Trường đại học công lập đầu tiên giảm 25% học phí

Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh đã quyết định giảm 25% học phí trực tuyến của sinh viên.
Trường đại học công lập đầu tiên giảm 25% học phí

Ngày 6/4/2020, Phó Giáo sư Nguyễn Xuân Hoàn – Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh (HUFI) vừa cho biết, nhà trường vừa tiến hành họp trực tuyến cán bộ lãnh đạo chủ chốt, thống nhất phương án triển khai kế hoạch dạy và học của học kỳ 2 năm học này.

Theo đó, HUFI đã quyết định bắt đầu dạy và học trực tuyến bắt đầu từ giữa tháng 4 sắp tới, và sẽ giảm 25% học phí học trực tuyến cho sinh viên.

Theo thầy Nguyễn Xuân Hoàn, trường đã chuẩn bị phương pháp dạy và học trực tuyến từ rất lâu, nhưng nay mới triển khai áp dụng rộng rãi cho toàn thể giảng viên và sinh viên, dựa vào chủ yếu những bài giảng đã được biên soạn từ trước, có bổ sung thêm một số bài tập và phương pháp giảng dạy tích hợp.

Trước mắt, mỗi khoa sẽ áp dụng cho các thầy cô dạy lý thuyết trước, áp dụng tối thiểu đối với 2 học phần trong học kỳ này.

Tổng số học phần dự kiến trong học kỳ này triển khai, do giảng viên đăng ký lên đến 70 môn, với số lớp dự kiến là 120 lớp.

Nhà trường đã sắp xếp lịch tập huấn cho giảng viên, hướng dẫn chi tiết kỹ năng, sử dụng các trang thiết bị, phần mềm hỗ trợ để giảng viên thực sự tự tin khi quản lý lớp học, cũng như khi truyền đạt kiến thức cho sinh viên, từng ngày nâng cao chất lượng dạy và học trong trường.

Kế hoạch triển khai trong thời gian tới, trường sẽ vẫn tiến hành song song các lớp học trực tuyến với các lớp học truyền thống.

Theo GDVN
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.