đoạn 2021 – 2025

Trong cuộc trao đổi về sứ mệnh và tầm nhìn của mỗi tổ chức, cả hai bên đã chia sẻ mối quan tâm chung trong việc thúc đẩy sự tham gia của thanh niên trong các lĩnh vực giáo dục, khoa học, văn hóa và truyền thông và thông tin. Thỏa thuận hợp tác này sẽ giúp thiết lập một khuôn khổ hành động dài hạn và kêu gọi sự hợp tác vì các mục tiêu phát triển chung.

Ông Bùi Quang Huy, Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, phát biểu tại buổi lễ: "Mặc dù hai bên đã cùng thực hiện nhiều hoạt động trong những năm gần đây, nhưng quan hệ hợp tác giữa UNESCO và Đoàn Thanh niên có thể tiến xa hơn rất nhiều. Chúng tôi hy vọng việc ký kết thỏa thuận hợp tác này sẽ xây dựng nền tảng cho sự quan hệ đối tác hiệu quả của chúng ta trong tương lai."

Trung ương Đoàn và UNESCO ký thỏa thuận hợp tác tại Việt Nam giai đoạn 2021 – 2025 ảnh 1

Ông Christian Manhart, Trưởng Đại diện UNESCO tại Việt Nam, chia sẻ: "Đây là thời điểm quan trọng để tăng cường hợp tác hơn nữa giữa hai tổ chức. Thỏa thuận hợp tác này sẽ là cánh cửa rộng mở để có được điều đó. Vì thanh niên luôn được coi là trung tâm trong các can thiệp chiến lược của UNESCO trong mọi lĩnh vực, nên việc chung tay với Đoàn Thanh niên sẽ giúp huy động thanh niên tham gia tích cực hơn về cả số lượng và chất lượng, vì lợi ích của chính họ cũng như của toàn xã hội."

Trung ương Đoàn và UNESCO ký thỏa thuận hợp tác tại Việt Nam giai đoạn 2021 – 2025 ảnh 2
Trung ương Đoàn và UNESCO ký thỏa thuận hợp tác tại Việt Nam giai đoạn 2021 – 2025 ảnh 3

Điểm nổi bật trong thỏa thuận hợp tác là các mục tiêu hỗ trợ thực hiện Chiến lược phát triển thanh niên Việt Nam giai đoạn 2021-2030.

Thỏa thuận hướng tới thúc đẩy bình đẳng giới, khuyến khích giáo dục di sản, nâng cao nhận thức về giáo dục giới tính và bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống. Đồng thời, thỏa thuận thúc đẩy sự tham gia của thanh niên Việt Nam vào các ngành công nghiệp văn hóa, khoa học và công nghệ và bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, sự hợp tác giữa hai tổ chức nhấn mạnh vào việc trang bị kiến thức và kỹ năng về thông tin và truyền thông, kỹ năng số, kỹ năng sống, giá trị sống và kỹ năng hoàn thiện bản thân cho thanh niên.

Thỏa thuận hợp tác này cùng chung định hướng với Biên bản ghi nhớ giữa UNESCO và chính phủ Việt Nam do ông Tô Anh Dũng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam và bà Audrey Azoulay, Tổng giám đốc UNESCO ký hồi tháng 11/2021.

Theo UNESCO
Dự luật cấm nạo phá thai tiếp tục gây tranh cãi tại Mỹ
Dự luật cấm nạo phá thai tiếp tục gây tranh cãi tại Mỹ
Nhà Trắng và Hiệp hội Các bác sĩ sản phụ khoa Mỹ vừa tuyên bố rằng đề nghị cấm nạo phá thai sau 15 tuần tuổi do đảng Cộng hòa đệ trình đe dọa sức khỏe phụ nữ, gây nhiều khó khăn cho đội ngũ y bác sĩ và kéo theo một cuộc khủng hoảng y tế.
Việt Nam tìm kiếm tiềm năng thúc đẩy hợp tác thủy sản với Ấn Độ
Việt Nam tìm kiếm tiềm năng thúc đẩy hợp tác thủy sản với Ấn Độ
Ngày 24/9, Phòng Thương mại và công nghiệp PHD của Ấn Độ đã phối hợp với Bộ Thủy sản bang Madhya Pradesh tổ chức Hội nghị thủy sản tại bang Madhya Pradesh nhằm thúc đẩy hợp tác về thủy sản với các địa phương tại Ấn Độ. Tham gia hội nghị có ông Shri Tulsiram Silawat, Bộ trưởng Bộ Thủy sản bang Madhya Pradesh; ông Shri Sagar Mehra, Cục trưởng thuộc Bộ Thủy sản Ấn Độ cùng đại diện của Việt Nam, Nhật Bản, Mauritius, Nepal và khoảng 200 đại diện các doanh nghiệp thủy sản tại bang Madhya Pradesh.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky (giữa) trong chuyến thăm thành phố Izyum, vùng Kharkiv ngày 14/9/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Nga khẳng định luôn sẵn sàng đàm phán với Ukraine
(Ngày Nay) - Ngoại trưởng Lavrov nhấn mạnh Nga không từ chối đàm phán với Ukraine và luôn thể hiện thiện chí với những đề xuất hợp lý. Ông nêu rõ, trong tình hình hiện tại, Nga cũng sẽ không thực hiện những bước đầu tiên để tiếp xúc với các đối tác phương Tây.
(Ảnh mnh họa: báo Đường Bộ)
Hà Nội: Xử lý hàng loạt xe quá tải chạy trong đêm
(Ngày Nay) - Rạng sáng 24/9, tại tuyến đường Nguyễn Xiển thuộc địa bàn quận Thanh Xuân và Hoàng Mai, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra, lập biên bản xử lý nhiều xe tải chở vật liệu xây dựng có dấu hiệu quá tải.