Trường Đại học Giao thông Vận tải với hoạt động đền ơn, đáp nghĩa

(Ngày Nay) - Uống nước nhớ nguồn là một truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, luôn được Trường Đại học Giao thông vận tải gìn giữ và phát huy.
PGS.TS Nguyễn Thanh Chương Phó Hiệu Trưởng Trường Đại học Giao thông Vận tải
PGS.TS Nguyễn Thanh Chương Phó Hiệu Trưởng Trường Đại học Giao thông Vận tải

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27/07/1947 – 27/07/2017), sáng 21/07, Trường Đại học Giao thông vận tải đã tổ chức đi thăm và tặng quà cho thương binh tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên, Xã Yên Nam, Huyện Duy Tiên, Tỉnh Hà Nam.

Đến thăm Trung tâm và dự lễ tri ân có PGS.TS Nguyễn Thanh Chương – Phó Hiệu trưởng; ThS Hồ Sỹ Diệp – Chủ tịch Công đoàn; Ban chấp hành công đoàn; Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Hội Cựu chiến binh; Phòng Công tác chính trị và sinh viên và đại diện sinh viên Trường Đại học Giao thông Vận tải.

Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên, Hà Nam thuộc Bộ Lao động và Thương binh xã hội được thành lập tháng 6 năm 1957. Hiện nay, Trung tâm đang chăm sóc 60 thương binh của 3 thời kỳ là kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ và chiến tranh bảo vệ Tổ quốc. Các thương binh đến từ 18 tỉnh, thành phố từ Quảng Trị trở ra.

Phát biểu với các thương binh và cán bộ Trung tâm, PGS.TS Nguyễn Thanh Chương đã điểm lại thành tựu và những mốc son lịch sử đáng nhớ của nhà trường, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến những thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng. Đồng thời, lãnh đạo Nhà Trường cũng khẳng định những thành tựu đã đạt được của nhà trường hiện nay có sự đóng góp công sức to lớn của các thế hệ đi trước, đặc biệt là các thương binh, gia đình liệt sỹ. Nhà trường mong muốn được chia sẻ những mất mát, đau thương cũng như động viên, khích lệ các đồng chí tiếp tục vượt qua khó khăn và luôn là tấm gương mẫu mực về lòng yêu nước, tinh thần bất khuất, kiên trung cho các thế hệ trẻ hôm nay noi theo.

Thăm nơi ở và cơ sở điều dưỡng thương binh, đồng chí Nguyễn Thanh Chương và đoàn vô cùng xúc động khi biết các thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên đều là những đồng chí có vết thương bệnh lý đặc biệt, tỷ lệ thương tật từ 81% trở lên. Các thương, bệnh binh gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày song vẫn giữ được niềm tin cuộc sống, thực hiện đúng lời dạy của Bác Hồ “Thương binh tàn nhưng không phế”.

Trường Đại học Giao thông Vận tải với hoạt động đền ơn, đáp nghĩa ảnh 1 

Chụp ảnh lưu niệm với các thương binh đang được điều trị tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên, Hà Nam

Với tấm lòng sẻ chia và sự biết ơn sâu sắc, Trường Đại học Giao thông Vận tải đã tặng quà cho các thương binh, mỗi phần quà trị giá 500.000đ. Công đoàn Trường trao tặng phần quà 15.000.000đ để động viên đội ngũ cán bộ, nhân viên của Trung tâm vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, chuyên môn được Đảng và Nhà nước giao.

Vô cùng xúc động trước tình cảm của thầy và trò Nhà Trường, đồng chí Nguyễn Sỹ Lương – Giám đốcTrung tâm đã thay mặt cho các thương binh và cán bộ, nhân viên Trung tâm gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Trường Đại học Giao thông Vận tải và quyết tâm cùng với anh chị em trong Trung tâm vượt qua khó khăn làm tốt công tác chăm sóc, điều dưỡng thương binh và các nhiệm vụ khác được Đảng và Nhà nước giao.

Chia tay Trung tâm điều dưỡng Duy Tiên, trong lòng mỗi thành viên tham gia đoàn còn nhiều lưu luyến, cảm phục trước sự hi sinh, mất mát của các anh hùng thương binh, liệt sỹ. Thầy và trò Nhà Trường cùng hứa sẽ cố gắng vươn lên trong công tác và học tập để xứng đáng hơn nữa với sự hi sinh mất mát đó.

Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2026 - lần V, được Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM chủ trì, phát xuất từ ý tưởng của Quỹ Hoa Sen, dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện” đã chính thức ra mắt tại Đường Sách TPHCM vào ngày 22/4, gặp gỡ Cécile Ngọc Sương Perdu với câu chuyện “Đi tuốt luốt bên Tây rồi dìa miền Tây bày trò Lộn Xộn”
Giải thưởng Gian hàng có quy mô lớn nhất tại VITM 2026
Malaysia giành ba giải thưởng danh giá tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam 2026
(Ngày Nay) - Malaysia đã ghi dấu ấn quan trọng tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam (VITM) 2026, tiếp tục khẳng định vị thế là điểm đến du lịch được ưa chuộng trong khu vực ASEAN. Năm nay đánh dấu kỳ tổ chức thứ 15 của VITM và cũng là lần thứ 10 Tourism Malaysia tham gia sự kiện, cho thấy cam kết mạnh mẽ trong việc thúc đẩy hợp tác du lịch và tăng cường kết nối với thị trường Việt Nam.
5 tờ báo xưa: Gia Định Báo, Nam Phong, Đông Dương Tạp chí, Phụ Nữ Tân văn và Trung Bắc chủ nhật đang triển lãm tại Đường sách TP.HCM
Ngắm 5 tờ báo xưa “quý như vàng”
(Ngày Nay) - Lần đầu tiên bản gốc in giấy cả 5 tờ báo xưa gồm: Gia Định Báo, Nam Phong, Đông Dương Tạp chí, Phụ Nữ Tân văn và Trung Bắc chủ nhật cùng được triển lãm nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 5 – 2026 ở TPHCM.