Trung ương Đoàn và UNESCO ký thỏa thuận hợp tác tại Việt Nam giai đoạn 2021 – 2025

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (Trung ương Đoàn) và UNESCO đã cùng ký thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2021 – 2025 vào tháng 12/2021. Sự kiến đánh một dấu mốc quan trọng cho hợp tác chiến lược và bền chặt giữa hai tổ chức trong các lĩnh vực giáo dục, khoa học, văn hóa, thông tin và truyền thông.
Trung ương Đoàn và UNESCO ký thỏa thuận hợp tác tại Việt Nam giai đoạn 2021 – 2025

Trong cuộc trao đổi về sứ mệnh và tầm nhìn của mỗi tổ chức, cả hai bên đã chia sẻ mối quan tâm chung trong việc thúc đẩy sự tham gia của thanh niên trong các lĩnh vực giáo dục, khoa học, văn hóa và truyền thông và thông tin. Thỏa thuận hợp tác này sẽ giúp thiết lập một khuôn khổ hành động dài hạn và kêu gọi sự hợp tác vì các mục tiêu phát triển chung.

Ông Bùi Quang Huy, Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, phát biểu tại buổi lễ: "Mặc dù hai bên đã cùng thực hiện nhiều hoạt động trong những năm gần đây, nhưng quan hệ hợp tác giữa UNESCO và Đoàn Thanh niên có thể tiến xa hơn rất nhiều. Chúng tôi hy vọng việc ký kết thỏa thuận hợp tác này sẽ xây dựng nền tảng cho sự quan hệ đối tác hiệu quả của chúng ta trong tương lai."

Trung ương Đoàn và UNESCO ký thỏa thuận hợp tác tại Việt Nam giai đoạn 2021 – 2025 ảnh 1

Ông Christian Manhart, Trưởng Đại diện UNESCO tại Việt Nam, chia sẻ: "Đây là thời điểm quan trọng để tăng cường hợp tác hơn nữa giữa hai tổ chức. Thỏa thuận hợp tác này sẽ là cánh cửa rộng mở để có được điều đó. Vì thanh niên luôn được coi là trung tâm trong các can thiệp chiến lược của UNESCO trong mọi lĩnh vực, nên việc chung tay với Đoàn Thanh niên sẽ giúp huy động thanh niên tham gia tích cực hơn về cả số lượng và chất lượng, vì lợi ích của chính họ cũng như của toàn xã hội."

Trung ương Đoàn và UNESCO ký thỏa thuận hợp tác tại Việt Nam giai đoạn 2021 – 2025 ảnh 2
Trung ương Đoàn và UNESCO ký thỏa thuận hợp tác tại Việt Nam giai đoạn 2021 – 2025 ảnh 3

Điểm nổi bật trong thỏa thuận hợp tác là các mục tiêu hỗ trợ thực hiện Chiến lược phát triển thanh niên Việt Nam giai đoạn 2021-2030.

Thỏa thuận hướng tới thúc đẩy bình đẳng giới, khuyến khích giáo dục di sản, nâng cao nhận thức về giáo dục giới tính và bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống. Đồng thời, thỏa thuận thúc đẩy sự tham gia của thanh niên Việt Nam vào các ngành công nghiệp văn hóa, khoa học và công nghệ và bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, sự hợp tác giữa hai tổ chức nhấn mạnh vào việc trang bị kiến thức và kỹ năng về thông tin và truyền thông, kỹ năng số, kỹ năng sống, giá trị sống và kỹ năng hoàn thiện bản thân cho thanh niên.

Thỏa thuận hợp tác này cùng chung định hướng với Biên bản ghi nhớ giữa UNESCO và chính phủ Việt Nam do ông Tô Anh Dũng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam và bà Audrey Azoulay, Tổng giám đốc UNESCO ký hồi tháng 11/2021.

Theo UNESCO
Quân ủy Trung ương tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt toàn quân
Quân ủy Trung ương tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt toàn quân
Sáng 17/1, tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt toàn quân nghiên cứu, quán triệt và triển khai Kết luận, Quy định của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; Nghị quyết của Quân ủy Trung ương về phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”; kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân trong tình hình mới. Hội nghị diễn ra theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới 51 điểm cầu trong toàn quân.
Chuyên gia cảnh báo nguy cơ từ kế hoạch Thay đổi bức xạ Mặt Trời
Chuyên gia cảnh báo nguy cơ từ kế hoạch Thay đổi bức xạ Mặt Trời
Hơn 60 chuyên gia chính sách và nhà khoa học ngày 17/1 lên tiếng kêu gọi các chính phủ ngăn chặn các hệ thống địa kỹ thuật quy mô toàn cầu trong khuôn khổ kế hoạch đang rất gây tranh cãi mang tên Thay đổi bức xạ Mặt trời (SRM), vốn được thiết kế nhằm làm mát bề mặt Trái Đất và giảm tác động của hiện tượng ấm lên toàn cầu.
Dân số Trung Quốc tăng trưởng chậm nhất trong 6 thập kỷ
Dân số Trung Quốc tăng trưởng chậm nhất trong 6 thập kỷ
(Ngày Nay) - Tỷ lệ tăng trưởng dân số trong năm 2021 của Trung Quốc giảm xuống mức thấp kỷ lục. Vấn đề này đang là "quả bom hẹn giờ" có thể đảo ngược tốc độ tăng trưởng sức mua và sản xuất của nước này trong tương lai gần.
Tuyển sinh Đại học 2022: Không có sự bất bình đẳng khi xét tuyển bằng IELTS, TOEFL
Tuyển sinh Đại học 2022: Không có sự bất bình đẳng khi xét tuyển bằng IELTS, TOEFL
Sau khi một số trường đại học công bố phương án tuyển sinh năm 2022, nhiều học sinh bày tỏ lo lắng về việc giảm chỉ tiêu xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông và tăng chỉ tiêu xét tuyển bằng các phương thức khác như thi đánh giá năng lực, các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế…
Ảnh minh họa
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo: Bến Tre cần mạnh dạn đưa học sinh quay lại trường
(Ngày Nay) - Tại buổi làm việc với Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre vào chiều 16/1, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đề nghị, trong điều kiện độ phủ vaccine phòng COVID-19 tăng cao (trong đó có nhóm tuổi từ 12 – 17 tuổi), Bến Tre cơ bản được kiểm soát dịch trên phạm vi tỉnh, địa phương cần mạnh dạn đưa học sinh quay lại trường, sau thời gian dài học sinh phải học trực tuyến do ảnh hưởng dịch COVID-19.